Thủ tục xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn chi tiết (Cập nhật 2024)

Khăn ướt, giấy ăn không chỉ được dùng trong bữa ăn mà còn được dùng cho nhiều việc trong cuộc sống với nhiều lợi ích tuyệt vời. Khăn ướt, giấy ăn luôn là vật dụng tiện lợi giúp vệ sinh tay chân khi di chuyển bên ngoài hoặc sau khi ăn… Hiện nay, với nhu cầu sử dụng khăn ướt, giấy ăn nên việc xuất khẩu cũng được quan tâm. Vậy thủ tục xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC cung cấp thông tin về thủ tục xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn chi tiết (Cập nhật 2023)

thu-tuc-xk-khan-giay

Thủ tục xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn 

1. Yêu cầu đối với nguyên vật liệu

      1.1. Bột giấy

     Bột giấy sử dụng trong quá trình sản xuất khăn giấy sinh bao gồm bột giấy nguyên thủy, bột giấy tái chế, hỗn hợp bột giấy nguyên thủy và tái chế.

       Bột giấy tái chế sử dụng trong sản xuất khăn giấy được sản xuất từ các loại giấy văn phòng phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5946:2007- Giấy loại.

        Không sử dụng các loại bột giấy để sản xuất khăn ướt, giấy ăn giấy từ các loại giấy có nguồn gốc sau:

 • Giấy và các tông đã qua sử dụng để chứa dầu, nhớt, mỡ, hóa chất, thực phẩm
 • Giấy và các tông đã qua sử dụng có thành phần hợp chất chống cháy (hợp chất Polybrominated diphenyl ether - PBDE, hợp chất Polybrominated biphenyl - PBB, các hợp chất gốc phthalate)
 • Giấy và các tông đã bị cháy một phần
 • Giấy và các tông có nguồn gốc là rác thải y tế.

       1.2. Hóa chất

       Hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất khăn giấy phải tuân thủ quy định trong Luật Hóa chất số 06/2007/QH12 ban hành ngày 21 tháng 11 năm 2007. Trường hợp là hóa chất nguy hiểm phải lập Phiếu an toàn hóa chất (Material Safety Data Sheet - MSDS) theo quy định.

2. Yêu cầu đối với ghi nhãn

      Nội dung ghi nhãn hàng hóa phải có tối thiểu các thông tin sau:

- Tên, địa chỉ của nhà sản xuất;

- Nhãn hiệu sản phẩm;

- Số hiệu tiêu chuẩn do nhà sản xuất công bố áp dụng;

- Dấu hợp quy (dấu CR);

- Định lượng của một lớp giấy;

- Loại bột giấy sử dụng;

- Số lớp của sản phẩm;

- Ngày sản xuất - hạn sử dụng.

3. Công bố hợp quy, chứng nhận hợp quy đối với khăn ướt, giấy ăn

      Các sản phẩm khăn ướt, giấy ăn tiêu thụ trên thị trường Việt Nam hay xuất khẩu phải được đánh giá chứng nhận phù hợp quy chuẩn (Chứng nhận hợp quy), mang dấu hợp quy (dấu CR) phù hợp với các quy định của Quy chuẩn kỹ thuật này và chịu sự kiểm tra của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

       Các sản phẩm khăn ướt, giấy ăn được sản xuất, gia công tại các cơ sở có điều kiện đảm bảo chất lượng trong sản xuất ổn định được đánh giá, chứng nhận hợp quy theo phương thức 5 nêu tại Điều 5 của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc Quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật (sau đây gọi là Thông tư số 28). Các sản phẩm hàng hóa sau khi chứng nhận hợp quy theo phương thức 5 cần phải được công bố hợp quy. Giấy chứng nhận hợp quy theo phương thức 5 có giá trị hiệu lực không quá ba (3) năm kể từ ngày cấp.

       Các sản phẩm khăn ướt, giấy ăn chưa đủ điều kiện để đánh giá theo phương thức 5 theo quy định tại mục 3.1.2 của điều này (bao gồm các sản phẩm nhập khẩu theo lô hàng; các sản phẩm được sản xuất, gia công trong nước chưa được đánh giá theo phương thức 5) phải được chứng nhận hợp quy theo phương thức 7 nêu tại Điều 5 Thông tư số 28. Các sản phẩm khăn ướt, giấy ăn sau khi chứng nhận hợp quy theo phương thức 7 phải được công bố hợp quy. Giấy chứng nhận hợp quy theo phương thức 7 chỉ có giá trị hiệu lực đối với lô hàng được đánh giá chứng nhận.

4. Thủ tục xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng ủy thác xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn (nếu xuất khẩu ủy thác) đối với hàng hóa xuất khẩu có thuế xuất khẩu, hàng xuất khẩu có yêu cầu hoàn thuế, không thu thuế, hàng hóa có quy định về thời điểm liên quan đến hợp đồng xuất khẩu
 •  Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán: 01 bản chụp
 • d) Giấy phép xuất khẩu hoặc văn bản cho phép xuất khẩu của cơ quan có thẩm quyền theo pháp luật về quản lý ngoại thương đối với xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn thuộc diện quản lý theo giấy phép: Nếu xuất khẩu một lần: 01 bản chính; Nếu xuất khẩu nhiều lần: 01 bản chính khi xuất khẩu lần đầu.
 • Giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc giấy thông báo kết quả kiểm tra chuyên ngành hoặc chứng từ khác theo quy định của pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành): 01 bản chính.
 • Trường hợp pháp luật chuyên ngành quy định nộp bản chụp hoặc không quy định cụ thể bản chính hay bản chụp thì người khai hải quan được nộp bản chụp. Trường hợp Giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành được sử dụng nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành thì người khai hải quan chỉ nộp 01 lần cho Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên
 • Chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn theo quy định của pháp luật về đầu tư: nộp 01 bản chụp khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên

          Trên đây, Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về thủ tục xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn. Trong những năm qua, thủ tục xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn của Công ty Luật ACC đã hỗ trợ nhiều cá nhân được xuất khẩu nhanh chóng, không gây mất nhiều thời gian của khách hàng. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xuất khẩu khăn ướt, giấy ăn chi tiết (Cập nhật 2021) hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: [email protected]
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (676 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo