whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thương hiệu tiếng anh là gì? (Cập nhật 2022)

Khi nhắc tới thương hiệu không có nhiều người không biết đến nữa. Hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn thường xây dựng một thương hiệu mạnh nhằm không chỉ đứng vững trên nội địa và còn nắm vừng thị trường quốc tế. Có thể nói với sự phát triển vươn tầm như bây giờ thì tiếng anh vô cùng quan trong. Vậy nói về thương hiệu thì thương hiệu tiếng anh là gì? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp thêm một số thông tin

thuong hieu tieng anh la gi

Thương hiệu tiếng anh là gì?

1. Thương hiệu được hiểu như thế nào?

Luật sở hữu trí tuệ chỉ có định nghĩa về nhãn hiệu mà chưa có định nghĩa về thương hiệu. Thương hiệu được hiểu là những gì tạo nên sự liên tưởng về mặt cảm xúc với khách hàng. Bởi khi nói đến thương hiệu khách hàng liên tưởng đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ, cách ứng xử của doanh nghiệp. Tuy nhiên có thể hiểu thương hiệu qua các đặc điểm sau:

– Thương hiệu được hình thành từ quá trình sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm. Hàng hóa, dịch vụ được sử dụng rộng rãi và được nhiều công nhận thì thương hiệu sẽ trở nên nổi tiếng, có giá trị.

– Thương hiệu không được pháp luật bảo hộ mà chỉ được xã hội và người tiêu dùng công nhận.

– Thương hiệu không có các dấu hiệu nhìn thấy dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh như nhãn hiệu.

– Thương hiệu không thể xác định chính xác thời gian tồn tại.

2. Thương hiệu tiếng anh là gì?

Thương hiệu – với cách hiểu là nhãn hiệu nổi tiếng – có thể dịch là “a famous brand”, “a good brand” hoặc “a valuable brand”. Một sản phẩm nổi tiếng – hay sản phẩm của một nhà sản xuất nổi tiếng thường được gọi là “a branded product.

3. Bộ nhận diện tiếng anh là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh là Corporation identify Program, viết tắt là CIP. Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh là một hệ thống các đặc điểm về hình ảnh, font chữ, các màu sắc, tên thương hiệu, thiết kế logo, thiết kế thẻ nhân viên, đồng phục nhân viên, Banner, Card visit… để tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu riêng mang màu sắc. đặc tính, sứ mệnh của doanh nghiệp; từ đó tạo nên sự khác biệt cũng như phân biệt với các thương hiệu khác trên thị trường.

4. Vai trò của thương hiệu tiếng anh là gì

4.1. Bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho chủ sở hữu

Ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ được pháp luật công nhận và chủ sở hữu và thương hiệu đăng ký có phát sinh mối quan hệ ràng buộc trên thực tế. Chủ sở hữu được nhà nước hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình hoạt động và phát triển danh tiếng trên thị trường trong nước và quốc tế.

4.2. Thúc đẩy quá trình sáng tạo trong nền kinh tế

Các sản phẩm sở hữu trí tuệ là các giá trị vật chất được sáng tạo bởi con người. Tuy nhiên, quá trình sử dụng các sản phẩm trí tuệ  có thể bị các đối tượng xấu lợi dụng và làm xấu hình ảnh vì vậy, một trong những Ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là đem lại cho chủ sở hữu sự tin tưởng để đưa sản phẩm của mình được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

4.3. Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh

Các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ giúp cho thương hiệu của mình được bảo vệ từ đó tạo nên uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó các doanh nghiệp khác cũng phải cố gắng để gây dựng thương hiệu từ đó tạo nên môi trường làm việc canh tranh lành mạnh tránh tình trạng sử dụng thương hiệu của chủ thể khác.

4.4. Bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng

Khi đăng ký bảo hộ thương hiệu không chỉ giúp cho chủ sở hữu thương hiệu bảo vệ được thương hiệu của mình mà còn giúp cho người sử dụng tránh được các tình huống bị mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

4.5. Thu hút đầu tư của thị trường nước ngoài

Một quốc gia có sự bảo hộ thương hiệu tốt sẽ làm tăng sự tin tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó nhà đầu tư nước ngoài có thể  tin tưởng đầu tư vào việt nam. Do vậy, vấn đề bảo hộ thương hiệu được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Thương hiệu tiếng anh là gì? Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Thương hiệu tiếng anh là gì hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.