Thủ tục xuất khẩu ổ cứng chi tiết (Cập nhật 2021)

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Thủ tục xuất khẩu ổ cứng là một trong những thủ tục khó vì phải trải qua nhiều giai đoạn nhất là giai đoạn khai hải quan. Tuy nhiên, lợi nhuận mà thủ tục xuất khẩu ổ cứng đem lại rất lớn vì thế nhiều người đã liên hệ đến công ty luật ACC để được hỗ trợ. Bài viết dưới đây công ty Luật ACC muốn cung cấp đến khách hàng một số thông tin liên quan đến thủ tục xuất khẩu ổ cứng. mời các bạn tham khảo

xuất khẩu ổ cứng chi tiết

1. Ổ cứng là gì? Xuất khẩu ổ cứng là gì?

Ổ cứng máy tính hay còn gọi là ổ cứng (Hard Disk Drive, viết tắt: HDD) là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu trong máy tính của bạn. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ổ đĩa cứng ngày nay có kích thước mỏng, gọn, nhẹ nhưng dung lượng thì ngày càng tăng lên. Hiện nay, thiết bị điện tử hầu như đều có phần cứng/ ổ cứng. Vì thế, việc xuất khẩu ổ cứng cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng. cùng tìm hiểu thủ tục dưới đây để biết thêm.

2. Ổ cứng có được phép xuất khẩu hay không?

ổ cứng không thuộc vào trường hợp cấm xuất khẩu vì vậy thủ tục xuất khẩu ổ cứng tiến hành như các mặt hàng khác được liệt kê trong danh sách các doanh mục được phép xuất khẩu. 

3. Thủ tục xuất khẩu ổ cứng

Thủ tục xuất khẩu ổ cứng được thực hiện thông qua những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan

Cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

– Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định tại mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC. Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy,người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC;

– 01 bản chụp hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán. 

– 01 bản chụp chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu ổ cứng theo quy định của pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên;

– Hợp đồng ủy thác chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu ổ cứng theo quy định của pháp luật về đầu tư mà người nhận ủy thác sử dụng chứng từ xác nhận của người giao ủy thác;

Bước 2: Doanh nghiệp thực hiện khai các thông tin tại tờ khai hải quan và đăng ký khai hải quan tại Chi cục Hải quan nơi doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi có cơ sở sản xuất hoặc Chi cục Hải quan nơi tập kết hàng hóa xuất khẩu hoặc Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng;

Bước 3: Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tờ khai hải quan theo các điều kiện luật định.

Trường hợp không đáp ứng các điều kiện thì cơ quan hải quan không chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan và phản hồi lý do cho người khai hải quan. Trường hợp khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, công chức hải quan có trách nhiệm kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai hải quan và các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan.

Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện phân luồng tờ khai

Đối với tờ khai hải quan điện tử, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết định phân luồng tờ khai và thông báo trên hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan theo một trong những hình thức dưới đây:

– Chấp nhận thông tin khai Tờ khai hải quan (luồng 1);

– Kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (luồng 2);

– Kiểm tra kiểm tra thực tế hàng hóa trên cơ sở kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (luồng 3).

Bước 5: Thông quan mặt hàng ổ cứng xuất khẩu

Cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, giải phóng hàng và quyết định thông quan hàng hóa nếu đáp ứng các điều kiện luật định. Vậy là thủ tục xuất khẩu ổ cứng đã hoàn thành.

4. Dịch vụ tư vấn thủ tục xuất khẩu ổ cứng của công ty Luật ACC

Công ty Luật ACC là công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục xuất khẩu ổ cứng. Chúng tôi tự tin giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Trên đây là những chia sẻ của ACC về thủ tục xuất khẩu ổ cứng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào chưa được giải đáp thì liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC xin cảm ơn! 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận