messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thủ tục nhập khẩu inox cuộn

Hoạt động nhập khẩu sắt thép đang diễn ra vô cùng sôi động trong mấy năm qua. Trong đó thủ tục nhập khẩu thép không rỉ hay còn gọi là inox nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bài viết dưới đây của ACC sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng về thủ tục nhập khẩu inox cuộn hiện nay. 

thu tuc nhap khau inox cuonThủ tục nhập khẩu inox cuộn

1. Chính sách nhập khẩu inox cuộn

Inox hay còn gọi là thép không rỉ, có hai dạng thanh và dạng ống. Căn cứ thông tư 18/2017/TT-BCT Ngày 21/9/2017, Bộ Công Thương thì mặt hàng inox cuộn khi nhập khẩu phải được quản lý chất lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu. 

Mặt hàng inox cuộn cán nguội ở dạng cuộn chứa 1.2% hàm lượng cacbon hoặc ít hơn và chứa 10.5% hàm lượng crôm trở lên, có hoặc không có các nguyên tố khác. Thép không gỉ cán nguội ở dạng cuộn được ủ hoặc được xử lý nhiệt bằng phương pháp khác và ngâm hoặc được cạo gỉ để loại bỏ tạp chất dư thừa trên bề mặt. Những sản phẩm này được tiếp tục xử lý (được cắt hoặc được xẻ) với điều kiện là quá trình đó không làm thay đổi các đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm.

Các sản phẩm được ngoại trừ bao gồm: (1) thép không gỉ cán nguội ở dạng cuộn nhưng không được ủ hoặc xử lý nhiệt (Full hard), (2) thép không gỉ cán nguội ở dạng cuộn hoặc ở dạng tấm với độ dày lớn hơn 3.5 mm.

2. Thủ tục nhập khẩu inox cuộn

thu tuc nhap khauThủ tục nhập khẩu inox cuộn hiện nay 

Thủ tục thông quan mặt hàng inox cuộn nhập khẩu tiến hành theo Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khâu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Hồ sơ hải quan nhập khẩu inox cuộn bao gồm: 

 • Hợp đồng thương mại (Sale Contract)
 • Vận đơn đường biển (Bill of lading)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nếu có (Certificate of original)
 • Tờ khai hải quan 

Trên đây là một vài thông tin về thủ tục nhập khẩu inox cuộn vào Việt Nam. Nếu quý khác hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thủ tục nhập khẩu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn!

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.