Thủ Tục Thành Lập Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Tại TP.HCM

Trong những năm gần đây nhu cầu trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho không chỉ các trẻn em mà còn với những người đang ở độ tuổi trưởng thành tăng cao ở các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh-trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước. Do đó, ACC đã nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc thủ tục thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm tại đây. Vì vậy, tại bài viết này ACC sẽ cung cấp cho bạn trình tự cần thiết để có thể chuẩn bị được những thủ tụ cần thiết cho việc thành lajao các trung tâm đào tạo kỹ năng mềm tại đây

Thủ Tục Thành Lập Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Tại Tp.Hcm
Thủ Tục Thành Lập Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Tại Tp.Hcm

1. Cơ sở pháp lý:

 • Luật doanh nghiệp 2014;
 • Nghị định 139/2016/NĐ-CP ngày 4/10/2016 và Thông tư 302/2016/TT-BTC   ngày 15/11/2016 thì mức thu lệ phí môn bài và thời hạn nộp tờ khai, lệ phí môn bài;
 • Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT Ban hành Quy định Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

2. Trình tự thủ tục cần thiết để thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm

Bước 1: Thành lập công ty

Bước 2: Các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp cần phải hoàn tất

Bước 3: Xin Giấy phép xác nhận đăng ký hoạt động đào tạo kỹ năng mềm

3. Thủ tục thành lập công ty

Lựa chọn loại hình công ty thành lập

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 Quý khách có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH hai thành viên trở lên; Công ty cổ phần; Doanh nghiệp tư nhân; Công ty hợp danh. Tuy nhiên, trên thực tế các loại hình doanh nghiệp thường được ưu tiên lựa chọn để thành lập là Công ty TNHH (một thành viên hoặc hai thành viên trở lên) và Công ty cổ phần.

 • Công ty TNHH: đối với loại hình Công ty TNHH có hạn chế về số lượng thành viên từ 01 đến 50 người nên việc kết nối, quản lý giữa các thành viên là rất chặt chẽ. Loại hình công ty này thì không được phát hành cổ phần nên hạn chế về việc huy động vốn góp có hạn chế.
 • Công ty Cổ phần: đối với Công ty cổ phần, đúng như tên gọi của nó Công ty cổ phần được thành lập dựa trên các phần vốn góp của mỗi thành viên với số lượng tối thiểu là 03 người và không hạn chế thành viên tối đa, thành viên công ty dễ dàng chuyển nhựng vốn khi không còn là thành viên, công ty cổ phần còn có thể tham gia thị trường chứng khoán, phát hành cổ phiếu. Chính vì thế loại hình công ty này rất linh động trong việc huy động vốn góp. Tuy nhiên, vì không hạn chế thành viên tối đa trong công ty cổ phần nên việc quản lý các thành viên có phần hạn chế hơn so với loại hình Công ty TNHH.

Note: những lưu ý khi thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm:

 • Về lựa chọn tên công ty

Tên của doanh nghiệp không được trùng tên với các doanh nghiệp đã đăng ký, không được trùng với tên, nhãn hiệu nổi tiếng được bảo hộ tại Việt Nam. Để tránh trùng tên Quý khách hàng có thể thực hiện việc tra cứu tên tại cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia và sau đó thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên doanh nghiệp.

 • Về sử dụng địa chỉ kê khai trụ sở của công ty

Công ty nên đặt địa chỉ trụ sở chính ở nơi có địa chỉ cụ thể, rõ ràng về số nhà, ngõ ngách, đường phố, phường, xã, quận huyện.

Các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng mà chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho cả tòa nhà hoặc một số tầng cụ thể.

Không được đặt trụ sở ở những nơi có chức năng để ở như khu tập thể, khu chung cư.

Khi thuê hoặc mượn nhà để đặt làm trụ sở Quý khách hàng nên yêu cầu chủ nhà cung cấp bản sao hợp lệ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chủ đầu tư cung cấp giấy phép xây dựng.

 • Về kê khai đăng ký vốn điều lệ của công ty

Đối với Công ty đào tạo kỹ năng mềm theo quy định của pháp luật không yêu cầu có vốn pháp định nên công ty có thể lựa chọn số vốn điều lệ cho công ty và các thành viên góp vốn phải góp đủ số vốn đó trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, số lượng vốn điều lệ còn liên quan đến việc nộp thuế môn bài của công ty như sau:

Vốn điều lệ trên 10 tỷ thuế môn bài phải nộp là 3.000.000 VND/ năm;

Vốn điều lệ dưới 10 tỷ thuế môn bài phải nộp là 2.000.000VND/ năm.

 • Về ngành nghề kinh doanh

Công ty đào tạo kỹ năng mềm cần phải đăng ký ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo cụ thể Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh sau:

Mã ngành 8532: Giáo dục nghề nghiệp

Nhóm này bao gồm:

 • Các chương trình đặc biệt nhấn mạnh đến việc chuyên môn hoá theo chuyên ngành và hướng dẫn kết hợp cả nền tảng lý thuyết và các kỹ năng thực hành thường xuyên kết hợp với công việc hiện tại hoặc sắp tới. Mục tiêu của chương trình có thể đa dạng từ việc chuẩn bị cho một lĩnh vực việc làm chung cho đến một công việc rất cụ thể, giúp người học có khả năng hành và phát triển nghề nghiệp theo yêu cầu của từng công việc;
 • Nội dung giáo dục nghề nghiệp phải tập trung đào tạo năng lực thực hành nghề nghiệp, coi trọng giáo dục đạo đức rèn luyện sức khoẻ, rèn luyện kỹ năng theo yêu cầu đào tạo của từng nghề, nâng cao trình độ học vấn theo yêu cầu đào tạo.

Note: Kinh doanh trong lĩnh vực kỹ năng mềm là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó Doanh nghiệp sau khi thành lập xong cần phải xin giấy phép tại Sở giáo dục và đào tạo để được hoạt động hợp pháp.

4. Hồ sơ để thành lập trung tâm:

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
  • Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
  • Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty thực hiện dịch vụ (nếu có)

Note: Sauk hi thành công Doanh nghiệp, Bạn cần thực hiện việc khắc dấu và công bố mẫu dấu Công ty.

Nếu có bất kỳ băn khoăn gì liên quan đến Thủ tục thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm tại TP.HCM, hãy liên hệ với ACC để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất nhé. Các kênh thông tin có thể liên hệ với ACC tại:

Thông qua hình thức Trực tuyến

 • Hotline 090.992.8884
 • ĐT Tổng đài 1800.0006
 • ĐT Văn Phòng 028.77700888
 • Kết nối Zalo 090.992.8884
 • Mail: [email protected]

Địa chỉ trụ sở:

 • Trụ sở chính: tại Tp Hồ Chí Minh: ACC Building, Lầu 3,

520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Hà Nội: Tầng 11, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Bình Dương: 30/10 Hoàng Hoa Thám, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
 • Cần Thơ: 27 Mậu Thân, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Đà Nẵng: 23 Đào Duy Anh, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (487 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo