Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Sửa Máy Nén Khí Ở Bình Dương (Cập nhật 2023)

Đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa máy nén khí ở có bắt buộc hay không? Nếu có thì trình tự thực hiện như thế nào? ACC xin giới thiệu Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa máy nén khí ở Bình Dương.

Có rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ sửa máy nén khí ở bình dương đều có những thắc mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh. Thủ tục đăng ký kinh doanh là gì? Chỉ mở cửa hàng nhỏ để kinh doanh sửa chữa máy nén khí thôi thì có cần phải đăng ký kinh doanh? Nếu có, thủ tục đăng ký được thực hiện như thế nào? Tất cả các thắc mắc của khách hàng sẽ được trả lời thông qua bài viết sau đây.

Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Sửa Máy Nén Khí Ở Bình Dương
Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Sửa Máy Nén Khí Ở Bình Dương

1. Đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa máy nén khí là gì?

Đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh.

Hiểu một cách đơn giản nhất, đăng ký kinh doanh sửa máy nén khí tại bình dương là thủ tục mà chủ kinh doanh cần thực hiện để được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bắt đầu kinh doanh hợp pháp.

2. Đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa máy nén khí có bắt buộc không?

Đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa máy nén khí tại cơ quan đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc, kể cả khi chủ kinh doanh chỉ kinh doanh tại tiệm hoặc cửa hàng nhỏ.

Theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP, chỉ những hoạt động kinh doanh buôn bán hàng hàng rong, buôn bán vặt, buôn chuyến, buôn bán lề đường, không có địa điểm cố định mới không phải đăng ký kinh doanh; còn lại buộc phải đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật.

Mức phạt đối với chủ kinh doanh không thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, theo khoản 2, 3 Điều 6 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định:

 • Hộ kinh doanh kinh doanh không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh: Phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
 • Doanh nghiệp kinh doanh không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Đây không phải là hình phạt duy nhất, cơ sở phải chịu nhiều hình phạt liên quan khác như đình chỉ hoạt động, thậm chí là bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu đủ yếu tố.

3. Lựa chọn loại hình kinh doanh

Trước khi đăng ký kinh doanh, chủ kinh doanh cần cân nhắc và lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với hoạt động kinh doanh  của mình.

Có hai hình thức để chủ kinh doanh lựa chọn đăng ký:

 • Thứ nhất, Hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Như vậy, trong trường hợp chủ kinh doanh sở hữu nguồn vốn nhỏ, chỉ kinh doanh tại một địa điểm cụ thể và sử dụng không quá 10 nhân viên thì chủ kinh doanh nên cân nhắc đăng ký kinh doanh dưới hình thức Hộ kinh doanh.
 • Thứ hai, trường hợp chủ kinh doanh muốn mở dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại nhiều địa điểm hoặc sử dụng từ 10 nhân viên trở lên thì phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức Doanh nghiệp.

4. Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa máy nén khí ở Bình Dương

Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa máy nén khí ở Bình Dương trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu quy định;
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp:

 • Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định;
 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ còn hiệu lực pháp luật như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Trường hợp nếu là một tổ chức mở công ty thì cung cấp thêm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định mở công ty hợp pháp;
 • Bản điều lệ của doanh nghiệp (không yêu cầu đối với doanh nghiệp tư nhân);
 • Nội dung về thông tin và tất cả các thành viên cũng như cổ đông cùng mở công ty (đối với công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty hợp danh).

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Đối với đăng ký Hộ kinh doanh: Chủ kinh doanh nộp Hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
 • Đối với đăng ký Doanh nghiệp: Chủ kinh doanh nộp Hồ sơ đăng ký kinh doanh đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương.

Bước 3: Nhận kết quả

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho chủ kinh doanh.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận bằng văn bản cho người chủ kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của ACC.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (511 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo