Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình (Cập nhật 2022)

Ngọc Huyền

Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình (Cập nhật 2022)

Ngọc Huyền

07/01/2022

Thái Bình là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng hiện đang phát triển nên thu hút rất nhiều công dân và công nhân lao động tới làm việc, xây dựng, học tập. Vì vậy, nhu cầu thực hiện thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình hiện nay vô cùng lớn. Tuy nhiên, rất nhiều công dân và người lao động hiện gặp khó khăn bởi không biết cần làm gì tách hộ khẩu tại Thái Bình? Bài viết dưới đây của ACC sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về quy trình, thủ tục liên quan tới việc tách hộ khẩu tại Thái Bình.

thu tuc tach ho khau tai thai binh
Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình

1.Điều kiện tách hộ khẩu tại Thái Bình 

Để được thực hiện thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình, công dân cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

– Công dân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Nếu nhiều hơn một công dân đăng ký tách hộ khẩu thì một trong những người đó phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;

– Được sự đồng ý của chủ sở hữu hoặc chủ hộ nơi công dân đăng ký tách hộ khẩu, trừ trường hợp đăng ký tách hộ khẩu do ly hôn;

– Nơi công dân đăng ký tách hộ khẩu không thuộc các trường hợp không được đăng ký thường trú theo quy định pháp luật tại Điều 23 luật cư trú năm 2020

2. Quy trình, Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình 

Quy trình, thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình đã được ACC tổng hợp và khái quát thành 4 bước chính:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ công dân cần chuẩn bị khi đăng ký tách hộ khẩu tại Thái Bình bao gồm:

  1. Tờ khai thay đổi thông tin cư trú;
  2. Ý kiến của chủ hộ hoặc chủ sở hữu nơi công dân đăng ký tách hộ khẩu đồng ý cho công dân tách hộ khẩu thể hiện trên văn bản hoặc trên tờ khai;
  3. Ngoài ra, công dân cần suất trình thêm bản chính để đối chiếu về nơi công dân đăng ký tách hộ khẩu là phù hợp theo quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Công dân sẽ đi tới cơ quan công an cấp xã là công an phường, thị trấn, xã nơi công dân dự kiến đăng ký tách hộ khẩu để nộp hồ sơ.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ sẽ được cán bộ công an tiếp nhận hồ sơ và cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Đối với hồ sơ cần bổ sung thì cán bộ yêu cầu công dân bổ sung nếu không thể bổ sung, hoàn thiện ngay trong lúc đó. Ngoài ra, cán bộ sẽ từ chối bằng cấp phiếu từ chối tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ không đủ điều kiện về mặt nội dung và pháp lý để được tách hộ khẩu.

Bước 4: Nhận kết quả

Căn cứ theo thời gian trên giấy hẹn trả kết quả, công dân sẽ được thông báo về kết quả đăng ký thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình.

3. Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình bao lâu?

Trong thời hạn tối đa năm ngày kể từ khi công dân nộp hồ sơ đăng ký thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình, công dân sẽ nhận được thông báo kết quả về việc đăng ký tách hộ khẩu. Nếu hồ sơ đã được thẩm định và xét thấy phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định pháp luật thì thông tin của công dân sẽ được cập nhật lên cơ sở dữ liệu về quản lý cư trú.

4. Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình  của công ty Luật ACC

Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình  của Công ty Luật ACC cam kết sẽ với quý khách hàng:

  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ quý khách hàng thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình;
  • Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối ưu, không tốn thời gian của khách hàng;
  • Dịch vụ trọn gói, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình hỗ trợ khách hàng;

Trên đây là toàn bộ Thủ tục tách hộ khẩu tại Thái Bình . ACC rất mong sẽ được hỗ trợ quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại ACC. Trong quá trình tìm hiểu nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

·   Hotline: 19003330

·   Zalo: 084 696 7979

·   Gmail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận