Thủ Tục Và Điều Kiện Nhượng Quyền Chương Trình Giáo Dục Trẻ Vào Việt Nam

Giáo dục là mảng đầu tư hấp dẫn vì nó khá an toàn, mang tới lợi nhuận cao và có thể tạo ra những giá trị tốt cho xã hội. Nhượng quyền chương trình giáo dục trẻ em vào Việt Nam hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ các nhà đầu tư. Công ty ACC xin tư vấn đến khách hàng thủ tục và điều kiện nhượng quyền chương trình giáo dục trẻ vào Việt Nam qua bài viết sau.

Kinh doanh nhượng quyền là việc cho phép một cá nhân hay một tổ chức được kinh doanh hàng hóa (dịch vụ) theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thực hiện trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận. Theo đó, bên nhượng quyền phải đảm bảo cung cấp đúng, đủ và hỗ trợ bên nhận nhượng quyền. Còn bên nhận nhượng quyền phải đảm bảo thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống bên nhượng quyền.

Thủ Tục Và Điều Kiện Nhượng Quyền Chương Trình Giáo Dục Trẻ Vào Việt Nam
Thủ Tục Và Điều Kiện Nhượng Quyền Chương Trình Giáo Dục Trẻ Vào Việt Nam

1. Nhượng quyền chương trình giáo dục là gì?

Nhượng quyền chương trình giáo dục đang là một ý tưởng kinh doanh độc đáo nhất. Với nhượng quyền giáo dục, bản thân bên nhận nhượng quyền sẽ không cần tự tạo dựng thương hiệu mà thương hiệu đã có sẵn, tránh được nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, bên nhận nhượng quyền còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian hơn là tự kinh doanh một dịch vụ giáo dục.

Nhượng quyền chương trình giáo dục cho phép các nhà đầu tư nhanh chóng thu hút được một lượng khách ổn định do thừa hưởng được danh tiếng có sẵn từ thương hiệu kinh doanh. Nhờ đó mà kết quả kinh doanh thường khá khả quan và thời gian lấy lại vốn nhanh hơn so với các loại hình kinh doanh khác.

Thực tế, dịch vụ giáo dục cho trẻ đang là một ngành phát triển cực tốt không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam các mô hình kinh doanh giáo dục hiện đại, chất lượng cũng như các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thế giới chưa xuất hiện nhiều. Do vậy, Việt Nam cần đưa các thương hiệu giáo dục uy tín trên thế giới, những mô hình giáo dục gắn nhiều với thực hành về Việt Nam. Nói cách khác, Việt Nam cần có nhiều thương hiệu nhượng quyền giáo dục hơn để làm phong phú thị trường này.

Điểm nổi bật nhất khiến những thương hiệu giáo dục nhượng quyền trước đó thành công là nhờ uy tín, môi trường học tập mở, sáng tạo, chất lượng đào tạo tốt, cơ hội việc làm, mức thu nhập hấp dẫn, chính sách hỗ trợ đối tác đa dạng…

2. Thực trạng nhượng quyền giáo dục ở Việt Nam:

Có thể thấy, dịch vụ cho trẻ em là một ngành dịch vụ có quy mô lớn. Từ dịch vụ mẫu giáo đến dịch vụ dạy kèm tại nhà, hay hơn nữa là ngành dịch vụ giáo dục cộng thêm cho trường học truyền thống cũng đang phát triển rất mạnh mẽ. Hầu hết các phụ huynh đều cũng có nhu cầu cho con đi học để trau dồi kiến thức, kỹ năng ngay từ nhỏ. Chính vì những tiềm năng này mà mô hình giáo dục trẻ em ngày càng thu hút nhiều người đầu tư.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam hiện vẫn đang thiếu mô hình kinh doanh hiện đại và thiếu nhiều sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thế giới. Hiện nay, ở nước ta vẫn còn đang trôi nổi rất nhiều mô hình giáo dục thiếu thực tế, chất lượng kém, dẫn đến các thế hệ học sinh bị thiếu hụt kiến thức, thậm chí sai lệch hướng đi ngay từ nhỏ. Vì vậy, Việt Nam cần có các thương hiệu uy tín trên thế giới, những chương trình chất lượng cao, đào tạo gắn với thực hành. Chỉ như vậy các em nhỏ mới có cơ hội để trau dồi tri thức, kỹ năng để không chỉ học cho hiện tại mà cả học cho tương lai và công việc sau này.

3. Thủ tục và điều kiện nhượng quyền chương trình giáo dục:

1. Điều kiện để được nhượng quyền chương trình giáo dục:

Giáo dục là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, bởi vậy dù nhượng quyền hay không nhượng quyền, hoạt động giáo dục ấy phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam. Phải đăng ký hoạt động và được phép hoạt động theo quy định.

Đối với hình thức giáo dục, lĩnh vực nhượng quyền thương mại tương đối mới mẻ. Trước đây, khởi đầu cho hoạt động này là việc nhượng quyền của FPT với Atech năm 1999. Sau đó, một số hệ thống giáo dục nước ngoài cũng đã nhượng quyền ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc nhượng quyền đó được pháp luật quy định: Các hoạt động đó phải hoạt động được 1 năm trở lên, phải đăng ký nhượng quyền ở Bộ Công Thương.

2. Thủ tục nhượng quyền:

Theo điều 20, khoản 3 về quy định chung của hoạt động nhượng quyền thương hiệu, nhường quyền thương hiệu gồm các thủ tục sau:

 • Đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm hồ sơ đề nghị đăng ký hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
 • Bên nhượng quyền có trách nhiệm bàn giao giấy phép đăng ký hoạt động và gửi thông báo bằng văn bản đến bên nhận quyền về việc thực hiện các bước đăng ký.

3. Hồ sơ nhượng quyền:

Theo điều 19, khoản 3 trong quy định chung của hoạt động nhượng quyền thương hiệu, hồ sơ nhượng quyền thương hiệu bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký hoạt động nhượng quyền thương hiệu theo mẫu do cơ quan có thẩm quyền ban hành.
 • Bản giới thiệu về nhượng quyền thương hiệu theo quy định.
 • Các văn bản xác nhận khác như: giấy tờ pháp lý, văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trong các trường hợp chuyển giao, hợp đồng nhượng quyền thương hiệu.

4. Các điều khoản quy định trong hợp đồng chuyển nhượng:

Quy định về nghĩa vụ đối với bên nhượng quyền nhằm đảm bảo lợi ích, sự công bằng khi hợp tác giữa các bên. Sau đây một số nghĩa vụ đối tác nhận quyền cần lưu ý khi làm hợp đồng nhượng quyền :

 • Hỗ trợ chi phí và làm hồ sơ nhượng quyền.
 • Hỗ trợ chi phí nội thất.
 • Hỗ trợ tư vấn thiết kế không gian.
 • Hỗ trợ đào tạo nhân viên, quản lý…
 • Hỗ trợ đặt may đồng phục nhân viên.
 • Tư vấn các chiến lược kinh doanh, marketing, quản lý, điều hành.

5. Những câu hỏi thường gặp

5.1 Thương hiệu nhượng quyền giáo dục tốt nhất Việt Nam hiện nay là gì?

 • Toán Tư Duy Singapore - Mighty Math Việt Nam
 • UCMAS - Nhượng quyền kinh doanh giáo dục toán học
 • Rainbows Soroban
 • MPEC - chương trình giáo dục tổng hợp
 •  KUMON

5.2 Đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại ở cơ quan nào?

Đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại ở Bộ Công Thương

5.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về vấn thủ tục nhượng quyền chương trình giáo dục trẻ em vào Việt Nam không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về vấn thủ tục nhượng quyền chương trình giáo dục trẻ em vào Việt Nam uy tín, trọn gói cho khách hàng.

5.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về vấn thủ tục nhượng quyền chương trình giáo dục trẻ em vào Việt Nam của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

 

Công ty ACC cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục nhượng quyền chương trình giáo dục trẻ em vào Việt Nam, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (994 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo