Thủ tục xuất khẩu gỗ ván ép Plywood mới nhất (Cập nhật 2022)

Thu Hằng

Thủ tục xuất khẩu gỗ ván ép Plywood mới nhất (Cập nhật 2022)

Thu Hằng

13/09/2021

       Với những ưu điểm của gỗ ván ép Plywood đang được sử dụng nhiều trong ngành nội thất với chất lượng đáp ứng nhu cầu, sản xuất các loại ván phủ có bề mặt phẳng, đều ly… Trước bức tranh tiềm năng về thị trường gỗ ván ép Plywood, việc xuất khẩu vô cùng được quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, thủ tục xuất khẩu gỗ ván ép Plywood được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC cung cấp một số thông tin về thủ tục xuất khẩu gỗ ván ép Plywood mới nhất (Cập nhật 2022)

thu tuc xk go van ep plywood

Thủ tục xuất khẩu gỗ ván ép Plywood 

1. Điều kiện xuất khẩu gỗ ván ép Plywood

Căn cứ theo điều 7 thông tư số 04/2015/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 02 năm 2015 có quy định

 • Cấm xuất khẩu gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ thuộc các trường hợp sau:

          Gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ rừng tự nhiên trong nước.

          Xuất khẩu vì mục đích thương mại sản phẩm làm từ gỗ thuộc Nhóm IA do Chính phủ quy định (trừ gỗ là tang vật xử lý tịch thu theo quy định hiện hành của Nhà nước và những trường hợp quy định tại Điều 8 Thông tư này) và Phụ lục I của CITES khai thác từ tự nhiên.

       Bên cạnh đó, căn cứ theo điều 8 thông tư số 04/2015/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 02 năm 2015 có quy định về xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ theo điều kiện hoặc theo giấy phép:

       “1. Gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ chỉ được xuất khẩu khi có hồ sơ lâm sản hợp pháp theo quy định hiện hành của pháp luật. Khi xuất khẩu, thương nhân kê khai hàng hoá với cơ quan Hải quan về số lượng, chủng loại và chịu trách nhiệm về nguồn gốc gỗ hợp pháp.

 1. Xuất khẩu các loại củi, than, thương nhân kê khai hàng hoá với cơ quan Hải quan về số lượng, chủng loại và chịu trách nhiệm về nguồn gốc hàng hoá hợp pháp, không phải xin phép.
 2. Gỗ và sản phẩm làm từ gỗ thuộc các Phụ lục của CITES phải có Giấy phép CITES do Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam cấp.”

    Theo đó, xuất khẩu gỗ ván ép Plywood cần có Giấy phép CITES do Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam cấp.

2. Quy trình xuất khẩu gỗ ván ép Plywood

 • Nộp tờ khai hải quan
 • Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tờ khai hải quan theo các điều kiện luật định.

       Trường hợp không đáp ứng các điều kiện thì cơ quan hải quan không chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan và phản hồi lý do cho người khai hải quan. Trường hợp khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, công chức hải quan có trách nhiệm kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai hải quan và các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan.

 • Cơ quan có thẩm quyền thực hiện phân luồng tờ khai
 • Thông quan mặt hàng xuất khẩu gỗ ván ép Plywood: Cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, giải phóng hàng và quyết định thông quan hàng hóa nếu đáp ứng các điều kiện luật định.

3. Hồ sơ hải quan xuất khẩu gỗ ván ép Plywood

 • Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định tại mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC. Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC
 • 01 bản chụp hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán. 
 • 01 bản chính Bảng kê lâm sản đối với gỗ ván lạng xuất khẩu theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
 • 01 bản chụp chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu gỗ ván ép Plywood theo quy định của pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên
 • Hợp đồng ủy thác chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu gỗ ván ép Plywood theo quy định của pháp luật về đầu tư mà người nhận ủy thác sử dụng chứng từ xác nhận của người giao ủy thác

          Trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp thông tin về thủ tục xuất khẩu gỗ ván ép Plywood mới nhất (Cập nhật 2022). Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xuất khẩu gỗ ván ép Plywood hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận