Trợ cấp thất nghiệp hồ sơ

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm quy định về Trợ cấp thất nghiệp hồ sơ. Công ty Luật ACC cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp chúng tôi cam kết giải đáp các thắc của bạn liên quan đến Trợ cấp thất nghiệp hồ sơ. Mời bạn cùng tham khảo!

Tro cap that nghiep ho so

Trợ cấp thất nghiệp hồ sơ

1. Trợ cấp thất nghiệp hồ sơ

Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

  • Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
  • Quyết định thôi việc;
  • Quyết định sa thải;
  • Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;
  • Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Quy trình giải quyết hồ sơ trợ cấp thất nghiệp

2.1. Bước 1: Nộp hồ sơ

Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động/ hợp đồng việc làm nếu người lao động chưa tìm được việc làm và mong muốn được hưởng trợ cấp thất nghiệp cần nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm của địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp.

2.2. Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động gửi hồ sơ sẽ có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, ghi và gửi phiếu hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đủ theo định cần trả lại hồ sơ và nêu rõ lý do.

2.3. Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ theo quy định, Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động. Trường hợp không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp phải trả lời bằng văn bản cho người lao động.

2.4. Bước 4: Trả kết quả

Trong thời hạn 2 ngày kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, người lao động cần đến Trung tâm dịch vụ việc làm đã gửi hồ sơ để nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp.

3. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên của người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

 Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.”

4. Công ty Luật ACC

 Nếu bạn muốn biết thêm về Trợ cấp thất nghiệp hồ sơ thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan đến Trợ cấp thất nghiệp hồ sơ một cách nhanh nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

  • Tư vấn pháp lý: 1900.3330
  • Zalo: 084.696.7979
  • Khiếu nại: 1800.0006
  • Văn phòng: (028) 777.00.888

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận