Thủ tục xin GXN đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

Trang chủ / Blog / Thủ tục xin GXN đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu
Thủ tục xin GXN đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu
Thủ tục xin GXN đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì đại lý bán lẻ xăng dầu là thương nhân, được hoạt động và thành lập theo pháp luật thì mới được phép hoạt động. Đại lý bán lẻ xăng dầu làm đại lý hoặc mua bán lẻ xăng dầu tại cửa hàng của mình cho các bên giao đại lý bán lẻ xăng dầu đầu mối hoặc phân phối. Để được làm đại lý bán lẻ xăng dầu thì thương nhân phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định của pháp luật, và được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu.

 Khi các cá nhân tổ chức trên cả nước muốn làm đại lý bán lẻ xăng dầu thì có thể liên hệ ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin giấy xác nhận đại lý xăng dầu cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước để được tư vấn tận tình và hướng dẫn mọi thủ tục cho khách hàng. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

1.Thế nào là đại lý bán lẻ xăng dầu?

Đại lý bán lẻ xăng là là hình thức kinh doanh của các cá nhân khi muốn kinh doanh bán lẻ xăng dầu, và được pháp luật quy định đủ điều kiện mới được phép kinh doanh bán lẻ xăng dầu. Khi kinh doanh bán lẻ xăng dầu thì đại lý phải đáp ứng điều kiện là thương nhân, có giấy xác nhận của cơ quan cho phép kinh doanh bán lẻ xăng dầu và đáp ứng đủ các biện pháp phòng cháy chữa cháy khi làm đại lý xăng dầu.

2. Điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

Khi làm đại lý bán lẻ xăng dầu phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật như sau:

 • Đại lý bán lẻ xăng dầu là thương nhân và được thành lập hợp pháp theo quy định pháp luật và có đăng ký loại hình kinh doanh là bán lẻ xăng dầu;
 • Có các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của cá nhân hoặc tổ chức thuộc thương nhân đó, và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định;
 • Nhân viên kinh doanh bán lẻ xăng dầu hay người quản lý phải được đào tạo, tập huấn và có chứng chỉ nghiệp vụ về phòng cháy chửa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định;
 • Thương nhân đủ điều kiện dưới đây sẽ được Sở công thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bán lẻ xăng dầu;

3. Thủ tục xin giấy xác nhận đủ điểu kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

Hồ sơ trình tự xin giấy xác nhận đại lý bán lẻ xăng dầu được thực hiện như sau:

 • Hồ sơ bao gồm đơn đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện đại lý bán lẻ xăng dầu theo nghị định 83/2014/NĐ-CP;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cá nhân muốn xin giấy xác nhận;
 • Bản sao các giấy tờ của các nhân viên có nghiệp vụ quản lý và trực tiếp kinh doanh theo quy định;
 • Bản kê khai cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ kinh doanh xăng dầu của đại lý;
 • Bản gốc văn bản xác nhận của thương nhân cung cấp xăng dầu cho đại lý có thời hạn tối thiểu một (01) năm, trong đó ghi rõ chủng loại xăng dầu.

Sau khi chủng bị đầy đủ hồ sơ xin giấy chứng nhận thì doanh nghiệp nộp tại Sở công thương nơi thương nhân đặt trụ sở kinh doanh, trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ trong vòng 7 ngày làm việc thì cơ quan sẽ thông báo xác nhận và sữa chữa bổ sung để hoàn thiện hồ sơ. Trong vòng 30 ngày làm việc thì cơ quan sẽ cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh bán lẻ xăng dầu cho thương nhân.

4. Dịch vụ xin giấy xác nhận đại lý bán lẻ xăng dầu của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn xin giấy xác nhận đại lý xăng dầu, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến xin giấy xác nhận đại lý bán lẻ xăng dầu;

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy xác nhận đại lý bán lẻ xăng dầu;

6. Quy trình đăng ký giấy xác nhận đại lý xăng dầu của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi kinh doanh)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin giấy xác nhận đại lý bán lẻ xăng dầu.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy xác nhận đại lý bán lẻ xăng dầu.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về Thủ tục xin GXN đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu . Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ xăng dầu thì có thể liên hệ dịch vụ xin cấp giấy phép bán lẻ xăng dầu của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »