Thủ Tục Mở Công Ty Sửa Chữa Thang Máy Hà Nội (Cập Nhật 2023)

Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh tại Hà Nội. ACC xin giới thiệu Thủ tục mở công ty sửa chữa thang máy Hà Nội (Cập nhật 2023)

Thang máy là một thiết bị điện, nên chắc chắn rằng sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị điện này cũng sẽ bị hỏng hóc, gặp trục trặc. Chính vì vậy mà dịch vụ sửa chữa thang máy ra đời, thậm chí là vô cùng phát triển bởi nhu cầu sử dụng thang máy rất cao, đặc biệt là thành phố lớn như Hà Nội.

Để đáp ứng nhu cầu đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa chữa thang máy của nhiều chủ kinh doanh, ACC xin giới thiệu Thủ tục mở công ty sửa chữa thang máy Hà Nội (Cập nhật 2023).

Thủ Tục Mở Công Ty Sửa Chữa Thang Máy Hà Nội (Cập Nhật 2020)
Thủ Tục Mở Công Ty Sửa Chữa Thang Máy Hà Nội (Cập Nhật 2023)

1. Kinh doanh sửa chữa thang máy có đăng ký kinh doanh hay không?

Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện trước khi kinh doanh sửa chữa thang máy tại Hà Nội.

Đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa chữa thang máy được hiểu đơn giản là chủ kinh doanh chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm các giấy tờ mà pháp luật quy định, và nộp hồ sơ đó tới cơ quan đăng ký kinh doanh tại Hà Nội. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ; nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho chủ kinh doanh.

2. Có thể kinh doanh mà không đăng ký hay không?

Thủ tục đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc, kể cả khi chủ kinh doanh chỉ kinh doanh tại một địa điểm quy mô nhỏ, vốn ít.

Xử phạt chủ kinh doanh không thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh được quy định tại khoản 2, 3 Điều 6 Nghị định 185/2013/NĐ-CP, cụ thể:

 • Hộ kinh doanh kinh doanh không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh: Phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
 • Doanh nghiệp kinh doanh không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Đây không phải là hình phạt duy nhất, chủ kinh doanh phải chịu nhiều hình phạt liên quan khác như đình chỉ hoạt động, thậm chí là bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu đủ yếu tố.

3. Nên thành lập công ty sửa chữa thang máy hà nội hay hình thức khác?

Công ty là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Thủ tục thành lập công ty khá đơn giản; và có thể thực hiện qua hai hình thức là nộp hồ sơ đăng ký thành lập trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, hoặc nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty qua Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia.

Chủ kinh doanh nên chọn thành lập công ty, bởi những ưu điểm sau của loại hình này:

 • Có con dấu công ty;
 • Có thể xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng;
 • Không giới hạn số lượng lao động, nên có thể hoạt động một mình hoặc số lượng lớn đều được;
 • Chủ kinh doanh có thể mở nhiều địa điểm khác nhau kinh doanh sửa chữa thang máy, thay vì chỉ có thể mở duy nhất một địa điểm kinh doanh như các loại hình kinh doanh khác;
 • Dễ tạo thương hiệu, danh tiếng của dịch vụ hơn các loại hình kinh doanh khác;
 • Với một số loại hình công ty (như công ty TNHH, công ty hợp danh, công ty cổ phần), người thành lập công ty, hoặc người góp vốn, người mua cổ phần sẽ chỉ chịu trách nhiệm trong phần vốn góp, cổ phần của mình; giúp hạn chế các rủi ro kinh doanh.

4. Thủ tục mở công ty sửa chữa thang máy Hà Nội (Cập nhật 2020)

Hồ sơ đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp:

 • Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định;
 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ còn hiệu lực pháp luật như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Trường hợp nếu là một tổ chức mở công ty thì cung cấp thêm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định mở công ty hợp pháp;
 • Bản điều lệ của doanh nghiệp (không yêu cầu đối với doanh nghiệp tư nhân);
 • Nội dung về thông tin và tất cả các thành viên cũng như cổ đông cùng mở công ty (đối với công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty hợp danh).

Nộp hồ sơ: Có thể nộp theo một trong hai phương thức sau:

 • Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Phòng ĐKKD) thành phố Hà Nội.
 • Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản yêu cầu chủ kinh doanh hoàn thành các thủ tục khác trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (Phòng ĐKKD) thành phố Hà Nội.

Nhận kết quả: 

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng ĐKKD hoàn tất kết quả giải quyết và chuyển cho Bộ phận một cửa phòng ĐKKD để trả kết quả.

Ngoài ra, sau khi công ty được thành lập, chủ kinh doanh cần thực hiện những thủ tục liên quan đến hóa đơn với cơ quan thuế, cụ thể như sau:

 • Đóng thuế môn bài.
 • Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu tại Chi cục Thuế nơi công ty đặt trụ sở chính.
 • Đặt in hóa đơn GTGT và làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn GTGT.

Khi lựa chọn dịch vụ của ACC, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến chứng thực, ACC sẽ chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và thực hiện thủ tục. ACC tự tin sẽ hoàn thành và gửi trả khách hàng kết quả sớm nhất có thể.

5. Dịch vụ thành lập công ty của ACC

ACC Group tự hào là một trong những công ty uy tín và được đánh giá cao hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực pháp lý và thủ tục thành lập công ty.

Với đội ngũ nhân viên năng động, chuyên môn, kinh nghiệm cao và mạng lưới hoạt động trên khắp cả nước, ACC tin rằng ACC chính là lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng khi có nhu cầu được hỗ trợ thành lập công ty sửa chữa thang máy hà nội.

 Không chỉ là công ty cung cấp dịch vụ pháp lý thông thường, ACC khát vọng trở thành một người đồng hành và và hỗ trợ khách hàng kể cả sau khi đã hoàn thành thủ tục và gửi trả kết quả cho khách hàng.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ của ACC chính là lựa chọn sự uy tín, chất lượng và hoàn hảo nhất.

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (295 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo