Thủ Tục Tạm Ngừng Kinh doanh Tại An Giang

Thu Hằng

Thủ Tục Tạm Ngừng Kinh doanh Tại An Giang

Thu Hằng

07/01/2022

Với diễn biến phức tạp của Covid-19 hiện nay có sự ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế. Theo đó nhiều công ty, doanh nghiệp hay hộ gia đình kinh doanh tại An Giang muốn tạm ngừng hoạt động kinh doanh bởi không đáp ứng được lợi nhuận cần đạt. Vậy thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại An Giang thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan

tam ngung kinh doanh an giang

Tạm ngừng kinh doanh tại An Giang

1. Tạm ngừng kinh doanh tại An Giang được hiểu như thế nào?

1.1. Quy định của pháp luật

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp có thể được phép tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Vậy tạm ngừng kinh doanh tại An Giang là gì?

Khoản 1 Điều 41 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định rằng: “Tạm ngừng kinh doanh” là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đang trong thời gian thực hiện tạm ngừng kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 206 Luật Doanh nghiệp.

Ngày chuyển tình trạng pháp lý “Tạm ngừng kinh doanh” là ngày doanh nghiệp đăng ký bắt đầu tạm ngừng kinh doanh. Ngày kết thúc tình trạng pháp lý “Tạm ngừng kinh doanh” là ngày kết thúc thời hạn tạm ngừng kinh doanh mà doanh nghiệp đã thông báo hoặc ngày doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

1.2. Đặc điểm

 • Tạm ngừng kinh doanh là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp, là việc doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong một thời gian nhất định.
 • Tạm ngừng kinh doanh phải tuân thủ theo thủ tục của Luật doanh nghiệp 2020
 • Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh gồm hai trường hợp”
 • Theo quyết định của doanh nghiệp.
 • Theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

2. Trình tự, thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại An Giang

2.1. Chuẩn bị hồ sơ thông báo tạm dừng kinh doanh tại An Giang

Hồ sơ bao gồm:

 • Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh tại An Giang theo quy định pháp luật;
 • Quyết định tạm ngừng kinh doanh;
 • Trường hợp doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tại An Giang, kèm theo Thông báo phải có nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc tạm ngừng kinh doanh

2.2. Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thông báo tạm dừng kinh doanh tại An Giang đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đặt trụ sở chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

2.3. Nhận kết quả

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tạm dừng kinh doanh tại An Giang hoặc thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ nếu hồ sô chưa đúng quy định.

3. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại An Giang của Công ty Luật ACC?

Luật ACC là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn các thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có hoạt động tư vấn về tạm ngừng kinh doanh tại An Giang. Khách hàng có thắc mắc về hoạt động tạm ngừng kinh doanh là gì hoặc các vấn đề liên quan có thể tham khảo dịch vụ của công ty chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn:

 • Báo giá trọn gói và cam kết không phát sinh giá cả trong quá trình thực hiện thủ tục;
 • Tư vấn trọn gói và chi tiết kỹ càng về các vấn đề pháp lý đối với tạm ngừng kinh doanh tại An Giang. Khách hàng có thể nhận tư vấn tại các mạng xã hội của Luật ACC (tư vấn qua mạng sẽ miễn phí); hoặc muốn chi tiết hơn khách hàng có thể gặp tư vấn trực tiếp cùng chúng tôi (phí phải chăng).
 • Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thay khách hàng đến cơ quan có thẩm quyền;
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng cả sau khi đã hoàn thành thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại An Giang. 

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Tạm ngừng kinh doanh tại An Giang. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Tạm ngừng kinh doanh tại An Giang hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận