Đề tài tiểu luận Enzyme pectinase đầy đủ

Enzyme pectinase là một nhóm enzyme thủy phân pectin , sản phẩm của quá trình này là acid galacturonic, galactose, arabinose, methanol… đây là một nhóm ezyme được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp chỉ đứng sau amylase và protease. Enzyme này ban đầu được phát hiện trong các dịch chiết trái cây như cà rốt, cà chua hay đại mạch. Đầu tiên phải kể đến là phát hiện của E.fremi (1840) trên đối tượng cà rốt. Trong bài viết dưới đây, Luật ACC sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc các Đề tài tiểu luận Enzyme pectinase để bạn đọc tham khảo và sử dụng.

Enzyme Pectinase Mdichemical2 800x500 Min

1. Giới thiệu về Enzyme pectinase

1.1. Enzyme pectinase là gì?

Enzyme pectinase là một nhóm enzyme thủy phân pectin , sản phẩm của quá trình này là acid galacturonic, galactose, arabinose, methanol… đây là một nhóm ezyme được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp chỉ đứng sau amylase và protease. Enzyme này ban đầu được phát hiện trong các dịch chiết trái cây như cà rốt, cà chua hay đại mạch. Đầu tiên phải kể đến là phát hiện của E.fremi (1840) trên đối tượng cà rốt.

1.2. Cấu tạo

Pectin là polysaccharide dị thể, chủ yếu là một mạch chính gồm các gốc acid –α–D–1,4 galacturonic, liên kết với nhau bằng liên kết 1,4–O glucozic còn gọi là acid polygalacturonic hay acid pectic. Pectine hòa tan trong tự nhiên là ester metylic của acid pectic.

Trong thực tế không phải tất cả các nhóm –COOH ở C6 của đường galactose cũng bị metyl hóa (tạo ester metylic), mà đôi khi một số nhóm –COOH bị decacboxyl hóa (khử CO2), một số nhóm –COOH thay thế -H bằng kim loại, cũng có lúc giữ nguyên dạng –COO. Người ta cho rằng protopectine là hợp chất giữa pectine và araban, galactose hay tinh bột.

Trọng lượng phân tử từ 20.000 – 200.000 đvC.

1.3. Ứng dụng

Trong sản xuất thực phẩm, người ta thường sử dụng các chế phẩm Pectinase dưới dạng tinh khiết. Người ta không dùng chế phẩm dưới dạng canh trường nấm mốc sấy khô. Chế phẩm Pectinase cô đặc trên lượng nguyên liệu đem chế biến vào khoảng từ 0.03 – 0.05 đến 0.10%.

Pectinase thường đươc sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm sau:

- Sản xuất rượu vang

- Sản xuất nước quả và nước uống không có cồn

- Sản xuất các mặt hàng từ quả: nước cô đặc, mứt nhừ, mứt đông,…

- Sản xuất nước giải khát

- Sản xuất cà phê và cà phê hòa tan

1.4. Ưu điểm của Enzyme pectinase

- Nhờ Pectinase mà quá trình làm trong và lọc dịch quả rất dễ dàng, do đó làm tăng hiệu suất sản phẩm.

- Pectinase còn giúp chiết rút được chất màu, tannin, chất hòa tan,… do đó làm chất lượng thành phẩm tăng lên.

1.5. Lưu ý về Enzyme pectinase trong quá trình sản xuất

- Chế phẩm không được làm giảm chất lượng của rượu vang, không được gây ảnh hưởng xấu đến hương vị và màu sắc của sản phẩm.

- Sản phẩm phài được làm sạch tới mức tối đa khỏi các tạp chất có ảnh hưởng xấu đến chất lượng vang.

Chế phẩm được đưa vào dịch hay bã nghiền để tăng cương quá trình sơ chế quả, tăng nhanh và làm trong dịch, nâng cao tốc độ lọc, tăng hiệu suất chung và hiệu suất của phần tự chảy có chất lượng cao.

- Enzyme proteinase với hoạt độ không thấp hơn 120 đơn vị/g theo globulin và 140 đơn vị/g theo anbumin trong việc tăng độ ổn định của vang.

- Để tránh gây tổn thất các chất màu của vang đỏ và tránh xuất hiện màu tối trong vang trắng thì hoạt độ của cắc enzyme oxy hóa trong chế phẩm không vượt quá 0.1 đơn vị/md axit ascorbic trong một phút trên một gram chế phẩm.

- Chế phẩm Pectinase dùng trong vang phải bảo toàn hoát độ trong điều kiện có chứa rượu (10-12%) và phải tác dụng có hiệu quả trong điều kiện có độ PH nhất định.

- Để xử lý dịch hoặc bã nghiền ở trạng thái dòng có thể dùng chế phẩm pectinase có  hoạt độ cao (12000 đv/g) hoặc dùng chế phẩm pectinase không tan.

2. Giới thiệu tiểu luận Enzyme pectinase

Tiểu luận Enzyme pectinase là một bài viết ngắn được thực hiện dưới dạng văn bản nhằm trình bày quan điểm, nghiên cứu hay phát hiện của người viết về Enzyme pectinase. Trong bài tiểu luận sẽ nêu lên vấn đề và phân tích về Liên minh châu Âu. Đồng thời qua đây thể hiện ý kiến và quan điểm của người viết về đề tài lựa chọn.

Một bài tiểu luận Enzyme pectinase thường có độ dài trung bình tầm 5 – 25 trang. Độ dài này phụ thuộc nhiều vào quy định của từng trường và từng giảng viên hướng dẫn. Bài tiểu luận không chỉ là bài kết thúc môn học mà còn là cơ sở đánh giá năng lực của mỗi bạn sinh viên, do đó các bạn cần phải trình bày bài tiểu luận thật tốt và đảm bảo khoa học.

3. Hướng dẫn chọn đề tài tiểu luận Enzyme pectinase

Bước đầu tiên khi làm tiểu luận đó là phải chọn được một đề tài phù hợp và ưng ý. Đề tài hay và ấn tượng sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng trong việc phát triển nội dung, đôi khi là say mê với bài luận hơn, muốn đào sâu khai thác nhiều khía cạnh hơn. Đồng thời đề tài hay cũng sẽ giúp ghi điểm trong mắt người đọc, đặc biệt là thầy cô, giảng viên chấm bài.

Việc chọn đề tài cũng cần có cơ sở, bạn lưu ý nên tránh việc chọn đề tài theo cảm hứng, đôi khi nó sẽ hàm chứa rất nhiều rủi ro mà khi bắt đầu vào làm bài sẽ khiến bạn thấy khó khăn hơn. Do đó mà khi làm bài tiểu luận Enzyme pectinase, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí chọn đề tài sau:

3.1. Tính mới mẻ

Đề tài bài luận muốn hay, trước hết nó phải mới. Đề tài có thể không hoàn toàn mới mà có thể khai thác một khía cạnh mới, góc nhìn mới. Chỉ một thay đổi nhỏ cũng sẽ cho thấy bài luận của bạn đem đến những giá trị và ý nghĩa khác.

3.2. Dựa trên cơ sở khoa học

Đề tài tiểu luận Enzyme pectinase không nên xa rời thực tế mà cần căn cứ vào các cơ sở lý thuyết làm nền tảng để phát triển. Như vậy bài luận của bạn sẽ có tính logic và thuyết phục hơn.

3.3. Khả năng áp dụng

Khi lựa chọn đề tài, bạn cũng cần cân nhắc xem liệu đề tài đó của bạn khi hoàn thành sẽ đem đến những ý nghĩa gì, có thể áp dụng vào trong thực tiễn hay không. Hãy trả lời câu hỏi rằng đề tài của bạn sẽ giải quyết được vấn đề gì, liệu vấn đề đó có thiết thực không. Nếu có thì đề tài của bạn hoàn toàn là một đề tài nên thực hiện.

4. Các đề tài tiểu luận Enzyme pectinase

Dưới đây là tổng hợp Các đề tài tiểu luận Enzyme pectinase mà bạn có thể tham khảo, khai thác và áp dụng vào trong bài luận cá nhân của mình:

- Enzyme pectinase - Khái niệm, đặc điểm và ừng dụng;

- Quy trình sản xuất enzyme pectinase và ứng dụng trong làm nước quả;

- Hệ Enzyme pectinase;

- Ứng dụng Enzyme Pectinase trong sản xuất nước ép táo;

- Sử dụng Enzyme pectinase trong sản xuất nước rong nho;

- Tác động đến Enzyme pectinase đến khả năng trích ly dịch quả và các điều kiện lên men đến chất lượng rượu vang xoài sau thời gian lên men chính;

- Tối ưu hoá điều kiện xử lý Enzyme pectinase và lên men rượu vang mãng cầu xiêm;

- Ứng dụng của Enzyme pectinase trong công nghệ thực phẩm;

- Nghiên cứu sinh tổng hợp enzym pectinase và cellulase từ aspergillus niger và ứng dụng để xử lý vỏ cà phê trong sản xuất phân hữu cơ.

- Thu nhận và ứng dụng phức hệ enzyme pectinase và cellulase;

- Ứng dụng chế phẩm enzyme pectinase để làm trong và tăng hiệu suất thu hồi dịch quả từ táo Malus domestica phục vụ cho lên men rượu Cider;

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của Luật ACC về Đề tài tiểu luận Enzyme pectinase. Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý bạn đọc còn có thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc Hotline để được hỗ trợ giải đáp.

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo