Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Mở Tiệm Chụp Ảnh Cưới Cập Nhật 2021

logo accACC
ACC Group
Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Mở Tiệm Chụp Ảnh Cưới Cập Nhật 2020
Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Mở Tiệm Chụp Ảnh Cưới Cập Nhật 2021

Trước khi quyết định mở một tiệm chụp ảnh cưới, tìm hiểu về kinh nghiệm của những người đi trước là công việc nên làm, điều này sẽ giúp tránh được những thất bại đáng tiếc và đạt được hiệu quả kinh doanh nhanh hơn. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm cũng như thủ tục cần thiết cho người đang có nhu cầu đầu tư mở tiệm chụp ảnh cưới.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh tiệm chụp ảnh cưới có thể lựa chọn đăng ký kinh doanh theo hai hình thức: Một là thành lập công ty (doanh nghiệp); Hai là, thành lập hộ kinh doanh cá thể. Đối với loại hình doanh nghiệp, có thể lựa chọn một trong các loại hình như: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Đối với mỗi hình thức công ty hoặc hộ kinh doanh đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Lưu ý: Trường hợp số lượng lao động từ 10 người trở lên thì bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp.

1. Thủ tục mở tiệm chụp ảnh cưới

1. Hồ sơ đăng ký kinh doanh

 • Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
  • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
  • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền hoặc Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền.
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
  • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;
  • Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2. Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

2. Thủ tục đăng ký kinh doanh

1. Thành lập doanh nghiệp

 • Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp một bộ hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi nộp hồ sơ, hệ thống gửi giấy biên nhận hồ sơ và hẹn thời gian trả kết quả theo quy định.
 • Trong thời hạn 3 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm trả lời việc cấp hay không cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho người đề nghị. Trường hợp không cấp thì phải nêu rõ lý do.

2. Thành lập hộ kinh doanh

 • Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi một bộ hồ sơ theo quy định đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Có thể lựa chọn việc nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ thông qua mạng điện tử về đăng ký hộ kinh doanh.
 • Sau khi nộp hồ sơ, cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ và trao giấy biên nhận, hẹn thời gian trả kết quả cho người đề nghị.
 • Trong thời hạn 5 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm trả lời việc cấp hay không cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho người đề nghị. Trường hợp không cấp thì phải nêu rõ lý do.

3. Kinh nghiệm mở tiệm chụp ảnh cưới

Để chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động kinh doanh tiệm chụp ảnh cưới, chủ tiệm cần tìm hiểu và lưu ý về kinh nghiệm từ việc mở cửa hàng chụp ảnh đến các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh. Một số lưu ý chủ tiệm cần quan tâm:

Kiến thức chuyên môn, tay nghề

Đó là vấn đề quyết định sản phẩm của bạn có thể được duy trì và đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không. Một tiệm chụp ảnh với những sản phẩm hoàn hảo, có chiều sâu, thẩm mỹ thì chắc chắn sẽ tìm kiếm được nhiều khách hàng. Bởi vậy, cần chuyên nghiệp hóa những người “cầm máy” của cơ sở, chú trọng tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện về chụp ảnh cũng như thiết kế, sắp xếp bối cảnh, trang phục, …

Vấn đề tài chính

Đây cũng là nội dung quan trọng hàng đầu, bởi vấn đề tài chính quyết định rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của tiệm. Cần xác định rõ các khoản chi, bao gồm như:

 • Chi phí đầu tư ban đầu
 • Chi phí duy trì hàng tháng

Hoạt động kinh doanh có thể sẽ không được suôn sẻ hoặc theo ý muốn, bởi vậy, có một nền tảng tài chính vững chắc sẽ giúp tiệm duy trì hoạt động trong trường hợp phải bù lỗ trong những tháng đầu tiên.

Kế hoạch kinh doanh

Hãy chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh thật kỹ lưỡng: Từ việc marketing, thuê nhân sự, nghiên cứu thị trường đến thiết kế quy trình làm việc, quy trình tư vấn và chăm sóc khách hàng. Có một kế hoạch kinh doanh chất lượng, sẽ là công cụ đắc lực cho việc kinh doanh thành công.

Mặt bằng kinh doanh

Là một cửa tiệm mới bắt đầu hoạt động, việc lựa chọn mặt bằng là vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng. Vị trí mặt bằng, không gian luôn là một trong những yếu tố giúp khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ. Hãy lựa chọn thuê mặt bằng ở những nơi có nhiều người qua lại hoặc mặt đường lớn, trung tâm ảnh cưới mặc dù chi phí thuê sẽ lớn song lượng khách qua lại sẽ nhiều hơn, khả năng tìm kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ cao hơn.

Bổ sung kết hợp kinh doanh các dịch vụ đi kèm khác

Để tăng hiệu quả kinh doanh, tiệm chụp ảnh áo cưới có thể kết hợp thêm các dịch vụ khác như: Cho thuê trang phục cưới, đồ áo dài hỏi, dịch vụ ăn hỏi trọn gói, trang điểm cô dâu, …

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận