TỔNG HỢP THỦ TỤC MỞ QUÁN BIA HƠI HÀ NỘI MỚI NHẤT

Bia hơi từ lâu đã trở thành một sản phẩm rất phổ biến trong đời sống của người dân Hà Nội, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hàng bia hơi ven đường cho đến những nhà hàng sang trọng. Dựa vào những tiềm năng đó, rất nhiều người có ý định mở quán bia hơi tại Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ nhất về thủ tục mở quán bia hơi tại Hà Nội.

 

Giấy đăng ký kinh doanh là gì?

 

Giấy phép kinh doanh là một giấy chứng nhận quan trọng cho các doanh nghiệp, mô hình kinh doanh hộ gia đình đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.  Giấy phép kinh doanh có thể được xem như một giấy khai sinh chứng nhận sự xuất hiện của đơn vị trên thị trường kinh tế và được nhà nước bảo hộ.

 

Giấy phép kinh doanh còn là yếu tố quan trọng để nhà nước quản lý các cơ quan, hộ kinh doanh, doanh nghiệp hoạt động thương mại, hoạt động kinh tế trên thị trường. Đảm bảo quyền lợi người kinh doanh và người tiêu dùng, tạo thị trường kinh tế minh bạch, công bằng và công khai.

 

Việc đăng ký kinh doanh là thủ tục cần thiết cho các cơ quan, cá nhân, tổ chức muốn hoạt  động kinh doanh công khai trên thị trường. Các đối tượng cần đăng ký được quy định trong luật.

 

Mở quán bia hơi có cần giấy phép không?

 

Căn cứ theo Luật đầu tư ngày 26 tháng 11 năm 2014, điều 2 và khoản 1 điều 7 khi có hoạt động kinh doanh các ngành, nghề cho phép thì chúng ta đều cần phải tuân thủ luật pháp Việt Nam về giấy phép hoạt động. Và bia cũng là một ngành, nghề kinh doanh nên bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. 

Điều kiện xin cấp giấy phép kinh doanh bia

 

Kinh doanh bia hay còn gọi là đồ uống có cồn là một  trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy, bia cũng là một mặt hàng bị hạn chế kinh doanh và được pháp luật quy định rất nghiêm ngặt. Do vậy, nếu muốn kinh doanh đồ uống này bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Phải có địa điểm hoạt động kinh doanh hợp pháp, cố định và có địa chỉ phải rõ ràng.

– Hình thức kinh doanh phải là hợp tác xã, công ty, hộ kinh doanh hay liên hiệp HTX dựa vào quy định theo pháp luật.

– Cần tuân thủ đầy đủ những yêu cầu về điều kiện trong việc Bảo vệ môi trường và PCCC dựa vào đúng quy định.

– Đồ uống có cồn dự định đưa vào kinh doanh cần đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn quy định trong an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Phải có văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh, sản xuất hay phân phối đồ uống có cồn.

 Lưu ý: Ở trước thời hạn của giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn bị hết hiệu lực là 30 ngày, nếu các bạn muốn được tiếp tục hoạt động kinh doanh đồ uống có cồn thì cần phải có văn bản để xin được cấp lại giấy phép, sau đó tiến hành gửi cho cơ quan thẩm quyền để được xem xét và sau đó sẽ cấp lại dựa vào quy định. Đối với mỗi người sẽ chỉ được cơ quan cấp cho 1 giấy phép.

 

Đăng ký kinh doanh quán bia theo mô hình doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể.

Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của khách hàng mà lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng thực tế, đối với loại hình kinh doanh quán bia này chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn đăng ký theo hộ kinh doanh cá thể cho đơn giản và thuận tiện trong việc kinh doanh và làm thủ tục giấy tờ trong quá trình kinh doanh.

Thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội tại Hà Nội chi tiết

Để kinh doanh bia, bạn có thể tiến hành thành lập hộ kinh doanh cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất. Cụ thể, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bia, đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm những thủ tục sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh

+ Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình

+ Nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập thì phải có Biên bản họp nhóm cá nhân thống nhất về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể – kinh doanh mặt hàng sắt thép.

– Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện cho cửa hàng gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi xin cấp giấy phép kinh doanh bia. Khi tiếp nhận hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh bia trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

–  Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản trong hồ sơ cho người mở cửa hàng kinh doanh. Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ mà chủ thể nộp hồ sơ không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đó có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

 

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bia hơi tại Hà Nội

Để xin giấy phép kinh doanh, bạn chuẩn bị thủ tục và hồ sơ như sau:

– Giấy CN đăng ký  hộ kinh doanh cá thể

– Đơn xin được cấp phép kinh doanh bia.

– Nội dung của văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh, sản xuất hay phân phối bia.

– Bản hợp đồng mượn/ thuê hay các tài liệu chứng minh hợp pháp về quyền được sử dụng cơ sở mà có ý định dự định đặt làm địa điểm kinh doanh.

– Bản cam kết được lập bởi người hoạt động kinh doanh, nội dung trong đó cần ghi rõ sẽ tuân thủ một cách đầy đủ theo những yêu cầu về các điều kiện trong việc bảo vệ môi trường và PCCC dựa vào quy định theo pháp luật ở những địa điểm kinh doanh bia.

– Giấy tờ tiếp nhận được hợp quy của bản công bố hay giấy tờ xác nhận việc thực hiện công bố đã được phù hợp với các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm  của những sản phẩm đồ uống có cồn dự định kinh doanh.

  Thời hạn giải quyết hồ sơ là từ 15 đến 20 ngày làm việc, từ khi đã tiếp nhận hợp lệ bộ hồ sơ đúng quy định. Hiệu lực của giấy phép kinh doanh này có giá trị trong vòng 5 năm.

Đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với bất kỳ loại hình kinh doanh về ăn uống nào cũng đều phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và quán bia hơi Hà Nội không nằm ngoài những trường hợp đó. Việc quán bia của bạn có vệ sinh an toàn hay không sẽ quyết định một phần vào sự phát triển của quán. Khi quán bạn sở hữu giấy tờ đầy đủ sẽ tạo được một lòng tin đối với khách hàng. Để được cấp loại giấy này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau trước khi tới đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền gồm:

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bản sao (photo công chứng) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Bản kê khai/thuyết minh về tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo chất lượng theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ hộ kinh doanh có đóng dấu xác nhận từ bệnh viện.
  • Giấy xác nhận người trực tiếp đứng ra kinh doanh và cơ sở kinh doanh đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thẩm quyền, cơ quan cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán bia là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh nơi khách hàng muốn kinh doanh.

 

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin mới nhất liên quan đến thủ tục mở quán bia hơi Hà Nội dành cho những người đang có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này nhưng còn đang gặp thắc mắc về việc đăng ký kinh doanh và những thủ tục liên quan. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kiện và thủ tục để có thể tiến hành công việc này một cách thuận lợi nhất có thể. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và tránh được những rắc rối không cần thiết về mặt thủ tục pháp lý khi mở quán bia hơi và có một công việc kinh doanh suôn sẻ và cải thiện được tài chính và thu nhập cho mình và gia đình của mình. 

 

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Doanh Nghiệp ACC Group là công ty cung cấp mọi dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp và pháp lý bất động sản một cách nhanh chóng, chính xác và uy tín với mức chi phí phù hợp. Công ty luôn thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình một cách tận tình, nhiệt thành, chuyên nghiệp và đặt uy tín lên hàng đầu. 

 

Quy trình đăng ký kinh doanh bia của ACC:

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
  • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh quán bia và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình một chiều về kinh doanh quán bia (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc hộ kinh doanh có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước).
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.

 

 

 

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận