Tờ khai xin cấp hộ chiếu cập nhật 2022

Thanh Trúc

Tờ khai xin cấp hộ chiếu cập nhật 2022

Thanh Trúc

01/01/2022

Tờ khai xin cấp xin cấp hộ chiếu được áp dụng cho việc cấp hộ chiếu phổ thông Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố và Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài . Tùy vào từng trường hợp cụ thể người xin cấp hộ chiếu sử dụng mẫu đơn xin cấp hộ chiếu phù hợp. Bài viết dưới đây công ty Luật ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về Tờ khai xin cấp hộ chiếu để bạn tham khảo!

1h 1

Tờ khai xin cấp xin cấp hộ chiếu

1. Mẫu tờ khai làm hộ chiếu dùng làm gì?

Đối bất kỳ ai khi có nhu cầu sang nước ngoài điều cần phải xin cấp hộ chiếu từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Mẫu X01 là mẫu đơn yêu cầu được cấp hộ chiếu giành cho một cá nhân khi có nhu cầu ra nước ngoài để du lịch, công tác hay học tập…. Vì vậy, việc hiểu rỏ về mẫu tờ khai làm hộ chiếu passport khá quan trọng để tránh việc mất thời gian gây ảnh hưởng đến công việc.

2. Hồ sơ làm hộ chiếu

2.1 Form tờ khai  làm hộ chiếu TK01 

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của người xin cấp hộ chiếu

–  Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu (cha mẹ  khai thông tin và ký tên vào tờ khai);

– Trường hợp cấp hộ chiếu chung với cha hoặc mẹ thì cả 2 sử dụng chung một tờ khai

–  Trường hợp trẻ em không còn bố, mẹ thì cha mẹ nuôi hoặc giám hộ hợp pháp ký vào tờ khai xin cấp hộ chiếu.

 2.2.  01 Bản sao chứng thực Giấy khai sinh hoặc bản chích lục khai sinh của người xin cấp hộ chiếu. Giấy khai sinh hợp lệ là được chứng thực tại UBND xã, phường, hoặc Tổ chức hành nghề công chứng (Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng)

Hộ chiếu gốc của trẻ em (Trong trường hợp trước đó đã được cấp hộ chiếu)

2.3. Bản gốc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người nộp hồ sơ phải xuất trình Thẻ căn cước công dân còn thời hạn để đối chiếu.

2.4. Trường hợp trẻ em không còn cha mẹ hoặc cha mẹ mất hành vi năng lực dân sự thì yêu cầu cung cấp giấy tờ tài liệu về việc giám hộ hoặc ủy thác nuôi dưỡng theo quy định của Luật dân sự.

2.5. Trường hợp hộ chiếu đã được cấp bị mất phải kèm đơn báo mất theo mẫu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.

3.Một số lưu ý khi điển tờ tờ khai làm hộ chiếu

(1): Dán ảnh vào khung, ảnh theo đúng chuẩn và quy định của tờ khai.

 • (2): Trường hợp CMND có 9 số thì điền 9 ô đầu gạch bỏ những ô còn lại.
 • (3): Ghi cụ thể mục đích bạn là tờ khai để làm gì?
  • Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu.
  • Đề nghị cấp lại hộ chiếu (do mất/ hết hạn/ tách cấp riêng hộ chiếu cho con)
  • Đề nghị điều chỉnh họ và tên, ngày tháng năm sinh, số giấy CMND/thẻ CCCD trong hộ chiếu.
  • Đề nghị bổ sung con dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của mẹ/cha.
  • Đề nghị sửa đổi nơi sinh trong hộ chiếu.
  • Đề nghị khác nếu có (ghi rõ lý do).
 • (4): Công an phường, xã thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận hoặc trường hợp ủy quyền cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ thì người điều hành xác nhận.

3. Trình tự thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ
* Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử trực tiếp nộp hồ sơ tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh, cụ thể:
+ Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc tạm trú; trường hợp có Thẻ căn cước công dân thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi.
+ Người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ hai thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi.
Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
* Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì cấp giấy hẹn trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông; yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí thu tiền, giao biên lai thu tiền cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông hoàn chỉnh hồ sơ.
* Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có thể yêu cầu nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính và phải trả phí dịch vụ chuyển phát.
* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và sáng thứ 7 (đối với các đơn vị bố trí tiếp nhận hồ sơ vào sáng thứ 7); trừ ngày Tết, ngày lễ.
Bước 3: Nhận kết quả
+ Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trực tiếp nhận kết quả tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh. Khi đến nhận kết quả mang theo giấy hẹn trả kết quả, biên lai thu tiền, xuất trình Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
+ Trường hợp chưa cấp hộ chiếu thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
+ Trường hợp đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính.
+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).

4. Căn cứ pháp lý:

– Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

– Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 20007 của Chính phủ về xuất cảnh, n

hập cảnh của công dân Việt Nam.

– Nghị định số 94/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 20007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2015.

– Nghị định số 07/VBHN-BCA ngày 31 tháng 12 năm 2015 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

5. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Tờ khai xin cấp hộ chiếu cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về Tờ khai xin cấp hộ chiếu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận