whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thủ Tục Nhập Khẩu Bàn Chải Đánh Răng [Cập Nhập 2022]

Bàn chải đánh răng không còn là mặt hàng không còn xa lạ đối với chúng ta. Thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng thực hiện như thế nào? Hãy cùng ACC giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

nhap khau ban chai danh rangThủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng 

1. Bàn chải đánh răng là gì? 

Bàn chải được định nghĩa một dụng cụ được sử dụng để làm sạch răng, nó gồm có một chổi nhỏ gắn liền trên một cán. Thông qua đánh răng, răng, nướu và lưỡi được giữ sạch sẽ. Đối với bàn chải đánh răng điều cần thiết là phải chọn phù hợp nhất theo nhu cầu của mỗi người. 

Mọi người ngày càng quan tâm hơn đến sức khoẻ răng miệng thì cùng với đó, mặt hàng bàn chải đánh răng cũng được quan tâm và nâng cấp để phù hợp với thị hiếu tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải đánh răng khác nhau. Như nhìn chung, phổ biến nhất được biết đến với hai loại là bàn chải thường và bàn chải đánh răng điện. 

huong dan thu tuc nhap khau ban chai danh rang
                                     Hướng dẫn nhập khẩu bàn chải đánh răng

2. Mã HS sản phẩm bàn chải đánh răng 

Theo quy định của pháp luật về hàng nhập khẩu, mỗi sản phẩm hàng hoá khi nhập khẩu phải có mã số HS riêng biệt. Căn cứ theo Nghị định 122/2016/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 01/09/2016 quý khách hàng tham khảo mã HS của mặt hàng bản chải đánh răng theo nhóm sau:

 • Mã HS code bàn chải đánh răng là 96032100.
 • Bàn chải đánh răng có thuế nhập khẩu ưu đãi 25%, thuế VAT 10%.

thu tuc nhap khau ban chai danh rangThủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng hiện nay – ACC Law

3. Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Mặt hàng bàn chải đánh răng không thuộc mặt hàng phải xin giấy phép hay kiểm tra chuyên ngành, do đó, cá nhân, tổ chức nhập khẩu tiến hành nhập khẩu bình thường. Hồ sơ cần chuẩn bị để nhập khẩu bàn chải đánh răng bao gồm: 

 • Invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing list (Phiếu đóng gói)
 • Bill of lading (Vận tải đơn)
 • Bản đăng ký kiểm tra chất lượng.
 • C/O (nếu có)
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu

thu tuc nhap khau ban chai danh rang 2021Hướng dẫn nhập khẩu bàn chải đánh răng

4. Thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Nhập khẩu bàn chải đánh răng được rất nhiều người quan tâm. Vì là sản phẩm nhập khẩu thông thường nên cách thức nhập khẩu bàn chải đánh răng không có gì khác biệt. Nhìn chung, thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng được thực hiện qua các bước sau: 

Bước 1: Xác định loại sản phẩm và mã HS sản phẩm. 

Bước 2: Khai hải quan, nộp hồ sơ hải quan

Doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan, sau đó nộp hồ sơ về cơ quan hải quan khi nhập khẩu bàn chải đánh răng. Danh mục hồ sơ như đã nêu bên trên. 

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ hải quan

Bước 4: Kiểm tra thực tế hàng hoá. 

Bước 5: Xử lý kết quả và thông quan hàng hoá. 

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuẩn bị giấy phép nhập khẩu bàn chải đánh răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Quý khách hàng tham khảo thêm các bài viết pháp lý khác tại: https://accgroup.vn

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.