Thủ tục xuất khẩu mực in bao gồm những gì? (Cập nhật 2021)

logo accACC
Thu Hằng

      Công ty Luật ACC trong những ngày vừa qua nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng xoay quanh thủ tục xuất khẩu, trong đó có thủ tục xuất khẩu mực in. Có thể nói, thủ tục xuất khẩu mực in là trình tự bắt buộc thực hiện theo quy định khi doanh nghiệp muốn xuất khẩu mực in. Vậy thủ tục xuất khẩu mực in bao gồm những gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Thủ tục xuất khẩu mực in 

1. Xuất khẩu mực in

     Sản phẩm thuộc dạng hỗn hợp huyền phù là mực in, bao gồm các thành phần cấu tạo: Chất tạo màu, dung môi, chất liên kết, chất phụ gia điều chỉnh các tính chất đặc trưng. Các chất phụ gia này có thể là chất điều chỉnh độ nhớt, độ dính hay độ pH của mực in. Tuỳ vào các công nghệ in khác nhau, chúng ta sẽ có những loại mực in tương ứng phù hợp.

  • Bột màu: Đây là thành phần nhằm tạo màu sắc cho các loại mực in.
  • Nhựa: Có vai trò liên kết các thành phần trong mực, đảm bảo mực có khả năng bám chắc vào bề mặt in ấn.
  • Phụ gia: Tăng cường các tính chất quan trọng cho mực in.
  • Dung môi: Có vai trò tạo dòng chảy và đảm bảo rằng mực có thể truyền lên bề mặt in ấn.

2. Căn cứ pháp lý

       Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 04 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều tại thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
        Quy định tại Điều 4 Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định về thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu nói chung và thủ tục xuất khẩu mực in nói riêng như sau:
Điều 4. Thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu
Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép của bộ, cơ quan ngang bộ liên quan.
Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo điều kiện, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu phải đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật.
Đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải kiểm tra theo quy định tại Điều 65 Luật Quản lý ngoại thương, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.
Đối với hàng hóa không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này, thương nhân chỉ phải giải quyết thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại cơ quan hải quan.”

3. Thủ tục xuất khẩu mực in bao gồm những gì?

3.1. Hồ sơ để xin cấp thủ tục xuất khẩu mực in

Theo quy định hiện hành, mực in không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa theo quy định. Hồ sơ hải quan xuất khẩu mực in sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

  • Hóa đơn thương mại hay còn gọi là Commercial Invoice.
  • Phiếu đóng gói hàng hóa hay còn gọi là Packing List.
  • Vận đơn đường biển hay còn gọi là Bill of Lading.
  • Hợp đồng thương mại hay còn gọi là Sales Contract.
  • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hay còn gọi là C/O.

3.2. Những lưu ý khi tiến hành xin cấp thủ tục xuất khẩu mực in

      Khi làm thủ tục xuất khẩu mực in chúng ta cần biết chính xác về thông tin lô hàng và đặc biệt lưu ý những điểm như:

     Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế xuất khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế xuất khẩu tại thời điểm xuất khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa xuất khẩu.

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Thủ tục xuất khẩu mực in bao gồm những gì? (Cập nhật 2021). Trong những năm qua, thủ tục xuất khẩu mực in của Công ty Luật ACC đã hỗ trợ nhiều cá nhân được xuất khẩu nhanh chóng, không gây mất nhiều thời gian của khách hàng. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xuất khẩu mực in hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận