Thủ Tục Mở Cửa Hàng Mua Bán Điện Thoại Xách Tay 2024

Khi kinh doanh hàng xách tay, cá nhân, tổ chức cũng phải thực hiện đúng theo các thủ tục kinh doanh hàng xách tay và các quy định về kinh doanh hàng xách tay. Vậy cụ thể, đó là những thủ tục và quy định gì, như thế nào? Sau đây, ACC sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến “Thủ tục mở cửa hàng mua bán điện thoại xách tay 2023”

Thủ Tục Mở Cửa Hàng Mua Bán Điện Thoại Xách Tay
Thủ Tục Mở Cửa Hàng Mua Bán Điện Thoại Xách Tay

1. Khái niệm về hang xách tay.

Hàng xách tay là loại hàng hóa mà nó có sản xuất từ nước ngoài chứ không phải được sản xuất ở nước ta và được những người đi du lịch hoặc làm việc bên nước ngoài hay là các công ty chuyên cử nhân viên sang nước ngoài mua và mang hàng hóa về Việt Nam sử dụng hoặc bán nó thì được gọi là hàng xách tay.

 

2. Chuẩn bị hồ sơ mở cửa hàng mua bán điện thoại xách tay 2023

 • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.
 • Biên bản họp nhóm về việc thành lập hộ kinh doanh đối nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định. Nội dung trình bày cụ thể:
  • Thông tin chủ cửa hàng: Cần chuẩn bị thông tin đầy như họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú kèm theo chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, ại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập hoặc của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập.
  • Tên cửa hàng: Cửa hàng hàng xách tay cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như: Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận. Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.
  • Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh. Ngành nghề đó phải phù hợp với mục đích kinh doanh. Nếu không chọn đúng ngành nghề, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.
  • Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì phải ghi cụ thể vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.
  • Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng của bạn, không nên sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại khi đăng ký kinh doanh.

3. Thủ tục mở cửa hàng mua bán điện thoại xách tay 2023

 * Xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Đây là giấy tờ kiêm thủ tục bắt buộc phải có dù bạn kinh doanh mặt hàng gì tại Việt Nam. Tùy vào mục đích và quy mô cửa hàng mà bạn có thể đăng ký theo hộ kinh doanh cá thể (phổ biến nhất) hoặc theo hình thức công ty cổ phần, công ty TNHH,… Nội dung cần làm rõ trong giấy đăng ký gồm:

 • Tên cửa hàng và địa chỉ đặt cửa hàng kinh doanh.
 • Ngành nghề kinh doanh, có thể ghi nhiều ngành nghề nhưng phải có ngành nghề bao trùm của sản phẩm xách tay đó.
 • Số vốn điều lệ.
 • Thông tin cá nhân thành lập/ người đại diện thành lập hộ kinh doanh, công ty kinh doanh (họ, tên, chứng minh thư nhân dân ghi rõ số và ngày cấp, địa chỉ nơi ở và chữ ký).

*Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

 • Bổ sung các chứng từ nhập khẩu sản phẩm

Sản phẩm từ nước ngoài khi muốn nhập khẩu về Việt Nam một cách hợp pháp sẽ cần thông qua hải quan. Theo đó bạn sẽ cần tiến hành khai báo hải quan tại cửa khẩu khi hàng hóa cập bến.

 •  Nộp đủ các khoản thuế đối với hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam

Quyết định kinh doanh hợp pháp đồng nghĩa với việc tuân thủ các khoản thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bạn sẽ cần phải nộp các khoản thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu hàng hóa theo quy định;
 • Thuế giá trị gia tăng theo quy định;
 • Lệ phí hải quan theo quy định.

4. Thời gian giải quyết thủ tục mở cửa hàng mua bán điện thoại xách tay 2020

 • Trường hợp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ, yêu cầu hợp lệ, cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và Giấy phép đắng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báorõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

5. Xử phạt khi không đăng ký kinh doanh mua bán điện thoại xách tay 2023

Trường hợp chủ kinh doanh cố ý kinh doanh mà không đăng ký, khi bị cơ quan chức năng phát hiện, chủ kinh doanh có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy tố trách nhiệm hình sự về Tội buôn bán trái phép. Cụ thể, Điều 6 NĐ 124/2015/NĐ-CP quy định:

 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
 • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

6. Dịch vụ tư vấn mở cửa hàng mua bán điện thoại xách tay 2023

 • ACC với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Đồng thờisẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.
 • Ngay khi được ủy quyền, ACC sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập doanh nghiệp. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh.
 • ACC sẽ kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng xách tay thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (596 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo