Thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử mới nhất (Cập nhật 2021)

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Linh kiện điện tử những năm gần đây trở thành xu hướng của việc kinh doanh. Không chỉ đem lại lợi nhuận cao mà tính ứng dụng cũng cực kì cần thiết. Đấy chính là lý do nhiều doanh nghiệp muốn tiến hành việc xuất các linh kiện điện tử sang nước ngoài. Tuy nhiên, có thể nói trình tự thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử rất khó khăn. Vì thế, Công ty luật ACC cung cấp bài viết dưới đây để cung cấp cho bạn một số thông tin về thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử. mời các bạn tham khảo!

Linh kiện điện tử

1. Linh kiện điện tử là gì?

Hiện nay, theo các quy định của pháp luật không có quy định cụ thể thế nào là linh kiện điện tử. Tuy nhiên, có thể hiểu linh kiện điện tử là các thành phần rời rạc cơ bản có những tính năng xác định được dùng cho ghép nối thành mạch điện hay thiết bị điện tử trong một thiết bị nào đó. Hiện nay, tại các doanh nghiệp hoặc tại các văn phòng luôn có sử dụng các thiết điện tử. 

2. Xuất khẩu linh kiện điện tử

Xuất khẩu linh kiện điện tử có thể được hiểu là việc bán linh kiện điện tử cho một quốc gia khác, trên cơ sở sử dụng tiền tệ làm phương thức thanh toán.

Việc xuất khẩu linh kiện điện tử không chỉ giúp cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh các linh kiện mà còn tạo nên mối quan hệ phát triển lâu dài giữa các quốc gia. Vì thế, có thể nói việc xuất khẩu linh kiện điện tử nói riêng và các sản phẩm/dịch vụ khác nói chung cực kỳ quan trọng và cần thiết. 

Vì xuất khẩu là việc hợp tác giữa các quốc gia cho nên thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử cũng rất phức tạp. Vì vậy, hãy tham khảo thêm thông tin dưới đây để biết được thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử. 

3. Thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử

3.1. Hồ sơ để xin cấp thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử

Theo quy định hiện hành, Thiết bị điện tử không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa theo quy định. Hồ sơ hải quan xuất khẩu linh kiện điện tử sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

  • Hóa đơn thương mại hay còn gọi là Commercial Invoice.
  • Phiếu đóng gói hàng hóa hay còn gọi là Packing List.
  • Vận đơn đường biển hay còn gọi là Bill of Lading.
  • Hợp đồng thương mại hay còn gọi là Sales Contract.
  • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hay còn gọi là C/O.

3.2. Những lưu ý khi tiến hành xin cấp thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử

Khi làm thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử chúng ta cần biết chính xác về thông tin lô hàng và đặc biệt lưu ý những điểm như:

  • Linh kiện điện tử có rất nhiều loại tùy theo ứng dụng. Có những mã áp đích danh và những mã áp theo phụ tùng, linh kiện theo máy. Doanh nghiệp cần cung cấp đủ thông tin mới có thể áp chính xác. Có thể tham khảo HS code chương 84 và 85 trong biểu thuế.
  • Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế xuất khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế xuất khẩu tại thời điểm xuất khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa xuất khẩu.

4. Trình tự tư vấn thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử tại công ty luật ACC

Công ty luật ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý về các lĩnh vực liên quan đến xuất nhập khẩu. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử. 

Hiện nay, công ty luật ACC có hỗ trợ tư vấn trực tuyến và trực tiếp tại Văn phòng của công ty. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tuyến có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc các trang mạng xã hội của ACC. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

trên đây là những chia sẻ của công ty Luật ACC về thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. ACC xin cảm ơn. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận