Thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ (Cập nhật 2021)

logo accACC
Đàm Như

Một trong những điều kiện để thực hiện thủ tục mua bán nhà đất là phải có sổ đỏ, nhưng trong thực tế thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ cũng xảy ra rất phổ biến. Với giá trị rất lớn của nhà đất và các thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ phức tạp, nên thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ cũng tiềm ẩn một số rủi ro đối với các chủ thể tham gia vào giao dịch trên. Do vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết “Thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ (Cập nhật 2021).”

Thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ

1. Thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ có những rủi ro gì?

Dưới góc độ pháp lý, khi tiến hành thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ sẽ mang lại một số rủi ro, cụ thể như sau:

-Nhà đất không có sổ đỏ sẽ rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản, đặc điểm của tài sản,… Do vậy, thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ sẽ tiềm ẩn nhiều ruit ro mà người mua không thể biết được khi thực hiện giao dịch mua bán trên.

– Khi giá nhà đất tăng cao, chủ sở hữu nahf đất cũ có thể kiện ra Tòa án yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng và trường hợp này gây ảnh hưởng tiêu cực đới với người mua khi thực hiện thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ.

Nhà đất không có sổ đỏ không thể thế chấp để vau vốn ngân hàng, làm giảm hiệu quả trong việc sử dụng tài sản.

Như vậy, khi thực hiện thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc thật kỹ.

2. Thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

Trên thực tế, vẫn còn tồn tại không ít những nhà đất không có sổ đỏ, kéo theo đó là sự phát sinh những tranh chấp của loại nhà đất này, nên việc tìm hiểu các quy định pháp luật về thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ là rất cần thiết để giúp quá trình mua bán diễn ra an toàn, nhanh chóng và tránh những rủi ro nhất định. Pháp luật quy định như thế nào về thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013 thì điều kiện đất được mua bán bao gồm:

– Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật đất đai 2013;

– Đất không có tranh chấp;

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

– Trong thời hạn sử dụng đất.

Theo quy định này, thì người sử dụng đất không có Giấy chứng nhận sẽ không được chuyển nhượng, mua bán trừ một số trường hợp như:

– Trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất: Người sử dụng đất được thực hiện quyền khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận;

– Trường hợp nếu tất cả người nhận thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất đều là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài không thuộc đối tượng được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam quy định tại khoản 1 Điều 168 Luật Đất đai năm 2013 thì người nhận thừa kế không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng được chuyển nhượng quyền sử dụng đất thừa kế.

3. Dịch vụ về Thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ tại ACC

Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về Thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ trên toàn quốc. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Công ty Luật ACC cam kết với quý khách hàng các vấn đề sau đây:

– Thời gian tư vấn: ACC luôn sẵn sàng và tư vấn 24/24 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.

– Tiết kiệm thời gian: ACC quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng đang gặp phải.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

– Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

– Chi phí dịch vụ phù hợp: Với mong muốn hỗ trợ pháp lý cho người dân ACC đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Trình tự Công ty Luật ACC sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:

– Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;

– ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;

– Theo dõi hồ sơ của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền và tiến hành bổ sung khi cần thiết;

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép;

– Bàn giao kết quả.

– Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

Bài viết giúp bạn đọc xác định những rủi ro khi mua bán nhà đất mà chưa được cấp sổ đỏ và hướng dẫn thủ tục nếu vẫn muốn mua bán nhà đất với trường hợp này. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xin cấp sổ đỏ có thể liên hệ với hệ thống dịch vụ pháp lý đất của công ty Luật ACC.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: “Thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ (Cập nhật 2021)”. Nếu trong quá trình tìm hiểu pháp luật và thực hiện các thủ tục liên quan đến vấn đề trên, quý bạn đọc có bất cứ câu hỏi nào có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình, nhanh chóng và chính xác nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận