Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hợp đồng ủy quyền (Cập nhật 2021)

logo accACC
Thiên Dương

Hợp pháp hóa lãnh sự hợp đồng ủy quyền là thủ tục cần thiết và quan trọng hiện nayTrong trường hợp Hợp đồng ủy quyền được lập ở nước ngoài bằng tiếng nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài chứng nhận để thực hiện công việc tại Việt Nam hoặc muốn có giá trị sử dụng tại Việt Nam hoặc ngược lại thì đều cần phải thực hiện Hợp pháp hóa lãnh sự hợp đồng ủy quyền. Bài viết sau đây, công ty Luật ACC xin được cung cấp đến quý bạn đọc các thông tin cần thiết về Hợp pháp hóa lãnh sự hợp đồng ủy quyền. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi nhé!

u

Thủ Tục Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Hợp Đồng Ủy Quyền (Cập Nhật 2021)

1. Hợp pháp hóa lãnh sự hợp đồng ủy quyền

Theo quy định mới của Việt Nam, kể từ ngày 10/04/2015, Đại sứ quán không nhận chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản có nội dung là hợp đồng, giao dịch, trừ trường hợp chứng thực chữ ký trong Giấy ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền không có thù lao, không có nghĩa vụ bồi thường của bên được ủy quyền và không liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng bất động sản.

Tuy nhiên, Đại sứ quán có thẩm quyền hợp pháp hóa tất cả các loại giấy tờ được Bộ Ngoại giao nước ngoài chứng thực (authenticated). Do đó, các giấy tờ uỷ quyền liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng bất động sản, phải được làm bằng song ngữ (Việt – Anh) và được công chứng (notarised) bởi Luật sư hoặc Công chứng viên nước ngoài và được Bộ Ngoại gnước ngoài chứng thực.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện Hợp pháp hóa lãnh sự Hợp đồng ủy quyền

Tại Điều 15 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự có quy định về hồ sơ để hợp pháp hóa lãnh sự như sau:

+ 01 Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định;

+ Xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp;

+ 01 bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;

+ Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được chứng nhận bởi Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền khác của nước ngoài nơi có Cơ quan đại diện Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam kiêm nhiệm;

+ 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài mà cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể hiểu được, nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng trên;

+ 01 bản chụp các giấy tờ, tài liệu nghị được hợp pháp hóa lãnh sự và bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài mà cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể hiểu được.

3. Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự hợp đồng ủy quyền tại ACC

Bước 1: Tới các cơ quan có thẩm quyền nêu trên để chứng thực bản sao giấy ủy quyền từ bản chính, và chứng thực chữ ký người dịch trong các giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

Bước 2: nộp hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự bao gồm: Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự (có con dấu gốc, chữ ký gốc và chức danh) kèm theo 1 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao (bản photo không cần công chứng) và 1 tờ khai trực tuyến trên website: http://www.lanhsuvietnam.gov.vn.

Bước 3: Nhận giấy hẹn và nhân kết quả

4. Dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự Hợp đồng ủy quyền tại ACC

Công ty Luật ACC chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm, sẽ thực hiện dịch vụ trọn gói ( không cần đi lại, không cần ủy quyền, chỉ ở nhà và nhận kết quả) cho các bạn từ:

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CÁC THỨ TIẾNG

CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ Ở CỤC LÃNH SỰ BỘ NGOẠI GIAO ( MIỀN BĂC) HAY SỞ NGOẠI VỤ ( MIỀN NAM)

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ Ở CÁC ĐẠI SỨ QUÁN CÁC NƯỚC TẠI VIỆT NAM MÀ BẠN YÊU CẦU. Đảm bảo giấy tờ hợp lệ, nhanh chóng ( có thể lấy trong 01 ngày làm việc) bạn có thể yên tâm sử dụng hoàn toàn hợp pháp ở những quốc gia bạn cần sử dụng giấy tờ !

Hồ sơ bạn cần cung cấp nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

Tài liệu bản gốc cần chứng nhận lãnh sự

– Nếu bạn đã có bản tài liệu dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ cần sử dụng thì cung cấp cho chúng tôi, nếu bạn chưa dịch thuật công chứng, chúng tôi sẽ dịch thuật cho bạn.

* Nếu bạn có thời gian tự đi thực hiện thủ tục, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn theo các trình tự, thủ tục sau: (Bao gồm trình tự, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ ngoại giao và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài)

Trên đây là các thông tin ACC cung cấp đến quý bạn đọc về Thủ Tục Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Hợp Đồng Ủy Quyền (Cập Nhật 2021).  Trên thực tế thực hiện có thể phát sinh các vướng mắc bất cập, nếu bạn có thắc mắc gì về Thủ Tục Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Hợp Đồng Ủy Quyền (Cập Nhật 2021) hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng! Hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận