Thủ tục ly hôn đơn phương tại quận Gò Vấp mới nhất 2021

logo accACC
Hà My

Trong thời đại hiện nay, việc ly hôn đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ly hôn xảy ra phổ biến giữa các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, ngoài việc thuận tình ly hôn thì việc ly hôn đơn phương cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Bài viết sau đây xin đề cập đến thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp cho những người đang có nhu cầu muốn thực hiện việc ly hôn đơn phương với chồng hoặc vợ của mình tại quận Gò Vấp.

Địa chỉ: 1414 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

thu tuc ly hon don phuong quan go vapThủ tục ly hôn đơn phương quận gò vấp

1. Thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp là gì?

Theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì: Đơn phương ly hôn là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ chồng muốn ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Đơn phương ly hôn bản chất là vụ án dân sự, giải quyết các tranh chấp liên quan đến tất cả hoặc 1 trong các vấn đề: Quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản chung, giải quyết nợ chung…. Đơn phương ly hôn kết thúc bằng bản án có hiệu lực của Tòa án.

Thủ tục ly hôn đơn phương hay Thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp có thể hiểu là trình tự, quá trình thực hiện ly hôn đơn phương, các hồ sơ cần chuẩn bị, các bước cần thực hiện trong việc ly hôn đơn phương từ chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn yêu cầu và quá trình giải quyết tại tòa án quận Gò Vấp. 

2. Hồ sơ ly hôn đơn phương quận Gò Vấp

Để có thể thực hiện được trình tự, quy trình, Thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp thì một bên vợ hoặc chồng đang có mong muốn và yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn đơn phương của mình thì phải chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn đơn phương gửi đến tòa án quận Gò Vấp. Hồ sơ ly hôn đơn phương quận Gò Vấp cần chuẩn bị cụ thể các giấy tờ sau:

  • Đơn khởi kiện ly hôn (Công ty Luật ACC sẽ cung cấp mẫu đơn xin ly hôn đơn phương và hướng dẫn Thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp cho quý khách hàng có nhu cầu).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc);
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của vợ và chồng, Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao công chứng, chứng thực);
  • Trích lục bản sao giấy khai sinh của các con;
  • Giấy chứng minh quyền sở hữu và quyền sử dụng tài sản chung của vợ và chồng (bản photo công chứng/ chứng thực) như: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… 
  • Giấy tờ liên quan đến nợ chung;
  • Giấy xác nhận nơi cư trú, nhân thân của bị đơn;
  • Biên bản hòa giải cấp cơ sở để xác định về mâu thuẫn dẫn đến ly hôn

3. Trình tự, Thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp

Để có thể thực hiện việc ly hôn đơn phương tại quận Gò Vấp thì đương sự cần phải thực hiện trình tự, Thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp theo quy trình các bước như sau:

Bực 1: chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn đơn phương gồm các giấy tờ đã nêu trên

Bước 2: nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh

Bước 3:  nộp tạm ứng án phí ly hôn tại cơ quan thi hành án

Bước 4: tòa án quận Gò Vấp tiến hành triệu tập đương sự để lấy lời khai, mở phiên họp hòa giải, kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công bố, công khai chứng cứ.

Bước 5: tòa án mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn

Bước 6: tòa án ra bản án ly hôn đơn phương 

Trên đây là những vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương quận Gò Vấp . Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về điều kiện ly hôn đơn phương, hồ sơ xin ly hôn đơn phương cũng như trình tự, thủ tục để tiến hành ly hôn đơn phương tại quận Gò Vấp  thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận