Thủ tục nhập khẩu module hiện hành

Trang Trang

Thủ tục nhập khẩu module hiện hành

Trang Trang

06/01/2022

Trong bối cảnh thời kỳ công nghệ lên ngôi thì module đang được khá nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Có rất nhiều loại module với các thông số kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả các module nhập khẩu. Vậy thủ tục nhập khẩu module thực hiện như thế nào? Quý khách hàng đang quan tâm đến thủ tục nhập khẩu module vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của ACC để biết thêm thông tin. 

thu tuc nhap khau moduleThủ tục nhập khẩu module 

1. Chính sách nhập khẩu module 

Module được định nghĩa là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang điện, bản chất của module chính là tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra một loại tín hiệu khác, cụ thể là chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện (tín hiệu cáp mạng đồng) và ngược lại.

Hiện nay căn cứ theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP thì nhập khẩu thiết bị thu phát sóng không cần phải có giấy phép nhập khẩu.

Tuy nhiên để nhập khẩu thiết bị module cần thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông để đảm bảo việc sử dụng không gây mất an toàn và, gây can nhiễu đến các thiết bị khác.

2. Mã HS sản phẩm module

Xác định mã HS là một trong những bước quan trọng trước khi nhập khẩu. Mã HS là căn cứ để doanh nghiệp xác định giá trị hải quan và thuế xuất nhập khẩu. Để xác định mã HS của module mời quý khách hàng tham khảo nhóm: 

85177099: Mã HS module chuyển đổi quang điện TX1310_R.X1490_BI-DIRECTION cho thiết bị viễn thông ONT.

Lưu ý: Mặt hàng này có thuế nhập khẩu là 0% và VAT là 10%. Mặt hàng không có chức năng dân sự nên nhập khẩu như bình thường

thu tuc nhap khau module hien nayNhập khẩu module 

3. Thủ tục nhập khẩu module

Căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, thủ tục nhập khẩu module không có gì đặc biệt. Để nhập khẩu doanh nghiệp thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ khai báo nộp tại chi cục hải quan nhập khẩu. Trong đó, hồ sơ hải quan bao gồm: 

  • Phiếu đóng gói hàng hóa 
  • Hóa đơn thương mại 
  • Vận đơn 
  • Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (Certificate of origin)
  • Các chứng từ cần thiết khác (nếu có).

Bước 2: Khai tờ khai hải quan và nộp hồ sơ

Căn cứ vào các thông tin có trên chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Sau khi đã hoàn thành hồ sơ thì nộp cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Và khi thực hiện theo quy định sẽ được phân luồng tờ khai để kiểm tra thực tế về lô hàng đó theo các mức độ. Thường thì các doanh nghiệp sẽ phải nộp một khoản lệ phí có liên quan để hoàn thành thủ tục thông quan hàng hóa.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi hàng hóa được thông quan thì doanh nghiệp liên hệ bên vận tải kéo hàng về kho để đưa ra thị trường.

Trên đây là thủ tục nhập khẩu module vào Việt Nam. Nếu quý khác hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thủ tục nhập khẩu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn!

 

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận