Thủ tục xin giấy Phép an toàn thực phẩm Cơm Gà xối mỡ 2024

Bên cạnh đảm bảo độ ngon về vị giác thì vệ sinh ATTP cho quán cơm gà xối mỡ là điều cần thiết. Điều này giúp cho quán tạo được sợi dây kết nối với người tiêu dùng. Việc đăng ký vệ sinh ATTP cho quán cơm gà xối mỡ còn là cơ sở để quán đi vào hoạt động chính thức.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Vsattp Cho Quán Cơm Gà Xối Mỡ
Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Vsattp Cho Quán Cơm Gà Xối Mỡ

1. Thành phần hồ sơ để đăng ký vệ sinh ATTP cho quán cơm gà xối mỡ:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quán cơm gà xối mỡ đủ điều kiện vệ sinh ATTP.
  • Bản sao giấy chứng nhận đã đăng ký kinh doanh quán cơm gà xối mỡ.
  • Bản thuyết minh về cơ sở sản xuất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo vệ sinh ATTP.
  • Bản vẽ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
  • Quy trình chế biến cho quán cơm gà xối mỡ.
  • Bản cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP. Của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh sản phẩm.
  • Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý vệ sinh ATTP theo HACCP. Trong hồ sơ phải có bản sao giấy chứng nhận HACCP

2. Điều kiện để đăng ký vệ sinh ATTP quán cơm gà xối mỡ:

  • Được thành lập hợp pháp và có ngành nghề phù hợp.
  • Có khoảng cách an toàn với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm.
  • Duy trì các điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP. Về việc đảm bảo được truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.
  • Sử dụng nguyên liệu hóa chất phụ gia chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có trong danh mục cho phép của BYT.
  • Chủ cơ sở và những người tham gia sản xuất trực tiếp phải cấy phân ít nhất 1 năm/ lần do cơ sở y tế cấp Huyện trở lên cấp.
  • Chủ cơ sở và những người tham gia sản xuất trực tiếp phải có đủ sức khỏe.

3. Quy trình đăng ký vệ sinh ATTP :

  • Tiến hành tiếp nhận nhu cầu thông tin của khách hàng. Lắng nghe, nắm bắt và giải đáp nhu cầu thông tin của khách hàng.
  • Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến vệ sinh ATTP.
  • Hoàn tất hồ sơ và xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP.
  • Tiến hành kiểm tra và nộp hồ sơ vệ sinh ATTP cho khách hàng tại BYT.
  • Theo dõi và thông báo cho khách hàng trong quá trình hoàn tất hồ sơ và xin giấy chứng nhận.

Thời gian giải quyết:

  • Hồ sơ hợp lệ là từ 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

4. Nhà nước đã có những quy định xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất không đảm bảo chất lượng như sau:

  • Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ 01 tháng đến 06 tháng, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm từ 01 tháng đến 24 tháng;
  • Đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 01 tháng đến 12 tháng được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 25 của Luật xử lý vi phạm hành chính
  • Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
  • Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100.000.000 đồng đối với cá nhân, 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

5. Về điều kiện để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 19 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

  • Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật: là bạn hoặc phải có Giấy phép Đăng ký kinh doanh do Phòng đăng ký kinh doanh cấp, hoặc phải có Giấy phép đăng ký Hộ kinh doanh do UBND cấp Quận/ Huyện cấp;
  • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng: Có hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với địa điểm đặt cơ sở kinh doanh;
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thông thường cơ sở sẽ phải thực hiện thủ tục xét nghiệm nước tại các cơ sở xét nghiệm đủ tiêu chuẩn do Bộ y tế quy định (Ví dụ tại Hà Nội sẽ là Trung tâm Y tế dự phòng);
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1013 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo