Thủ Tục Thành Lập Trung Tâm Học Tập Cộng Đồng

“Thủ tục thành lập trung tâm học tập cộng đồng” đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến hiện nay. Ngày nay, khi sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của KHKT-CN, đặc biệt công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu, công nghệ năng lượng, trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật ... trong những thập kỉ đầu của kỷ nguyên 4.0, nội dung học tập thường xuyên, học tập suốt đời (HTTX, HTSĐ) càng trở nên đa dạng.

Trong bối cảnh đó, khi mà cả nước đang xây dựng một xã hội học tập, thúc đẩy học tập suốt đời, thì một mô hình học tập từ cơ sở đã được hình thành: “Trung tâm học tập cộng đồng” (Community Learning Centers) (TTHTCĐ). Vậy thành lập trung tâm như thế nào cho đúng quy định của pháp luật và hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh?

Thủ Tục Thành Lập Trung Tâm Học Tập Cộng Đồng

Thủ Tục Thành Lập Trung Tâm Học Tập Cộng Đồng

ACC ra đời với mục đích và chiến lược mang lại sự tin cậy, an tâm và chắc chắn trong từng đường đi nước bước của khách hàng, bằng cách loại bỏ triệt để những khó khăn, bất cập mà các hoạt động cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh soạn thảo hiện nay đang mắc phải.

ACC là đơn vị chuyên nghiệp trong hoạt động cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng tài trợ cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước với đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm pháp lý và vận dụng các quy định của pháp luật theo cách chuyên nghiệp nhất để đảm bảo tối đa quyền lợi hợp pháp và loại trừ rủi ro cho khách hàng khi có tranh chấp, đem đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối trong quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng với đối tác khi đồng hành cùng ACC.

1. Thế nào là Trung tâm học tập cộng đồng?

Theo Quyết định số 09/2008/QĐ-BGDĐT ngày 24 tháng 3 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo:

 • Trung tâm học tập cộng đồng (Community Learning Centres) là cơ sở của hệ thống giáo dục không chính quy/giáo dục thường xuyên cùng với các thiết chế văn hóa - giáo dục khác có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc triển khai giáo dục vì sự phát triển bền vững tại cộng đồng dân cư ở cấp xã.
 • Đây là mô hình giáo dục của cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng; là đầu mối liên kết, phối hợp để triển khai các chương trình giáo dục, học tập khác nhau của người lớn; là trường học suốt đời của người lớn ở cộng đồng, đảm bảo sự công bằng và bình đẳng xã hội về giáo dục.

2. Thẩm quyền thành lập

Theo Nghị định 135/2018/NĐ-CP, Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định thành lập trung tâm học tập cộng đồng.

3. Thành phần và số lượng hồ sơ

1. Thành phần hồ sơ

 • Văn bản của UBND cấp xã hoặc tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trung tâm học tập cộng đồng;
 • Sơ yếu lý lịch của những người dự kiến làm giám đốc trung tâm học tập cộng đồng.

2. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

4. Trình tự thực hiện

 • Bước 1: UBND cấp xã hoặc tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trung tâm học tập cộng đồng gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ
 • Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thẩm định các điều kiện trình Chủ tịch UBND cấp huyện xem xét, quyết định;
 • Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định thành lập. Nếu chưa cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho UBND cấp xã hoặc tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập và Phòng Giáo dục và Đào tạo nêu rõ lý do và hướng giải quyết.
 • Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

>>>>>>> Nếu các bạn muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ hãy đọc bài viết: Thủ tục, điều kiện thành lập Trung Tâm Ngoại Ngữ [2023]

Thủ Tục Thành Lập Trung Tâm Học Tập Cộng Đồng

5. Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện về Trung tâm Hành chính công cấp huyện hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp huyện.

6. Lệ phí: Không.

7. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

 • Phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng.
 • Có cán bộ quản lý, giáo viên, kế toán, thủ quỹ đáp ứng được yêu cầu hoạt động của trung tâm theo quy định.
 • Có địa điểm cụ thể, cơ sở vật chất và các thiết bị, chương trình giáo dục, kế hoạch và tài liệu học tập cần thiết đáp ứng được yêu cầu hoạt động của trung tâm trên cơ sở đầu tư, trang bị mới hoặc tận dụng các cơ sở vật chất sẵn có trên địa bàn cấp xã.

8. Dịch vụ đăng ký thủ tục thành lập trung tâm học tập cộng đồng của ACC có Lợi ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về đăng ký giấy phép, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn thuê văn phòng cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.

9. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ đăng ký thủ tục thành lập trung tâm học tập cộng đồng của ACC?

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin của các ấn phẩm, tài liệu muốn xuất bản

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ để đăng ký từ cơ quan có thẩm quyền cho quý khách.

10. Quy trình đăng ký thủ tục thành lập trung tâm học tập cộng đồng của ACC?

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế (Đây là một bước vô cùng quan trọng để không có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tài liệu cần cấp giấy phép.
 • Tiến hành đăng ký hồ sơ cho khách hàng.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã nhận được giấy phép.

 Câu hỏi thường gặp

Trung tâm học tập cộng đồng được thành lập như thế nào?
Trung tâm học tập cộng đồng thường được thành lập bởi những tổ chức phi lợi nhuận hoặc nhóm tình nguyện viên có cùng mục tiêu về giáo dục và phát triển cộng đồng.
Trung tâm học tập cộng đồng có mục đích gì?
Mục đích của trung tâm học tập cộng đồng là giúp cộng đồng tăng cường kiến thức, kỹ năng và cải thiện cuộc sống thông qua các hoạt động giáo dục, đào tạo và thực hành.
Lợi ích của trung tâm học tập cộng đồng là gì?
Trung tâm học tập cộng đồng giúp cộng đồng có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển và cải thiện cuộc sống. Nó cũng giúp cộng đồng giao lưu, học hỏi và tạo ra mối quan hệ tốt hơn.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về Quy trình đăng ký học tập trung tâm cộng đồng. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục đăng ký thành lập trung tâm cộng đồng thì có thể liên hệ dịch vụ đăng ký thành lập trung tâm cộng đồng của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (428 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo