Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay mới nhất (Cập nhật 2024)

Tại Việt Nam, trong các quy định về nhập khẩu hàng hóa thì thủ tục nhập khẩu giữ vai trò quan trọng đối với các chủ thể có nhu cầu nhập khẩu và đồng thời giúp Nhà nước kiểm soát hoạt động nhập khẩu. Vậy đối với mặt hàng đồng hồ đeo tay thì hiện pháp luật quy định như thế nào về thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay? Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Luật ACC sẽ giải đáp thắc mắc những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay.

1. Điều kiện nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Tại Điều 10 Luật Quản lý ngoại thương và Điều 3 Thông tư 12/2018/TT-BCT đã quy định chi tiết Danh mục hàng tiêu dùng, thiết bị y tế, phương tiện đã qua sử dụng cấm nhập khẩu theo mã HS thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương, trong đó có quy định về đồng hồ đeo tay đã qua sử dụng là hàng hóa cấm nhập khẩu. Hơn nữa, đồng hồ đeo tay không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu cũng không thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu theo chỉ định thương nhân, hàng hóa nhập khẩu theo giấy phép, theo điều kiện, theo quy định riêng (Theo Điều 6, Điều 7, Điều 8 Nghị định 69/2018/NĐ-CP). Như vậy, nếu nhập khẩu đồng hồ đeo tay mới mà chưa qua sử dụng thì sẽ chỉ cần thực hiện thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay tại cơ quan hải quan theo quy định của pháp luật (khoản 4 Điều 4 Nghị định 69/2018/NĐ-CP). Vậy thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay được thực hiện như thế nào?

2. Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Hiểu và nắm rõ các quy định về thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay giúp cá nhân, tổ chức có nhu cầu xác định được những bước đi, trình tự cho việc thực hiện quyền năng pháp lý của mình đối với hoạt động nhập khẩu đồng hồ đeo tay. Vậy thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay hiện nay được quy định như thế nào?

Nhìn chung, hồ sơ, thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay được thực hiện như sau:

2.1. Hồ sơ nhập khẩu đá granite

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

- Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định tại mẫu số 01 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC;

- 01 bản chụp hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán. Trường hợp chủ hàng mua hàng từ người bán tại Việt Nam nhưng được người bán chỉ định nhận hàng từ nước ngoài thì cơ quan hải quan chấp nhận hóa đơn do người bán tại Việt Nam phát hành cho chủ hàng;

Lưu ý rằng, người khai hải quan không phải nộp hóa đơn thương mại trong các trường hợp sau:

+ Đồng hồ đeo tay nhập khẩu để thực hiện hợp đồng gia công cho thương nhân nước ngoài; 

+ Đồng hồ đeo tay nhập khẩu không có hóa đơn và người mua không phải thanh toán cho người bán, người khai hải quan khai trị giá hải quan theo quy định tại Thông tư số 39/2015/TT-BTC;

– 01 bản chụp vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương đối với trường hợp đồng hồ đeo tay vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức theo quy định của pháp luật (trừ hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới đường bộ, hàng hóa mua bán giữa khu phi thuế quan và nội địa, hàng hóa nhập khẩu do người nhập cảnh mang theo đường hành lý);

- 01 bản chính Giấy chứng nhận đăng ký chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng hoặc Mẫu công văn để xin giải tỏa hàng hóa đem hàng về kho bảo quản (nếu chưa có chứng nhận hợp quy);

– 01 bản chụp chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện nhập khẩu đồng hồ đeo tay theo quy định của pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục nhập khẩu lô hàng đầu tiên;

– Tờ khai trị giá: Người khai hải quan khai tờ khai trị giá theo mẫu, gửi đến Hệ thống dưới dạng dữ liệu điện tử hoặc nộp cho cơ quan hải quan 02 bản chính đối với trường hợp khai trên tờ khai hải quan giấy. Các trường hợp phải khai tờ khai trị giá và mẫu tờ khai trị giá thực hiện theo quy định tại Thông tư số 39/2015/TT-BTC;

– Chứng từ chứng nhận xuất xứ đồng hồ đeo tay theo quy định tại Thông tư của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

2.2. Thủ tục hải quan

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay được thực hiện thông qua thủ tục hải quan gồm các bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện khai các thông tin tại tờ khai hải quan và đăng ký khai hải quan tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu nơi quản lý địa điểm lưu giữ hàng hóa, cảng đích ghi trên vận tải đơn, hợp đồng vận chuyển hoặc Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu nơi doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi hàng hóa được chuyển đến.

Bước 2: Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tờ khai hải quan theo các điều kiện luật định.

Trường hợp không đáp ứng các điều kiện thì cơ quan hải quan không chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan và phản hồi lý do cho người khai hải quan. Trường hợp khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, công chức hải quan có trách nhiệm kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai hải quan và các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan.

Bước 3: Cơ quan hải quan chấp thuận nhận thông tin khai Tờ khai hải quan và quyết định thông quan đồng hồ đeo tay nếu đáp ứng các điều kiện. Đồng thời, cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên cổng thông tin một cửa quốc gia để quyết định việc thông quan hàng hóa hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa để quyết định thông quan.

3. Dịch vụ tư thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay trọn gói tại Luật ACC

3.1. Dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay tại Luật ACC có lợi ích gì?

Chúng tôi tư vấn thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay mang lại cho khách hàng lợi ích sau:

 • Luôn đi đầu trong hoạt động tư vấn nhập khẩu, Công ty Luật ACC là đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng có thể đặt niềm tin.
 • Cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng đồng thời vẫn tuân thủ quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay.
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, dựa trên sự am hiểu pháp luật, ACC đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng.
 • Tư vấn về thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay của Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và đặc biệt về độ bảo mật thông tin chúng tôi sẽ bảo mật trong mọi trường hợp xấu nhất xảy ra
 • Đặc biệt để không mất nhiều thời gian của khách hàng, tư vấn thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay nói riêng và tư vấn xin giấy phép nhập khẩu nói chung của Công ty Luật ACC luôn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả cao.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đưa ra một mức chi phí hợp lý phù hợp với vấn đề khách hàng đưa ra.
 • Ngoài ra, đối với những khách hàng nước ngoài gặp rào cản về ngôn ngữ, chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa.

3.2. Khách hàng cần cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay tại Luật ACC?

Bạn có thể gặp trực tiếp tại văn phòng Luật ACC để tư vấn về thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay, bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ một số hình thức tư vấn trực tuyến khác như: Tư vấn qua tin nhắn; Tư vấn qua facebook; Tư vấn qua zalo; Tư vấn qua email. 

Sau khi tư vấn các trình tự, thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay, nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan cần có trong hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu đồng hồ đeo tay và nộp tại cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Sau khi được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, xem xét, kiểm duyệt, thẩm định, nếu hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ thực việc việc nhận giấy phép nhập khẩu đồng hồ đeo tay và gửi đến bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay. Nếu có thắc mắc gì về tư vấn thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay hay những vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 1900.3330 hoặc Zalo: 084.696.7979 hoặc Email: [email protected]. Công ty Luật ACC rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (496 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo