CÔNG TY LUẬT ACC

Tư vấn thực hiện thủ tục tạm hoãn xuất cảnh chi tiết 2022

Giang Linh

Tư vấn thực hiện thủ tục tạm hoãn xuất cảnh chi tiết 2022

Giang Linh

02/12/2021

Khi muốn tạm hoãn xuất cảnh thì cần thực hiện thủ tục gì? Gần đây ACC nhận được rất nhiều thắc mắc về thủ tục tạm hoãn xuất cảnh. Hiểu được các vướng mắc khó khăn của quý vị, bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về thủ tục tạm hoãn xuất cảnh. 

38872899 2229771117040289 7562061631446843392 n

1. Tạm hoãn xuất cảnh là gì?

Có thể hiểu đơn giản thì tạm hoãn xuất cảnh là việc một người bị hạn chế, tạm thời không được phép xuất cảnh vì một nguyên nhân nào đó. 

Hiện nay chỉ những trường hợp tại Điều 36 Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 mới bị tạm hoãn xuất cảnh. Cụ thể: 

 • Đối tượng là bị can, bị cáo, các đối tượng có liên quan, vi phạm theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. 
 • Người được hoãn chấp hành hình phạt tù, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, được tha tù trước thời gian có điều kiện trong thời gian thử thách, hưởng án treo trong thời gian thử thách, người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ trong thời gian chấp hành án theo quy định của Luật Thi hành án hình sự.
 • Người có nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự nếu có căn cứ cho thấy việc giải quyết vụ án có liên quan đến nghĩa vụ của họ đối với Nhà nước, cơ quan, tổ chức, cá nhân và việc xuất cảnh của họ ảnh hưởng đến lợi ích công.
 • Người phải thi hành án dân sự, người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đang có nghĩa vụ thi hành bản án, quyết định được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự nếu có căn cứ cho thấy việc xuất cảnh của họ ảnh hưởng đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân hoặc để bảo đảm việc thi hành án.
 • Người nộp thuế, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế, người Việt Nam xuất cảnh để định cư ở nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trước khi xuất cảnh chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.
 • Người đang bị cưỡng chế, người đại diện cho tổ chức đang bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn.
 • Người bị thanh tra, kiểm tra, xác minh có đủ căn cứ xác định người đó vi phạm đặc biệt nghiêm trọng và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn.
 • Người đang bị dịch bệnh nguy hiểm lây lan, truyền nhiễm và xét thấy cần ngăn chặn ngay, không để dịch bệnh lây lan, truyền nhiễm ra cộng đồng, trừ trường hợp được phía nước ngoài cho phép nhập cảnh.
 • Người mà cơ quan chức năng có căn cứ cho rằng việc xuất cảnh của họ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

2. Thủ tục tạm hoãn xuất cảnh 

Trong trường hợp phát hiện những đối tượng thuộc trường hợp tạm hoãn nhập cảnh, thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh: 

 • Khi nhận được quyết định tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra thông tin xuất nhập cảnh, trường hợp đã xuất cảnh hoặc nhập cảnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh thông báo theo mẫu M05 cho cơ quan, người có thẩm quyền ra quyết định; 
 • Trường hợp chưa xuất cảnh hoặc chưa nhập cảnh, trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi nhận được quyết định, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cập nhật thông tin vào chương trình quản lý, thông báo đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh, cơ quan liên quan. 

3. Dịch vụ tư vấn hướng dẫn thủ tạm hoãn xuất cảnh ra nước ngoài tại ACC  

ACC là một đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm, có đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là đối với những thủ tục tạm hoãn xuất cảnh ra nước ngoài, chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện tốt và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho quý vị. 

ACC cam kết: 

• Tư vấn kỹ càng các vấn đề pháp lý đối với việc xuất cảnh ra nước ngoài,bao gồm cảxuất nhập cảnh ra nước ngoài, bao gồm các vấn đề pháp lý liên quan đến tạm hoãn xuất cảnh

• Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ cho khách hàng khi muốn xuất cảnh ra nước ngoài

Khách hàng không cần phải lo lắng về tính hợp lệ của hồ sơ vì chúng tôi đảm bảo sẽ tuân thủ theo đúng quy định pháp luật;

• Luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng, khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về nhập cảnh hay vấn đề khác hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi.

• Bảo mật thông tin tuyệt đối, do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC mà không cần lo thông tin sẽ bị rò rỉ. 

• Chi phí hợp lý đi cùng với chất lượng đáng tin cậy và hiệu quả. Chúng tôi sẽ không tăng thêm bất cứ chi phí nào khác, chúng tôi chỉ thu đúng chi phí đã thoả thuận ban đầu với khách hàng

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng về thủ tục tạm hoãn xuất cảnh. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ