Thủ Tục Mở Cửa Hàng Bán Rượu Ngâm (Cập Nhật 2022)

Công ty Luật ACC

Thủ Tục Mở Cửa Hàng Bán Rượu Ngâm (Cập Nhật 2022)

Công ty Luật ACC

02/11/2020

Thủ Tục Mở Cửa Hàng Bán Rượu Ngâm Theo Quy Định
Thủ Tục Mở Cửa Hàng Bán Rượu Ngâm Theo Quy Định

Để tìm hiểu về quy trình thủ tục mở cửa hàng bán rượu ngâm, hãy theo dõi bài viết nàu nhé. ACC sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích đối với loại thủ tục này!

1. Lựa chọn loại hình mở cửa hàng bán rượu ngâm

Việc lựa chọn loại hình mở cửa hàng tùy thuộc vào mục đích, quy mô, và khả năng tài chính của Bạn để có sự lựa chọn phù hợp. Một trong các loại hình thành lập Bạn có thể lựa chọn như sau:

 • Hộ kinh doanh
 • Doanh nghiệp Tư nhân
 • Công ty TNHH (1 thành viên hoặc 2 TV trở lên)
 • Công ty Cổ phần
 • Tuy nhiên, đối với loại hình kinh doanh thông thường, thiết nghĩ rằng việc tổ chức dưới loại hình hộ kinh doanh sẽ là một sự lựa chọn phù hợp đối với mở một cửa hàng rượu ngâm.

2. Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Theo quy định Điều 14 của Nghị định 105/2017/NĐ-CP sản xuất và kinh doanh rượu, điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ được quy định như sau:

 • Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh
 • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu
 • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định

3. Hồ sơ xin cấp phéo kinh doanh rượu ngâm

Khi đã đăng ký kinh doanh mở cửa hàng để có thể buôn bán rượu ngâm đúng quy định, chủ cửa hàng cần chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh rượu ngâm tại chỗ. Hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh rượu ngâm.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.
 • Bản sao hợp đồng mua bán rượu ngâm với các công ty, thương nhân có giấy phép sản xuất, phân phội hay buôn bán rượu ngâm.
 • Bản cam kết tuân thủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường…

4. Thủ tục cấp phép kinh doanh rượu Vang

Thủ tục cấp giấy phép:

Bước 1: Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép;

Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày, làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

5. Một số kinh nghiệm khác khi thực hiện việc kinh doanh rượu ngâm

Kinh nghiệm thuê mặt bằng làm cửa hàng kinh doanh rượu ngâm

Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là thuê địa điểm để mở cửa hàng rượu ngâm. Vị trí cửa hàng rượu ngâm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Bởi lẽ một vị trí gần khu chung cư, khu tập thể hay vị trí trung tâm, đông người qua lại hay mở mặt tiền sẽ dễ hút khách hơn rất nhiều so với vị trí trong hẻm nhỏ. Do đó, nếu quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng rượu ngâm, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

Để có thể mở cửa hàng rượu ngâm thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể nếu chỉ mở 1 cửa hàng.

Đây là hình thức mở cửa hàng bán rượu ngâm ngâm, rượu ngâm nhập ngoại…đơn giản, thủ tục lại dễ thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.
 • Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

Nếu có bất kỳ băn khoăn gì liên quan đến Thủ tục mở cửa hàng bán rượu ngâm theo quy định cập nhật 2022, hãy liên hệ với ACC để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất nhé. Các kênh thông tin có thể liên hệ với ACC tại:

Thông qua hình thức Trực tuyến

 1. Hotline 090.992.8884
 2. ĐT Tổng đài 1800.0006
 3. ĐT Văn Phòng 028.77700888
 4. Kết nối Zalo 090.992.8884
 5. Mail: hotro@accgroup.vn

Địa chỉ trụ sở:

 • Trụ sở chính: tại Tp Hồ Chí Minh: ACC Building, Lầu 3,

520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Hà Nội: Tầng 11, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Bình Dương: 30/10 Hoàng Hoa Thám, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
 • Cần Thơ: 27 Mậu Thân, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Đà Nẵng: 23 Đào Duy Anh, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận