Thủ Tục Mở Công Ty Sửa Chữa Nhà Tại TP.HCM (Quy Định 2023)

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của cả nước, mật độ dân số cao, kéo theo đó là nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mặt bằng kinh doanh không ngừng tăng lên qua từng năm. Nắm bắt được nhu cầu đó nên ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức đang có ý định kinh doanh dịch vụ sửa chữa nhà nhưng chưa nắm được quy trình, thủ tục. Vậy thì hãy cùng ACC tìm hiểu về thủ tục mở công ty sửa chữa nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Thủ Tục Mở Công Ty Sửa Chữa Nhà Tại TP.HCM (Quy Định 2020)
Thủ Tục Mở Công Ty Sửa Chữa Nhà Tại TP.HCM (Quy Định 2023)

1. Tìm hiểu về ngành nghề xây dựng, sửa chữa nhà tại Việt Nam

          Ngành nghề xây dựng nhà gồm: Nhà cho hộ gia đình, Nhà cho nhiều gia đình, bao gồm cả các toà nhà cao tầng. Nhà dành cho sản xuất công nghiệp, ví dụ các nhà máy, công trường, phân xưởng lắp ráp; Khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng, các dãy nhà hàng ăn uống…

          Ngành này gồm:

          Tất cả các hoạt động xây dựng công trình chung và xây dựng chuyên biệt.

          Bao gồm xây mới, sửa chữa, mở rộng và cải tạo, lắp ghép các cấu trúc hoặc cấu kiện đúc sẵn trên mặt bằng xây dựng và cũng bao gồm việc xây dựng các công trình tạm.

          Xây dựng chung ở đây là việc xây dựng nhà ở, văn phòng, kho tàng và các công trình công ích và công cộng khác, các công trình nông nghiệp, v.v hoặc xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng như đường xe ô tô, đường phố, cầu, cống, đường sắt, sân bay, cảng và các công trình thuỷ khác, hệ thống thuỷ lợi, hệ thống thoát nước, các công trình công nghiệp, đường ống và đường dây điện, các công trình thể thao... Công việc này có thể tự tiến hành hoặc trên cơ sở hợp đồng hoặc phí. Một phần công việc và đôi khi là toàn bộ công việc có thể được thực hiện dưới dạng ký hợp đồng phụ cho các nhà thầu khoán. Một đơn vị thực hiện toàn bộ trách nhiệm xây dựng một dự án cũng nằm trong ngành này. Sửa chữa nhà ở và các công trình xây dựng dân dụng cũng nằm ở ngành này.

          Ngành này gồm xây dựng hoàn thiện các công trình nhà ở (ngành 41), hoàn thiện công trình xây dựng dân dụng (ngành 42) cũng như hoạt động xây dựng chuyên dụng nếu như chúng được thực hiện như là một phần của quá trình xây dựng (ngành 43).

          Thuê thiết bị xây dựng có kèm người điều khiển được phân vào hoạt động xây dựng cụ thể được thực hiện với thiết bị.

2. Thủ tục mở công ty sửa chữa nhà tại TP. HCM

          Những thông tin cần thiết để soạn thảo hồ sơ thành lập công ty gồm:

          Tên doanh nghiệp: tên Tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm loại hình doanh nghiệp + tên riêng.

          Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp: Doanh nghiệp lưu ý trụ sở doanh nghiệp không được là nhà chung cư và nhà tập thể.

          Vốn điều lệ: Doanh nghiệp xem xét đăng ký mức vốn cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

          Thời điểm thành lập doanh nghiệp cũng ảnh hưởng tới mức lệ phí môn bài, nếu thành lập trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.

          Thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập: nêu rõ tỷ lệ góp vốn kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (CMND có thời hạn là 15 năm).

          Người đại diện theo pháp luật: thông tin cá nhân kèm theo chức danh (Giám đốc/ Tổng giám đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch HĐTV, Chủ tịch HĐQT). Trường hợp người đại diện theo pháp luật là người được doanh nghiệp thuê thì cần cung cấp thêm hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm.

          Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức;
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
  •  Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
  •  Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
  •  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
 • Giấy ủy quyền cho cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

          Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

          Nộp hồ sơ:

          Cơ quan tiếp nhận: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM, địa chỉ tại: Số 32, đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

          Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ.

          Lệ phí: 100.000 đồng.

          Nhận kết quả:

          Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

          Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

          Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

          Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục bổ sung ngành nghề sửa chữa thiết bị điện thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

          Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

          Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

 • Treo biển tại trụ sở công ty;
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;
 • Kê khai và nộp lệ phí môn bài;
 • In và đặt in hóa đơn;
 • Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

          Trên đây là những tư vấn của ACC về thủ tục mở công ty sửa chữa nhà tại TP. HCM. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

          Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (875 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo