Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Gia Hạn QC Nông Nghiệp (20 – 30m2)

Đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện đặt các biển quảng cáo cỡ 20 – 30m2 trên các phương tiện, các công trình có sẵn cố định đều phải thực hiện xin giấy phép quảng cáo. Và giấy phép đó cũng có một thời hạn nhất định. Hết thời hạn đó nếu không thực hiện Thủ tục xin cấp giấy phép gia hạn QC nông nghiệp (20 – 30m2), thì tổ chức, cá nhân không được tiến hành đặt biển nữa. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý khách hàng theo dõi bài viết sau của ACC.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Gia Hạn QC Nông Nghiệp (20 – 30m2)
Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Gia Hạn QC Nông Nghiệp (20 – 30m2)

1. Quảng cáo nông nghiệp là gì?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ  quảng cáo thuộc lĩnh vực nông nghiệp bao gồm:

 • Thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật
 • Thuốc thú y
 • Các loại giống cây trồng, giống vật nuôi, cây giống, con giống
 • Phân bón và sản phẩm sinh học phục vụ trồng trọt; thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu dùng chế biến thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi.

2. Điều kiện quảng cáo nông nghiệp

2.1. Điều kiện chung

 • Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.
 • Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

2.2. Điều kiện đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ nông nghiệp

 • Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp
 • Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm
 • Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

3. Thời hạn của giấy phép quảng cáo

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các hoạt động quảng cáo các sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Khi được cơ quan chức năng cấp giấy phép quảng cáo, doanh nghiệp cần phải xác định rõ giấy phép có thời hạn, hiệu lực đến thời điểm nào để triển khai kế hoạch hoạt động quảng cáo cũng như chuẩn bị gia hạn, xin giấy phép mới khi giấy phép cũ hết hiệu lực.

Không có quy định cụ thể về thời hạn của giấy phép quảng cáo, mỗi loại sản phẩm/ dịch vụ sẽ có thời hạn khác nhau. Khi hết thời hạn quảng cáo nếu doanh nghiệp không gia hạn thêm, doanh nghiệp có trách nhiệm tháo dỡ sản phẩm quảng cáo.

Đối với quảng cáo đã hết thời hạn mà doanh nghiệp muốn  tiếp tục thực hiện quảng cáo trên các phương tiện phải gửi thông báo và nộp hồ sơ gia hạn Giấy phép quảng cáo tại Sở văn hóa, thể thao và du lịch.

4. Gia hạn giấy phép quảng cáo nông nghiệp (20 – 30m2)

4.1. Điều kiện gia hạn giấy phép quảng cáo

Để được gia hạn giấy phép thực hiện quảng cáo trên các bảng, biển lớn có diện tích 20 – 30m2 theo quy định thì phải đảm bảo:

 • Việc gia hạn để tiếp tục thực hiện việc quảng cáo bằng các bảng, biển đó không thay đổi về nội dung, hình thức, địa điểm, kích thước quảng cáo;
 • Việc gia hạn phải được thực hiện trước khi hết thời hạn quảng cáo ít nhất 10 ngày làm việc. Nếu quá thời hạn trên thì tổ chức, cá nhân phải xin cấp mới giấy phép nếu có nhu cầu thực hiện.

4.2. Hồ sơ gia hạn giấy phép quảng cáo

Hồ sơ đề nghị gia hạn cần những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép thực hiện quảng cáo (theo mẫu);
 • Bản chính Giấy phép thực hiện quảng cáo đã được cấp;
 • Mẫu (maket) quảng cáo in mầu thể hiện rõ nội dung quảng cáo, kích thước, tên đơn vị thực hiện quảng cáo, số giấy phép và thời hạn giấy phép; có đóng dấu của tổ chức, chữ ký của cá nhân đề nghị cấp giấy phép (02 bản).

4.3. Thủ tục thực hiện gia hạn giấy phép tại cơ quan thẩm quyền:

 • Tổ chức, cá nhân nộp hồ sõ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hồ sơ được nhận, cán bộ một cửa sẽ ghi giấy biên nhận hẹn ngày giải quyết và trả cho cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ.
 • Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tiếp nhận, thụ lý giải quyết và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân theo hẹn.

Thời hạn giải quyết là 05 ngày làm việc.

4.4. Lệ phí thực hiện thủ tục

400.000đ/1giấy phép/1 trụ cột hoặc biển nan lật x (nhân với) số nội dung sản phẩm quảng cáo.

Trên đây là toàn bộ thông tin do ACC cung cấp về Thủ tục xin cấp giấy phép gia hạn QC nông nghiệp (20 – 30m2).

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »