Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai 2022

Huy Trọng Bùi

Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai 2022

Huy Trọng Bùi

30/10/2021

Nếu bạn đang tìm hiểu về Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Công ty luật ACC là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết có thể giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo!

Thu tuc doi bien so vang o Dong Nai

Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai

1. Quy định về thay đổi màu biển số xe ở Đồng Nai

Căn cứ theo quy định tại Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai như sau: 

Biển số xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước:

đ) Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải;

2. Cơ quan đăng ký đổi biển số vàng tại Đồng Nai

Cơ quan đăng ký xe chịu trách nhiệm quản lý và lưu trữ hồ sơ theo quy định, các thông tin của xe được quản lý thống nhất trên cơ sở dữ liệu đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông.

Nơi đăng ký xe có sơ đồ chỉ dẫn, lịch tiếp dân, được bố trí ở địa điểm thuận tiện để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục đăng ký xe, có chỗ ngồi, chỗ để xe, hòm thư góp ý, biên chức danh của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe và niêm yết công khai các quy định về thủ tục đăng ký xe, lệ phí đăng ký xe, các hành vi vi phạm và hình thức xử phạt vi phạm quy định về đăng ký, cấp biển số xe.

Cục Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an; xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó; xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này.

Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông)

3. Hồ sơ đăng ký đổi biển số vàng tại Đồng Nai

Trước khi đổi biển số xe màu vàng, các chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây nhé: 

  • Tờ khai đăng ký xe theo mẫu.
  • Giấy đăng ký xe.
  • Căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh nhân dân (CMND), sổ hộ khẩu. Đối với những người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài về nước có thể xuất trình hộ chiếu còn giá trị sử dụng. 
  • Biển số xe cũ (không cần phải mang trực tiếp xe đến).

Lưu ý: Nếu bạn ủy quyền cho người khác đến làm thủ tục đăng ký biển số xe thì bên cạnh những giấy tờ của chủ xe, người được ủy quyền sẽ phải xuất trình CMND hoặc CCCD.

4. Công ty Luật ACC

Xin hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai của Công ty Luật ACC. Khi quý khách hàng còn đang lưỡng lự lựa chọn dịch vụ tư vấn Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai của đơn vị nào để hỗ trợ hoàn thành các thủ tục thì đừng ngần ngại liên lạc đến Công ty Luật ACC. Khi đến với dịch vụ của Công ty Luật ACC, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư  vấn tận tâm về:

  • Hồ sơ để tiến hành Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai
  • Hướng dẫn về các loại giấy tờ

Trên đây thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về Thủ tục đổi biển số vàng ở Đồng Nai. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ về các vấn đề pháp  lý hãy liên lạc đến Công Ty Luật ACC, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

 
Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận