Thủ tục xuất khẩu bong bóng cá (Cập nhật 2024)

Theo hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang: “Bong bóng cá là một trong những cơ quan nội tạng mà tất cả các loài cá đều có. Bong bóng cá có hình dạng như một chiếc túi chứa không khí, giúp cá có thể điều chỉnh được tỷ trọng và khả năng chìm, nổi của cá khi bơi trong nước”. Hiện nay, bong bóng cá cũng được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. Vậy thủ tục xuất khẩu bong bóng cá gồm những gì? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn xung quanh vấn đề thủ tục xuất khẩu bong bóng cá (Cập nhật 2023)

thu-tuc-xk-bong-bong-ca

Thủ tục xuất khẩu bong bóng cá 

1. Quy định về xuất khẩu bong bóng cá

       Để hiểu rõ về quy định, thủ tục xuất khẩu bong bóng cá các bạn đọc có thể tìm hiểu tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương. Căn cứ vào phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này, bong bóng cá không thuộc danh mục các mặt hàng hóa phải có giấy phép xuất khẩu mới được xuất khẩu ra nước ngoài.

      Có thể nói, khi xuất khẩu bong bóng cá thì không phải xin giấy phép xuất khẩu hàng đông lạnh mà chỉ phải thực hiện thủ tục hải quan và kiểm dịch tại hải quan theo quy định.

2. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ hải quan xuất khẩu bong bóng cá

      Chứng từ thuộc hồ sơ hải quan là chứng từ giấy hoặc chứng từ điện tử. Chứng từ điện tử phải bảo đảm tính toàn vẹn và khuôn dạng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

       Hồ sơ hải quan được nộp, xuất trình cho cơ quan hải quan tại trụ sở cơ quan hải quan.

 • Trường hợp áp dụng cơ chế một cửa quốc gia, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành gửi giấy phép xuất khẩu, văn bản thông báo kết quả kiểm tra, miễn kiểm tra chuyên ngành dưới dạng điện tử thông qua hệ thống thông tin tích hợp.
 • Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mẫu tờ khai hải quan, việc sử dụng tờ khai hải quan và chứng từ thay thế tờ khai hải quan, các trường hợp phải nộp, xuất trình chứng từ có liên quan quy định tại khoản 1 Điều 24 Luật Hải quan năm 2014.

       Như vậy, để thủ tục xuất khẩu bong bóng cá được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ trước khi thực hiện thủ tục hải quan.

3. Thủ tục hải quan xuất khẩu bong bóng cá

    Khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu bong bóng cá, người khai hải quan có trách nhiệm:

 • Khai và nộp tờ khai hải quan; nộp hoặc xuất trình chứng từ thuộc hồ sơ hải quan theo quy định tại Điều 24 của Luật Hải quan năm 2014
 • Đưa hàng hóa, phương tiện vận tải đến địa điểm được quy định để kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải
 • Nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật về thuế, phí, lệ phí và quy định khác của pháp luật có liên quan.

4. Kiểm dịch bong bóng cá xuất khẩu theo quy định của pháp luật

       Căn cứ vào Điều 23 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm việc kiểm tra những thực phẩm xuất khẩu được giao cho các Bộ thực hiện đối với từng sản phẩm cụ thể. Vậy khi thực hiện thủ tục xuất khẩu tùy vào mặt hàng cụ thể sẽ được thực hiện thủ tục kiểm dịch.

      Trên đây, Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về thủ tục xuất khẩu bong bóng cá. Trong những năm qua, thủ tục xuất khẩu bong bóng cá của Công ty Luật ACC đã hỗ trợ nhiều cá nhân được xuất khẩu nhanh chóng, không gây mất nhiều thời gian của khách hàng. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xuất khẩu bong bóng cá (Cập nhật 2021) hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: [email protected]
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (639 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo