whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thủ tục trích lục khai sinh trực tuyến Hải Phòng mới nhất [2022]

Quy trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch tại tỉnh Hải Phòng cho phép người có yêu cầu về thủ tục hành chánh điền và gửi trực tuyến hồ sơ yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch đến Sở Tư pháp. Quá trình xử lý hồ sơ sẽ được xử lý trên môi trường mạng. Việc thanh toán phí và nhận kết quả sẽ thực hiện trực tiếp tại Sở Tư pháp. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Công ty Luật ACC để nắm được quy trình xin trích lục khai sinh online tại Hải Phòng.

1. Trích lục khai sinh trực tuyến là gì?

Trích lục khai sinh trực tuyến là việc người dân có yêu cầu xin trích lục khai sinh nhưng thay vì đến cơ quan có thẩm quyền thì người dân có thể thực hiện yêu cầu của mình thông qua các cổng dịch vụ công trực tuyến của các Tỉnh/Thành phố để được cung cấp.

2. Thủ tục trích lục khai sinh trực tuyến tại Hải Phòng theo quy định mới nhất

Thủ Tục Trích Lục Khai Sinh Online ở Hải Phòng
thủ tục trích lục khai sinh trực tuyến ở Hải Phòng
Để thực hiện việc trích lục khai sinh trực tuyến tại tỉnh Hải Phòng, bạn cần thực hiện các bước như sau:
  1. Bạn truy cập vào trang: https://dichvucong.haiphong.gov.vn/ đây là cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Hải Phòng
  1. Chọn bảng hiện thị các loại dịch vụ, tại danh sách “ Loại dịch vụ công” chọn cấp thực hiện loại dịch vụ công gồm: cấp Thành Phố, cấp Quận, Huyện, và cấp Phường, Xã, Thị trấn.
  1. Đối với thủ tục trích lục hộ tịch, bạn sẽ lựa chọn ở cấp phường xã, thị trấn trước – chọn mục tư pháp – sau đó chọn mục trích lục hộ tịch, tùy vào việc trích lục hộ tịch của bạn, bạn có thể click vào cấp bản sao trích lục khai sinh, khai tử, kết hôn.
  1. Sau khi click vào mục cần xin trích lục, bạn sẽ kê khai các thông tin trực tuyến trên bảng hiển thị có sẵn, đối với các mục đánh dấu sao là bắt buộc, đối với các mục không có dấu sao có thể không cần kê khai.
     Lưu ý: trong phần kê khai cần điền thông tin số điện thoại và email. Khi kê khai xong thông tin theo mẫu, bạn kiểm tra lại thông tin và gửi yêu cầu.
  1. Sau khi kê khai xong thông tin về người yêu cầu và người được trích lục, bạn sẽ phải Scan các tài liệu trong hồ sơ (CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh…..) tùy theo loại giấy tờ bạn yêu cầu xin trích lục.
  1. Sau khi gửi yêu cầu, cổng thông tin sẽ gửi thông báo đăng ký thành công bằng tin nhắn vào số điện thoại của bạn và Email của bạn, tiếp sau đó nếu hồ sơ hợp lệ đầy đủ, bạn sẽ nhận được thông báo tiếp nhận từ bộ phận tiếp nhận trả kết quả và kèm thời gian trả kết quả cho bạn. Sau thời gian xử lý bạn sẽ nhận được tin nhắn đã có kết quả và bạn chỉ việc đến cơ UBND xã, phường để nhận kết quả.
Trường hợp sau khi xin trích lục tại UBND cấp xã phường mà hồ sơ không còn lưu, bạn sẽ thực hiện việc xin trích lục tại cấp quận, huyện.

3. Giá trị pháp lý của trích lục khai sinh

Bản sao trích lục khai sinh có giá trị pháp lý và được sử dụng như bản chính giấy khai sinh. Điều này được quy định rất rõ tại:
Khoản 1 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP: “1. Bản sao được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.”
Như vậy, chỉ bản sao trích lục được cấp từ sổ gốc đã được cơ quan nhà nước lưu trữ mới có giá trị sử dụng như bản chính, thay thế cho bản chính trong mọi giao dịch
Lưu ý: Đối với bản sao chứng thực từ bản trích lục giấy khai sinh thì không có giá trị như bản chính.
Trong quá trình xin trích lục, bạn hoàn toàn có thể xin nhiều bản để sử dụng dần, chứ không nhất thiết phải đăng ký cấp lại giấy khai sinh.
Trên đây là thông tin về thủ tục trích lục khai sinh online tại Hải Phòng mà công ty Luật ACC tổng hợp và hân hạnh gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều bổ ích trên thực tế cho bạn đọc, cụ thể là khi thực hiện các yêu cầu về trích lục khai sinh sẽ được giải quyết nhanh chóng. Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và kịp thời.
Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.