Thủ Tục Mở Công Ty Bán Bột Rau Củ Các Loại (Cập Nhật 2024)

Đăng ký kinh doanh bột rau củ có bắt buộc hay không? Trình tự thủ tục trên được thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được ACC trả lời thông qua Thủ tục mở công ty bán bột rau củ các loại (Cập nhật 2023).

Bột rau củ là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và được nhiều người kinh doanh phổ biến hiện nay. Có rất nhiều người có ý muốn kinh doanh sản phẩm trên, nhưng vì đắn đo về mặt thủ tục pháp lý nên vẫn chưa thể bắt đầu. ACC là đơn vị pháp lý chuyên nghiệp và được đánh giá cao trong lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm. ACC xin được giải đáp những thắc mắc của khách hàng xoay quanh vấn đề trên như sau:

 Thủ Tục Mở Công Ty Bán Bột Rau Củ Các Loại (Cập Nhật 2020)
Thủ Tục Mở Công Ty Bán Bột Rau Củ Các Loại (Cập Nhật 2023)

Thủ tục mở công ty bán bột rau củ các loại (Cập nhật 2023)

Bột rau củ cho bé - bột rau củ detox - bột rau củ giảm cân - bột rau củ hữu cơ - bột rau củ nguyên chất - bột rau củ quả cho bé - bột rau củ quả sấy lạnh - bột rau củ sấy - bột rau củ sấy khô - bột rau củ sấy lạnh - bột rau củ tạo màu - bột rau quả - mua bột rau củ - nấu bột với rau củ

1. Thủ tục mở công ty bán bột rau củ các loại có bắt buộc hay không?

Câu trả lời là đây là thủ tục mà khách hàng bắt buộc phải thực hiện khi bắt đầu kinh doanh bột rau củ cho bé - bột rau củ detox - bột rau củ giảm cân - bột rau củ hữu cơ - bột rau củ nguyên chất - bột rau củ quả cho bé - bột rau củ quả sấy lạnh - bột rau củ sấy - bột rau củ sấy khô - bột rau củ sấy lạnh - bột rau củ tạo màu - bột rau quả - mua bột rau củ - nấu bột với rau củ. Bởi theo quy định của pháp luật, chỉ các trường hợp buôn bán hàng hàng rong, lề đường, buôn bán không có địa điểm cụ thể mới không cần đăng ký kinh doanh. Nếu không thuộc các trường hợp trên mà vẫn cố tình kinh doanh không giấy phép đăng ký kinh doanh và Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, khi bị cơ quan chức năng phát hiện, người kinh doanh có thể bị xử phạt hành chính, bị tịch thu hoặc tiêu hủy sản phẩm, thậm chí là bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc trên, ACC sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng Thủ tục mở công ty bán bột rau củ các loại (Cập nhật 2020).

2. Thủ tục mở công ty bán bột rau củ các loại được thực hiện theo trình tự cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký thành lập công ty

Khách hàng cần thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty với ngành nghề kinh doanh là sản xuất chế biến thực phẩm, trong đó có xay xát và sản xuất bột thô.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bao gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.
 • Danh sách thành viên (đối với công ty hợp danh, công ty TNHH), danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần).
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân/tổ chức của chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên, cổ đông sáng lập.
 • Điều lệ công ty (đối với công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty CP).
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

 Địa điểm nộp hồ sơ: Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty; hoặc nộp trực tuyến tại trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời hạn xử lý hồ sơ: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp phải sửa đổi, bổ sung sẽ thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc để công ty có thể hoạt động hợp pháp theo quy định tại Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở;
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh;
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối);
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;
 • Danh sách xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe của chủ và nhân viên;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp (Bản sao y công chứng);
 • Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Địa điểm nộp hồ sơ: Chi cục/Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Trình tự giải quyết hồ sơ:

 • Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ: Thời hạn xem xét, kiểm tra là 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, sẽ có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Quá 30 ngày kể từ ngày thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi thì hồ sơ không còn giá trị.
 • Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở: Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.
 • Cấp Giấy chứng nhận: Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cửa hàng.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của ACC.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (629 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo