messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thủ tục nhập khẩu phần mềm

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu nhập khẩu các loại phần mềm ngày càng tăng cao. Để tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu phần mềm, ACC xin gửi tới khách hàng bài viết hướng dẫn về thủ tục nhập khẩu phần mềm hiện nay. 

thu tuc nhap khau phan mem 2Thủ tục nhập khẩu phần mềm 

1. Phần mềm là gì? 

Phần mềm là các dữ liệu, chương trình hoặc hướng dẫn được thể hiện dưới dạng các lệnh, các mã, lược đồ hoặc bất kỳ dạng nào khác khi chuyển tải vào một thiết bị xử lý dữ liệu thì có khả năng làm thiết bị đó thực hiện được một công việc hoặc đạt được một kết quả cụ thể. Các sản phẩm âm thanh, phim hoặc hình ảnh không được coi là phần mềm theo quy định này.

thu tuc nhap khau phan mem hien nayThủ tục nhập khẩu phần mềm 

2. Mã HS phần mềm

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu phần mềm và thiết bị lưu trữ phần mềm, doanh nghiệp cần tra cứu mã HS code chính xác cho lô hàng đó. Cụ thể:

Đĩa CD ROM chứa phần mềm kèm theo bản quyền phần mềm của trạm gốc, doanh nghiệp có thể tra cứu mã HS code chương 85. 

+ 8523: Mã HS code của các thiết bị lưu trữ thể rắn, các thiết bị lưu trữ thông tin khác có chức năng ghi âm thanh hoặc nhiều hình thức dữ liệu khác, đã ghi hoặc chưa ghi dữ liệu, bản khuôn mẫu và bản gốc để sản xuất băng đĩa. 

+ 85234913: Mã HS code của các loại khác.

3. Thủ tục nhập khẩu phần mềm 

thu tuc nhap khau phan memThủ tục nhập khẩu phần mềm – ACC

Thủ tục thông quan mặt hàng ipad nhập khẩu tiến hành theo Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khâu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Hồ sơ nhập khẩu phần mềm bao gồm: 

+ Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice).

+ Vận đơn (Bill of Landing).

+ Hợp đồng mua bán (Sales Contract).

+ Phiếu đóng goi hàng hoá (Packing List).

+ Chứng nhận xuất xứ hàng hoá nếu có (C/O).

Trên đây là một vài thông tin về thủ tục nhập khẩu phần mềm vào Việt Nam. Nếu quý khác hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thủ tục nhập khẩu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn!

 

3/5 - (1 bình chọn)
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.