Thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La (Cập nhật 2022)

Ngọc Huyền

Thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La (Cập nhật 2022)

Ngọc Huyền

06/01/2022

Sơn La là tỉnh miền núi nằm ở vùng Tây Bắc BộViệt Nam ngày càng thu hút công dân trong nước công dân trong nước và công dân nước ngoài tới đây sinh sống, học tập và làm việc. Vì vậy, nhu cầu thực hiện các thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La của công dân hiện nay vô cùng lớn và rất nhiều công dân hiện gặp khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các thủ tục này. Bài viết dưới đây của ACC đã tổng hợp và giải đáp mọi thắc mắc về các quy trình, thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La. Chúng tôi tự tin là doanh nghiệp uy tín hàng đầu hỗ trợ khách hàng thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La với giá thành rẻ nhất, chất lượng nhất.

thu tuc tach ho khau tai son la
Thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La

1. Tách hộ khẩu tại Sơn La là gì?

Dù đã được quy định trong luật cư trú 2020, thế nhưng lại không được quy định rõ về khái niệm và định nghĩa nên rất nhiều công dân còn chưa nắm rõ và hiểu rõ tách hộ khẩu là gì? Luật cư trú 2020 mới chỉ đưa ra các quy định về các trường hợp được tách hộ khẩu và các quy trình, thủ tục tách hộ khẩu. Do đó, ac C đã tổng hợp và đưa ra định nghĩa tách hộ khẩu tại Sơn La như sau:

Tách hộ khẩu là việc một hoặc nhiều công dân có tên chung trong sổ hộ khẩu muốn tách ra khỏi hộ khẩu cũ và lập một sổ hộ khẩu mới nhưng vẫn cùng ở tại nơi cư trú đó do kết hôn, ly hôn…

2. Quy trình, thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La

Hiện nay, quy trình, thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng với 4 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Khi thực hiện thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La, những hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

– Tờ khai thay đổi thông tin cư trú;

– Ý kiến đồng ý của chủ hộ khẩu hoặc chủ sở hữu nơi công dân đăng ký tách hộ khẩu thể hiện trên tờ khai thay đổi thông tin cư trú hoặc thể hiện bằng văn bản;

– Công dân cần xuất trình thêm bản sao để nộp và bản chính về nơi công dân đăng ký tsach hộ khẩu là thuộc trường hợp giấy phép đăng ký thường trú như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở…

Bước 2: Nộp hồ sơ

Công dân tới cơ quan công an xã, phường, thị trấn nơi công dân dự kiến đăng ký tách hộ khẩu để nộp hồ sơ trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hoặc sáng thứ bẩy các ngày trong tuần.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ sẽ được tiếp nhận hoặc yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu cần bổ sung, hoàn thiện. Về hồ sơ không đủ điều kiện để tiếp nhận thì toàn bộ sẽ cấp phiếu từ chối tiếp nhận hồ sơ và nêu rõ lý do từ chối.

Bước 4: Nhận kết quả

Công dân sẽ được thông báo về kết quả theo thời gian trên giấy hẹn.

3. Thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La có lâu không?

Trong thời hạn tối đa năm ngày kể từ khi nộp hồ sơ tại hộ khẩu, công dân sẽ nhận được thông báo về kết quả đăng ký tách hộ khẩu. Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì thông tin của công dân sẽ được cập nhật lên cơ sở dữ liệu quốc gia về quản lý cư trú.

4. Thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La của công ty Luật ACC

Thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La của Công ty Luật ACC cam kết sẽ sẽ hỗ trợ quý khách hàng:

  • Đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La;
  • Thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian;
  • Dịch vụ trọn gói, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình hỗ trợ khách hàng;

Trên đây là toàn bộ Thủ tục tách hộ khẩu tại Sơn La của ACC. ACC rất mong sẽ được hỗ trợ quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại ACC. Trong quá trình tìm hiểu nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

·   Hotline: 19003330

·   Zalo: 084 696 7979

·   Gmail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận