Thủ Tục Xin Cấp Giấy Đủ Điều Kiện Vsattp Cho Bánh Pizza

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Đủ Điều Kiện Vsattp Cho Bánh Pizza
Thủ Tục Xin Cấp Giấy Đủ Điều Kiện Vsattp Cho Bánh Pizza

Để kinh doanh một cửa hàng bán bánh pizza ngoài việc nghiên cứu thị trường; khách hàng, chuẩn bị vốn; địa điểm mặt bằng.. Thì việc hoàn tất các thủ tục pháp lý như giấy phép kinh doanh; giấy phép an toàn thực phẩm nhà hàng pizza của mình là điều không thiếu.

1. Những yêu cầu khi xin giấy phép an toàn thực phẩm nhà hàng pizza

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 19 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

  • Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật: là bạn hoặc phải có Giấy phép Đăng ký kinh doanh do Phòng đăng ký kinh doanh cấp, hoặc phải có Giấy phép đăng ký Hộ kinh doanh do UBND cấp Quận/ Huyện cấp;
  • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng: Có hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với địa điểm đặt cơ sở kinh doanh;
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thông thường cơ sở sẽ phải thực hiện thủ tục xét nghiệm nước tại các cơ sở xét nghiệm đủ tiêu chuẩn do Bộ y tế quy định (Ví dụ tại Hà Nội sẽ là Trung tâm Y tế dự phòng);
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

2. Thành phần hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm nhà hàng pizza

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho nhà hàng ăn uống; (theo mẫu quy định)
  • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
  • Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
  • Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất và kinh doanh.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; Của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở.

3. Quy trình đăng ký vệ sinh ATTP :

  • Tiến hành tiếp nhận nhu cầu thông tin của khách hàng. Lắng nghe, nắm bắt và giải đáp nhu cầu thông tin của khách hàng.
  • Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến vệ sinh ATTP.
  • Hoàn tất hồ sơ và xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP.
  • Tiến hành kiểm tra và nộp hồ sơ vệ sinh ATTP cho khách hàng tại BYT.
  • Theo dõi và thông báo cho khách hàng trong quá trình hoàn tất hồ sơ và xin giấy chứng nhận.

Thời gian giải quyết:

  • Hồ sơ hợp lệ là từ 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

4. Nhà nước đã có những quy định xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất không đảm bảo chất lượng như sau:

  • Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ 01 tháng đến 06 tháng, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm từ 01 tháng đến 24 tháng;
  • Đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 01 tháng đến 12 tháng được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 25 của Luật xử lý vi phạm hành chính
  • Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
  • Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100.000.000 đồng đối với cá nhân, 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »