Thủ tục và kinh nghiệm mở lớp, trung tâm dạy học vẽ cho bé, thiếu nhi

Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Mở Lớp Dạy Vẽ, Hội Họa (Quy Định 2020)
Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Mở Lớp Dạy Vẽ, Hội Họa (Quy Định 2020)

Thủ tục và kinh nghiệm mở lớp dạy vẽ, hội họa (Quy định 2020)

Học vẽ giúp tăng khả năng tập trung, hình thành khả năng suy nghĩ đa chiều ngoài ra  hội họa còn giúp nuôi dưỡng cảm xúc cũng như rất nhiều các lợi ích khác cho cuộc sống. Hiện nay rất nhiều nhân viên văn phòng muốn học thêm thư dãn sau ngày làm việc hay các bậc phụ huynh đầu tư cho các bé đi học vẽ …do vậy các lớp dạy vẽ được mở ra ngày một nhiều và là ý tưởng kinh doanh thu hút được nhà đầu tư. Vì đam mê hay đơn giản vì muốn kinh doanh bạn đang có ý định mở lớp dạy vẽ , hội họa tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa nắm bắt được thủ tục và quy định pháp luật . Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về thủ tục và kinh ngiệm mở lớp dạy vẽ hội họa quy định 2020 .

 • Cơ sở pháp lý :
  • Luật doanh nghiệp
  • Thông tư 04/2014/ TT-BGDDT

1. Kinh nghiệm mở lớp dạy vẽ , hội họa

1.1. Lựa chọn địa điểm mở lớp dạy vẽ, hội họa hợp lý, gần trung tâm

Việc lựa chọn chọn địa điểm mở lớp rất quan trọng bởi tâm lý của bất kì ai đều không hề muốn đi học thêm tại một lớp học quá xa. Do vậy bạn cần chọn một địa điểm thuận tiện cho việc đi lại và không gian rộng để thu hút học viên. Ngoài ra lớp học cũng cần đáp ứng những quy định về cơ sở vật chất, đặc biệt được trang bị đầy đủ trang thiết bị rộng rãi thoáng mát và được trang trí bắt mắt để học viên có thể có cảm hứng và hứng thú khi đến lớp học tập.

1.2. Xây dựng lịch học linh hoạt và phù hợp nhiều người

Lịch học linh hoạt nhiều giờ khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau là điều mà ai cũng quan tâm khi đăng ký các lớp hội họa. Vì hiện nay, không phải ai cũng có một lịch học hoặc làm việc chính cố định do đó, không thể sắp xếp thời gian được. Vì vậy, phải đảm bảo tính linh hoạt trong việc học và nhiều đối tượng có thể tham gia

1.3. Giáo viên giảng dạy có chuyên môn

Nền tảng của bộ môn vẽ là sáng tạo cho nên giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm mới thu hút được nhiều học sinh. Ngoài ra còn phải có những phương pháp dạy kích thích trí sáng tạo và phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau sẽ tạo ra mối tương tác lớn. Bạn có thể tuyển giáo viên thông qua các mối quan hệ quen biết hay thông quan trang mạng xã hội để tuyển chọn

1.4. Quảng cáo qua mạng xã hội

Quảng cáo lớp học của bạn trên face book hay website cũng là một điều cần thiết Hiện nay việc tìm hiểu thông tin thông qua face book hoặc website là chủ yếu do vậy bạn cần quan tâm và đăng các bài viết giới thiệu về lớp học của mình để các học viên có thể tìm hiểu và lựa chọn, tạo sức hút với học viên

2. Điều kiện để hoạt động lớp dạy vẽ

Giống như những ngành nghề kinh doanh dịch vụ giáo dục khác ngoài giờ chính khóa thì để hoạt động lớp dạy vẽ, trung tâm dạy học thêm hay bồi dưỡng văn hóa, mở cơ sở đào tạo năng khiếu cho trẻ em cũng cần đáp ứng các điều kiện về giáo dục – đào tạo của Bộ Giáo dục, cụ thể bao gồm:

Về cơ sở vật chất

 •       Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định.
 •       Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

Về giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên

 •       Có đủ điều kiện về sức khoẻ.
 •       Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 •       Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

Về giáo trình, tài liệu

 •       Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động theo quy định tại Điều 7, Điều 8 của Quy định này chấp thuận; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

Như vậy, khi mở lớp dạy thêm tại nhà có phải xin phép thì câu trả lời là có và buộc chủ thể kinh doanh phải đáp ứng những điều kiện trên để hoạt động hiệu quả trên thực tế.

Các quy định về mở lớp dạy vẽ thiếu nhi sẽ cũng cần phải có cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ học tập, có giáo viên có chuyên môn về vẽ và học xong chứng chỉ nghiệp vụ sư pham và có giáo trình, tài liệu đầy đủ phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.

3. Thủ tục mở lớp dạy vẽ, hội họa

Hiện nay, thủ tục mở trung tâm dạy vẽ, thủ tục thành lập trung tâm dạy vẽ tại Hà Nội, thủ tục mở trung tâm dạy học thêm, bồi dưỡng văn hoá, Thủ tục đăng ký mở lớp dạy vẽ Thiếu nhi và tranh sơn mài, thủ tục mở trung tâm dạy năng khiếu bên cạnh đáp ứng những quy định liên quan về đăng ký kinh doanh thì phải đáp ứng những liên quan về quy định của bộ giáo dục, cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo mẫu, bao gồm:

 1. a) Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
 2. b) Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 3. c) Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa
 4. d) Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Bước 2: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, cá nhân, tổ chức kinh doanh xin cấp phép gửi cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép tại:

 1. a) Giám đốc sở giáo dục và đào tạo xác nhận đăng ký hoạt động đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông, trung học phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú, trường dự bị đại học, trường chuyên, trường năng khiếu, các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học và các đơn vị thuộc trường đại học, cao đẳng đặt ngoài khuôn viên của trường.
 2. b) Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện xác nhận đăng ký hoạt động đối với nhà trẻ, nhóm trẻ; trường, lớp mẫu giáo, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học cơ sở, phổ thông dân tộc bán trú và trung tâm học tập cộng đồng.

Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép. Trường hợp không đồng ý cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do

 • Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền cấp phép tiến hành thẩm định hồ sơ kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép trường hợp không đồng ý cấp phép phải trả lời bằng văn bản bản và nêu rõ lý do.

Xác nhận đăng ký hoạt động

Hồ sơ gồm :

 • Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ.
 • Danh sách lý lịch chức năng kèm các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên ghi rõ họ tên, trình độ học vấn chức vụ, nghề nghiệp năng lực sư phạm và an hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa .
 • Kế hoạch hoạt động, giáo trình tài liệu giảng dạy, huấn luyện.
 • Thời hạn giải quyết :

Trong thời hạn 5 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động vào công văn đăng ký của cơ sở giáo dục với nội dung xác nhận đăng ký hoạt động và gửi trả cho cơ quan cơ sở giáo dục Nếu không đồng ý cho hoạt động phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Chi phí mở lớp dạy vẽ thiếu nhi

Chi phí mở lớp dạy vẽ thiếu nhi sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của chủ thể kinh doanh là chính bên cạnh những chi phí cứng liên quan đến đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

4. Dịch vụ xin giấy phép mở lớp dạy vẽ trọn gói

Khi thực dịch vụ xin giấy phép mở lớp dạy vẽ trọ gói, phí dịch vụ xin giấy phép mở lớp dạy vẽ trọn gói sẽ chỉ từ 5.000.000 triệu đồng và cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào, bao gồm các dịch vụ:

– Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về mở lớp dạy vẽ

– Xin xác nhận hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

– Xin giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

– Hoàn tất các thủ tục về thuế và những vấn đề liên quan khác cho doanh nghiệp

5. ACC tư vấn mở lớp dạy vẽ thiếu nhi

 Hiện nay, ACC đang là đơn vị tư vấn mở lớp dạy vẽ thiếu nhi cho mọi chủ thể có nhu cầu, khi đến với ACC, các bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên, nhân sự đông đảo, có kinh nghiệm thực tế trong pháp chế doanh nghiệp sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn doanh nghiệp cho các bạn một cách tận tình nhất.

– Thái độ và môi trường làm việc chuyên nghiệp và cùng với đó là sự uy tín trong thời hạn giải quyết hồ sơ, thái độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường hòa đồng, sẽ giúp khách hàng không phải băn khoăn khi đến với ACC. Chúng tôi luôn bảo đảm về thái độ chất lượng khi giải quyết các vấn đề của các bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

– Phí dịch vụ hợp lý và phù hợp điều kiện khách hàng dựa trên từng yêu cầu của quý khách và theo từng hình thức dịch vụ, phí thu của ACC sẽ khác nhau và đặc biệt, một vài dịch vụ của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí mọi lúc, mọi nơi thông qua tổng đài và hình thức liên lạc bên dưới

– Cung cấp dịch vụ hầu hết thời gian trong ngày: ACC làm việc theo giờ hành chính, do đó, nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc tốt nhất.

Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ mở lớp dạy vẽ nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất và cam đoan 100% đúng thủ tục pháp lý. Khi có nhu cầu làm giấy phép kinh doanh trong vấn đề này, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua:

–        Tư vấn pháp lý: 1900.3330

–        Zalo: 084.696.7979

–        Khiếu nại: 1800.0006

–        Văn phòng: (028) 777.00.888

–        Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận