Thủ tục nhập khẩu nhựa epoxy hiện hành

Trang Trang

Thủ tục nhập khẩu nhựa epoxy hiện hành

Trang Trang

07/01/2022

Nhựa epoxy ngày càng phát huy được vai trò của mình trong ngành công nghiệp đóng tàu. Tuy nhiên, các loại nhựa epoxy hiện hành chủ yếu là từ hàng nhập khẩu. Vây thủ tục nhập khẩu nhựa epoxy cần những lưu ý gì? Quý khách hàng đang quan tâm tới thủ tục nhập khẩu nhựa epoxy vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của ACC. 

thu tuc nhap khau nhuaThủ tục nhập khẩu nhựa epoxy

1. Chính sách nhập khẩu nhựa epoxy 

Epoxy được biết đến là một hợp chất hữu cơ dựa trên nhựa composite, có tính chất cơ lý đặc biệt, chịu được môi trường tốt hơn các loại nhựa khác. Đây là loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất trong các chi tiết của máy bay, tàu thủy và giàn khoan.

Theo quy định hiện hành, nhựa epoxy không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định. Đồng thời nhập khẩu nhựa epoxy không có chính sách gì đặc biệt. 

Khi nhập khẩu Nhựa epoxy về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của Nhựa epoxy là 10 %.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Nhựa epoxy hiện hành là 0 %.

nhuaNhập khẩu nhựa epoxy 

2. Mã HS sản phẩm nhựa epoxy

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Quý khách hàng muốn xác định mã HS nhựa epoxy có thể tham khảo các mã HS thuộc Chương 39: Plastic và các sản phẩm bằng Plastic: 

3907

 

 

Các polyaxetal, các polyete khác và nhựa epoxit, dạng nguyên sinh; các polycarbonat, nhựa alkyd, các este polyallyl và các polyeste khác, dạng nguyên sinh.

 

 

39073030

 

 

– – Dạng lỏng hoặc dạng nhão

 

3. Thủ tục nhập khẩu nhựa epoxy

thu tuc nhap khau nhua epoxy 1Thủ tục nhập khẩu nhựa epoxy 

Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu nhựa epoxy tiến hàng chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan theo quy định tại thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC). Hồ sơ nhập khẩu bao gồm: 

  • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
  • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Bill of lading (Vận đơn)
  • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Bước 2: Khai hải quan và nộp hồ sơ hải quan tại chi cục hải quan nhập khẩu và kiểm tra tính hợp lệ hồ sơ tại cơ quan hải quan . 

Bước 3: Đóng thuế vào kho bạc nhà nước. 

Bước 4: Đưa hàng hoá của mình về kho

Trên đây là thủ tục nhập khẩu nhựa epoxy vào Việt Nam, ACC với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý luôn sẵn lòng cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ pháp lý nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn!

 

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận