Tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ

Dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ là dịch vụ mà rất nhiều bậc cha mẹ sau khi ly hôn quan tâm đến. Bởi con cái chính là tài sản lớn nhất của những người làm cha làm mẹ. Vì vậy, ngoài những tranh chấp về tiền của, đất đai, nhà cửa… thì việc quyền nuôi con thuộc về ai cũng là một vấn đề cần được xác định rõ. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng nắm rõ các quy định về pháp luật. Vì vậy, sự xuất hiện của dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con sau ly hôn là một giải pháp hoàn hảo cho các cặp vợ chồng sau hôn nhân. Trong bài viết dưới đây, ACC sẽ phân tích những vấn đề pháp lý về giành quyền nuôi con và giới thiệu Dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ tới quý khách hàng.

1. Quy định của pháp luật về giành quyền nuôi con

Hiện nay, chưa có một bộ luật cụ thể riêng biệt nào về vấn đề này, tuy nhiên trong luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã có điều luật quy định về việc trông nom, chăm sóc và giáo dục con cái sau ly hôn. Trong điều 81 của bộ luật này có quy định:

Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền và nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục con cái chưa thành niên, đã thành niên nhưng mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi bản thân mình theo quy định của luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền về mọi mặt của con.

2. Ai cần sử dụng Dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ?

Khi ly hôn, bậc làm cha, mẹ rất muốn được quyền nuôi con. Tuy nhiên, rất khó có thể thỏa thuận được với nhau về vấn đề này. Vì vậy, thường xảy ra tranh chấp. Tòa án sẽ căn cứ vào những điều kiện cụ thể của hai bên để quyết định ai là người có quyền nuôi con. Nếu bạn đang còn hoài nghi, băn khoăn về khả năng, điều kiện để giành quyền nuôi con của mình hãy đến với dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ. Tại đây, các Luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn một cách tận tình, thấu đáo các vấn đề mà bạn đang gặp phải để giúp bạn giành được quyền trực tiếp nuôi con.

3. Điều kiện giành quyền nuôi con

Để giành quyền nuôi con đúng pháp luật thì vợ chồng phải đáp ứng đủ điều kiện để giành quyền nuôi con như pháp luật đã quy định. Cụ thể như sau:

3.1 Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi

Trong trường hợp con dưới 36 tháng tuổi, thì người mẹ sẽ được giao quyền trực tiếp nuôi con (khoản 3 điều 81 luật Hôn nhân và gia đình 2014). Có nghĩa là nếu 2 vợ chồng ly hôn khi có 2 con nhỏ dưới 3 tuổi thì người mẹ sẽ giành được quyền nuôi con. Trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

3.2 Trường hợp con từ 3-7 tuổi

Vợ chồng khi ly hôn phải thỏa thuận với nhau về người trực tiếp nuôi con cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi bên với con sau khi ly hôn. Nếu đã thỏa thuận rồi những vẫn không đạt được sự thống nhất giữa hai bên thì Tòa án quyết định quyền nuôi con cho người có đủ điều kiện và vẫn đảm bảo được tốt nhất quyền và lợi ích về mọi mặt cho đứa trẻ.

3.3 Trường hợp con đã trên 7 tuổi

Trong trường hợp con đã đủ 7 tuổi trở lên, có nhận thức và suy nghĩ của riêng mình thì tòa án phải xem xét cả nguyện vọng của con khi ra quyết định. Bên cạnh việc xem xét quyền lợi về mọi mặt của đứa trẻ, tòa án có nghĩa vụ phải hỏi nguyện vọng của con, xem đứa trẻ mong muốn sống cùng với cha hay mẹ sau khi họ ly hôn. Mong muốn, nguyện vọng của đứa trẻ là một nhân tố vô cùng quan trọng.

4. Thủ tục giành quyền nuôi con

Để giành được quyền nuôi con, cha mẹ cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

– Đơn xin giành quyền nuôi con;

– Giấy cam kết quyền nuôi con;

– Đơn khởi kiện giành quyền nuôi con;

– Tài liệu chứng minh đủ điều kiện nuôi con như giấy khám sức khỏe, hợp đồng lao động, thu nhập cá nhân…

Để đảm bảo giấy tờ theo đúng tiêu chuẩn của pháp luật, cha mẹ có thể thuê luật sư giành quyền nuôi con được hướng dẫn soạn thảo đơn từ một cách chính xác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, một bên sẽ khởi kiện tại Tòa án để giải quyết.

5. Thời hạn, chi phí khi sử dụng dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ

– Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;

– Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử;

– Chi phí: Án phí dân sự sơ thẩm đối với một vụ việc ly hôn và giành quyền nuôi con là 200.000 đồng.

6. Dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ của ACC

ACC là một đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành luật. Chúng tôi đã từng tư vấn giành quyền nuôi con cho rất nhiều khách hàng. Khi thuê Luật sư giành quyền nuôi con tại ACC, quý khách sẽ được tư vấn ly hôn và quyền nuôi con một cách kỹ càng về các vấn đề như:

 • Trường hợp nào thì cha mẹ giành được quyền nuôi con trực tiếp
 • Độ tuổi của con có ảnh hưởng đến việc ai là người có quyền nuôi con không
 • Những điều kiện nào để cha mẹ có thể thắng lợi trong việc giành quyền nuôi con
 • Quyền của cha mẹ với con sau khi ly hôn
 • Nếu không nhận được quyền nuôi con thì nghĩa vụ cấp dưỡng của đối phương là gì
 • Hỗ trợ khách hàng viết đơn giành quyền nuôi con
 • Tư vấn thủ tục giành quyền nuôi con sau ly hôn
 • Giúp khách hàng làm hồ sơ, bằng chứng chứng minh bản thân đủ điều kiện nuôi con

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Những trường hợp nào bị hạn chế quyền nuôi con?

Theo điều 85 luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định cha mẹ với con chưa thành niên bị hạn chế quyền nuôi con trong trường hợp:

 • Có lối sống đồi trụy
 • Xúi giục, cưỡng ép con thực hiện những hành vi trái đạo đức và pháp luật
 • Tự ý phát tán tài sản của con
 • Bị kết án về tội: xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con với lỗi cố ý hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con

Tòa có thể căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để ra quyết định không cho cha mẹ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con, quản lý tài sản riêng của con hoặc làm đại diện pháp luật cho con trong thời gian từ 1 đến 5 năm.

7.2 Ngoài đáp ứng điều kiện giành quyền nuôi con theo quy định của pháp luật, còn phải đáp ứng điều kiện nào khác?

Để giành được quyền nuôi con đúng pháp luật, người muốn giành quyền nuôi con phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về mặt vật chất, tinh thần, nhân phẩm, đạo đức và sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ, khách hàng cần thể hiện rõ những gì mình có trong các khía cạnh này cho Luật sư của mình được biết.

7.3 Cha, mẹ có được yêu cầu thay đổi người nuôi con không?

Theo quy định, Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con để giao con cho một trong hai người nuôi con. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều người đã giành được quyền nuôi con nhưng trong quá trình sống chung với con, nhiều quyền lợi của con không được bảo đảm.

Khoản 2 Điều 84 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã quy định căn cứ để thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn gồm:

– Cha, mẹ có thỏa thuận.

– Người nuôi con không còn đủ điều kiện để chăm sóc, trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

– Căn cứ vào nguyện vọng của con từ đủ 07 tuổi trở lên.

Đặc biệt, nhiều trường hợp cha, mẹ đều không đủ điều kiện trực tiếp nuôi con thì Tòa có thể giao con cho người giám hộ theo quy định tại khoản 4 Điều 84 Luật Hôn nhân và Gia đình.

Như vậy, có thể thấy, không phải mọi trường hợp, sẽ ấn định người chăm sóc, nuôi dưỡng con cố định mà trong quá trình sống chung với con, nếu có các căn cứ nêu trên thì quyền nuôi con sau khi ly hôn có thể thay đổi.

Thậm chí, có trường hợp cả cha và cả mẹ đều không thể giành được quyền nuôi con.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Huyện Bạch Long Vĩ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc của khách hàng.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (939 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo