Thủ Tục Và Hồ Sơ Xin PCCC Cho Quán Bar Cập Nhật 2024

Hiện nay vấn đề phòng cháy chữa cháy; đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân do những lo ngại về sự an toàn tính mạng; thiệt hại về tài sản của người dân trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó theo quy định của pháp luật hiện nay thì một số cơ sở sản xuất; kinh doanh sẽ bắt buộc phải có Giấy phép phòng cháy chữa cháy để có thể đi vào hoạt động trong đó có hoạt động kinh doanh quán bar.

ACC xin giới thiệu với bạn dịch vụ pháp lý thực hiện Thủ tục và hồ sơ xin PCCC cho quán bar cập nhật 2020 chính xác, nhanh chóng và đáng tin cậy như sau:

Thủ Tục Và Hồ Sơ Xin PCCC Cho Quán Bar
Thủ Tục Và Hồ Sơ Xin PCCC Cho Quán Bar

1. Giấy phép phòng cháy chữa cháy là gì?

Giấy phép phòng cháy chữa cháy có tên gọi đầy đủ là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, là giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoặc gia đình ghi nhận đạt đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Đối với các cơ sở kinh doanh thuộc một số ngành nghề và phương tiện đặc thù theo quy định của pháp luật cần phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy mới được phép đi vào hoạt động.

2. Quán bar phải xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy khi nào?

Vì kinh doanh quán bar là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó để có thể hoạt động ngành nghề kinh doanh quán bar thì phải đảm bảo điều kiện có giấy phép phòng cháy chữa cháy cho quán bar.

Trường hợp này, các quán bar cần xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật trước khi quán bar đi vào hoạt động.

3. Các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy phải đảm bảo trước khi làm thủ tục và hồ sơ xin PCCC cho quán bar là gì?

Quán bar phải đáp ứng các điều kiện an toàn sau đây:

 • Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.
 • Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.
 • Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện; thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 • Có quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
 • Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.
 • Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điều 21 Nghị định 79/2014/NĐ-CP hướng dẫn luật phòng cháy và chữa cháy và luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi.
 • Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở bảo đảm về số lượng, chất lượng và hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.
 • Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP hướng dẫn luật phòng cháy và chữa cháy và luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi.
 • Có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.

4. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì xin giấy phép PCCC cho quán bar?

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
 • Bản sao hợp lệ “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy” và văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở xây dựng mới hoặc bản sao biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở;
 • Bản thống kê các phương tiện phòng cháy và chữa cháy, phương tiện thiết bị cứu người đã trang bị theo mẫu;
 • Quyết định thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về phòng cháy và chữa cháy (Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp);
 • Phương án chữa cháy.

5. Trình tự thủ tục thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy nêu trên, khách hàng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp xin cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp ủy quyền cho một cá nhân, đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

 • Nếu hồ sơ hợp lệ , đủ thành phần thì tiếp nhận hồ sơ: viết phiếu biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ
 • Nếu hồ sơ không hợp lệ, thiếu thành phần thì trả lại: viết phiếu hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh.

Bước 3: Nộp phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy

Cá nhân, tổ chức nộp phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy theo thông báo nộp phí của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Bước 4: Nhận kết quả xin Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Căn cứ theo ngày hẹn trên phiếu biên nhận hồ sơ, cá nhân, tổ chức đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả.

6. Số lượng hồ sơ:

01 (một) bộ.

7. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận PCCC là ai?

Cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy công an tỉnh/thành phố.

8. Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận PCCC cho quán bar của ACC

Thủ tục xin Giấy chứng nhận PCCC cho quán bar là một thủ tục phức tạp và sẽ tốn rất nhiều công sức đi lại và thời gian để tìm hiểu thực hiện. Với mong muốn giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. ACC cung cấp dịch vụ thủ tục xin Giấy chứng nhận PCCC cho quán bar nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Dưới đây là chi tiết và quy trình thực hiện công việc mà ACC sẽ đại diện khách hàng thực hiện theo đúng quy định của pháp luật

 1. Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến điều kiện để được cấp Giấy phép Phòng cháy chữa cháy áp dụng đối cho quán bar.
 2. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấp phép Phòng cháy chữa cháy cho khách hàng ngay khi khách hàng gửi đủ giấy tờ.
 3. Đại diện thực hiện các thủ tục xin Giấy phép Phòng cháy chữa cháy
 4. Bàn giao chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy tại Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho khách hàng và thanh lý hợp đồng.

9. Các câu hỏi tthường gặp

Cách thức thực hiện thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC là gì?

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ;

– Trực tuyến tại Cổng dịch vụ công (nếu có);

– Thông qua dịch vụ bưu chính công ích, qua dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân hoặc qua ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Đối với các cửa hàng kinh doanh, cơ sở sản xuất kinh doanh cần những điều kiện nào xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy?

Các cửa hàng kinh doanh, cơ sở sản xuất kinh doanh, gia công, nhà ở, khách sạn, các tòa nhà và văn phòng làm việc có chiều cao theo quy định phải cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Cần phải có quy trình kỹ thuật đầy đủ để phù hợp với quá trình, sản xuất, kinh doanh và hệ thống điện trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các thiết bị sử dụng điện. Chống sét, sinh nhiệt, sinh lửa, nguồn lửa phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về phòng chống cháy nổ.

Thời gian cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy là bao lâu?

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cục Cảnh sát PCCC sẽ cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy cho các đối tượng do cục thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC cấp “Giấy phép phòng cháy chữa cháy” cho các đối tượng thuộc diện được ủy quyền.

Ngành nghề nào yêu cầu phải có giấy chứng nhận PCCC?

Theo quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ, các cơ sở yêu cần cần có giấy phép phòng cháy chữa cháy

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (433 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo