CÔNG TY LUẬT ACC

Thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần

Thu Phương

Thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần

Thu Phương

08/12/2021

Luật doanh nghiệp ra đời tạo ra một sự thay đổi lớn cho nền thương nghiệp nước ta. Cùng với những văn bản hướng dẫn thi hành luật thì đây chính là niềm hi vọng sẽ có những hướng dẫn tích cực trong việc thi hành Luật Doanh nghiệp. Từ những quy định pháp luật mà mọi người đều phải tuân thủ với những thủ tục cần thực hiện trong các hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó có thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần, vậy để hiểu rõ từng bước thực hiện thủ tục này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của ACC.

tam giam von dieu le cong ty cp 4

Thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần

1. Cơ sở pháp lí

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định số 01/2021/NĐ-CP

Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT

2. Hồ sơ của thủ tục

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ở đây là về việc thay đổi vốn cổ phần;

– Bản sao hợp lệ Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp;

– Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp;

– Báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ (đối với trường hợp giảm vốn điều lệ);

– Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp quy định.

– Văn bản cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn điều lệ (đối với trường hợp giảm vốn điều lệ);

– Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, trong thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần doanh nghiệp phải nộp kèm theo:

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;

+ Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

-Trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

– Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực. Và kèm theo văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

3. Trình tự thực hiện thủ tục

Bước 1: Soạn hồ sơ để làm Thủ tục đăng ký, thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Nộp tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Chuyên viên ở đây sẽ kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ trong thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần của doanh nghiệp.

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Như vậy, thủ tục đăng kí, thay đổi vốn điều lệ  công ty cổ phần cũng khá phức tạp và bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau để đảm bảo đủ và đúng theo thủ tục tục hành chính.

Trên đây là một số chia sẻ về thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần. Trong những năm vừa qua, Luật ACC luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Công ty chúng tôi với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp luôn sẵn lòng hỗ trợ và đáp ứng tối đa những yêu cầu của quý khách. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh và chính xác nhất theo:

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ