CÔNG TY LUẬT ACC

Tra cứu đăng ký kết hôn như thế nào? (Cập nhật 2022)

Mạnh Hùng

Tra cứu đăng ký kết hôn như thế nào? (Cập nhật 2022)

Mạnh Hùng

25/02/2022

Kết hôn là một vấn đề mà được sự quan tâm của mọi người và đặc biệt là của những người đang có kế hoạch kết hôn. Việc kết hôn không chỉ là hai cá nhân đồng ý mà ngoài ra phải tuân theo các quy định của pháp luật và thủ tục dựa theo luật pháp hiện hành. Như vậy thì tra cứu đăng ký kết hôn là gì? Tra cứu đăng ký kết hôn bao gồm những gì? Quy định của pháp luật về tra cứu đăng ký kết hôn. Để tìm hiểu hơn về tra cứu đăng ký kết hôn các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về tra cứu đăng ký kết hôn nhé!

Tra cứu đăng ký kết hôn như thế nào?
Tra cứu đăng ký kết hôn như thế nào?

1. Kết hôn là gì?

Căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 thi kết hôn được định nghĩa như sau:

 • Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

Như vậy, Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định khá cụ thể về kết hôn là việc một người nam và một người nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau trên nguyên tắc tự nguyện và không có sự ràng buộc, ép buộc nào theo quy định của luật này thì sẽ đáp ứng được các điều kiện để đăng ký kết hôn.

2. Điều kiện kết hôn

Việc kết hôn cũng phải tuân theo các điều kiện của pháp luật quy định. Pháp luật về vấn đề này là Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 tại Điều 8 quy định về điều kiện kết hôn như sau:

Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
 • Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
 • Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

3. Tra cứu đăng ký kết hôn

Cách kiểm tra tình trạng hôn nhân qua CMND, CCCD online bằng phần mềm:

 • Đây là hình thức sử dụng phần mềm tìm kiếm thông tin gia đình của một người cụ thể online, thông qua thông tin nhân khẩu trong gia đình của người đó, chúng ta có thể xác định được các mối quan hệ trong nhân khẩu được thể hiện như: Chủ hộ, vợ, chồng, con cái…
 • Khi tra cứu thông tin nhân khẩu của một người, chúng ta sẽ có những thông tin cơ bản sau: Địa chỉ hộ khẩu, họ tên chủ hộ, họ tên của các thành viên trong hộ khẩu, quan hệ với chủ hộ (Vợ, chồng, con cái), ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư/căn cước công dân của các thành viên trong gia đình. Như hình bên dưới.
 • Như vậy, nhìn vào kết quả ở trên (đối tượng có quan hệ vợ, chồng) thì chúng ta xác định được người này đã kết hôn và đang có gia đình.

4. Yêu cầu để tra cứu

Yêu cầu để tra cứu: Các bạn cung cấp cho văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam số chứng minh thư/căn cước công dân của người muốn điều tra.

Trong trường hợp các bạn không có số CMND, CCCD của người này, các bạn cung cấp cho chúng tôi một trong những thông tin thay thế của người đó như sau: Số điện thoại của người đó, hoặc số tài khoản ngân hàng của người này, hoặc biển số xe đăng ký chính chủ của họ, hoặc địa chỉ nhà của họ, hoặc nếu các bạn không có những thông tin trên, các bạn cung cấp cho chúng tôi nick Facebook của người đó, hoặc nếu không có tài khoản Facebook, các bạn phải cung cấp cho chúng tôi chính xác họ tên và ngày tháng năm sinh, quê quán của người cần điều tra.

5. Một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể.

Kết hôn là gì?

Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

6. Kết luận tra cứu đăng ký kết hôn

Trên đây là một số nội dung tư vấn cơ bản của chúng tôi về tra cứu đăng ký kết hôn và cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến tra cứu đăng ký kết hôn. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về tra cứu đăng ký kết hôn đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về tra cứu đăng ký kết hôn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ