Thủ Tục Đăng Ký Công Bố Sữa Chua Nếp Cẩm Cập Nhật Năm 2020

logo accACC
Hoài Thắm
Thủ Tục Đăng Ký Công Bố Sữa Chua Nếp Cẩm
Thủ Tục Đăng Ký Công Bố Sữa Chua Nếp Cẩm

Sữa chua nếp cẩm là một món ăn cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Với nhu cầu sử dụng tăng cao theo từng ngày rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này ra đời nên để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng theo quy định phải thực hiện đăng ký công bố thì mới được phép lưu thông sản phẩm trên thị trường. Mời quý doanh nghiệp tham khảo bài viết dưới đây do Công ty ACC tư vấn về quy trình đăng ký công bố sữa chua nếp cẩm cập nhật mới nhất năm 2020.

Sữa chua nếp cẩm gồm có hai phần chính là sữa chua và nếp cẩm Tây Bắc. Một hũ sữa chua nếp cẩm thật đơn giản với lớp nếp cẩm dưới cùng tới lớp sữa chua.

1. Cơ sở căn cứ pháp lý.

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm.
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

2. Công dụng của sữa chua.

Sữa chua nếp cẩm có rất nhiều công dụng khiến người tiêu dùng không thể bỏ qua sản phẩm này. Khi thực hiện hồ sơ tự công bố sản phẩm sữa chua, doanh nghiệp được phép nêu lên đầy đủ công dụng sản phẩm của mình để người tiêu dùng biết đến.

Trong y học phương đông, gạo nếp cẩm còn có tên bổ huyết mễ có tính ấm, vị ngọt, bổ trung tích khí dùng để chữa suy nhược cơ thể, ra mồ hôi chộm, viêm loét dạ dày. Sữa chua giúp làm đẹp da, chắc xương, tăng cường hệ tiêu hóa vì chứa các men vi sinh có lợi cho đường ruột. Sữa chua nếp cẩm mang đến những tác dụng tuyệt vời cho mọi người.

  • Hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột; (vì sữa chua có rất nhiều các vi sinh vật probiotic)
  • Tăng cường sức đề kháng; (ăn sữa chua thường xuyên cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể)
  • Giúp giảm cân: ăn sữa chua hằng ngày giúp bạn có một vòng eo lý tưởng; (Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Michael Zemel từ đại học Tennessee, Knoxville: Khi ăn sữa chua cơ thể tiết ra ít cortisol hơn, giúp cho các axit amin dễ dàng đốt cháy các chất béo làm giảm hàm lượng mỡ bụng trong vòng eo của bạn)
  • Ngăn ngừa cao huyết áp: trung bình khoảng 70% chúng ta tiêu thụ lượng muối trong cơ thể ít hơn hàm lượng muối hấp thụ; quá trình này diễn ra thường xuyên khiến xảy ra các bệnh suy thận; tim và cao huyết áp. Chỉ cần sử dụng sữa chua hàng ngày, kali có trong sữa chua sẽ giúp cơ thể loại bỏ muối dư thừa trong cơ thể của bạn.
  • Giảm cholesterol.
  • Bảo vệ răng miệng: sữa chua có hàm lượng chất béo thấp nên không gây ra các vấn đề về răng, miệng. Axit lactic có trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ lợi rất tốt.
  • Bổ sung canxi giúp xương và răng chắc khỏe.
  • Giúp làm đẹp da và bảo vệ tóc.

3. Lợi ích từ việc Công bố chất lượng sản phẩm sữa chua nếp cẩm.

  • Việc công bố chất lượng sản phẩm khẳng định về trách nhiệm của nhà sản xuất và kinh doanh đối với sản phẩm.
  • Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ thủ tục công bố chất lượng sản phẩm, có nghĩa là tuân thủ và chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực mà đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  • Công bố chất lượng sản phẩm có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm chưa được công bố.
  • Doanh nghiệp được cơ quan quản lý Nhà nước công nhận, quảng bá nhãn hiệu, sản phẩm thông qua truyền thông.
  • Việc công bố tạo điều kiện cạnh tranh một cách công khai, minh bạch giữa các nhà sản xuất, kinh doanh về chất lượng sản phẩm trước người tiêu dùng.
  • Việc công bố chất lượng sản phẩm còn duy trì ổn định chất lượng, cải tiến năng suất, giảm sự lãng phí.

4. Quy trình đăng ký công bố sản phẩm sữa chua nếp cẩm.

Dưới đây sẽ là 02 bước cơ bản để thực hiện công bố sản phẩm mà ACC muốn hướng dẫn cho doanh nghiệp:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm.

  • Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm sữa chua sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế chỉ định/công nhận.
  • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sữa chua từ 05 đến 07 ngày làm việc.
  • Doanh nghiệp nhận lại kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Bước 2: Tự công bố sản phẩm sữa chua nếp cẩm.

Sau khi thực hiện xong bước kiểm nghiệm sản phẩm, doanh nghiệp tiến hành thực hiện và xây dựng hồ sơ tự công bố dựa trên kết quả kiểm nghiệm và quy định công bố sản phẩm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sữa chua nếp cẩm; ==> Lưu ý: nếu sản phẩm sữa chua nhập khẩu thì không cần giấy phép này.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.

⇒  Thời gian thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm từ 03 đến 05 ngày làm việc.

5. Dịch vụ tư vấn đăng ký công bố sản phẩm sữa chua nếp cẩm tại công ty ACC:

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị về công bố chất lượng sản phẩm sữa chua nếp cẩm.
  • ACC tiếp nhận thông tin, kiểm tra các tài liệu của khách hàng đang có sẵn.
  • Kiểm tra mẫu sản phẩm và lên chỉ tiêu kiểm nghiệm.
  • Đại diện khách hàng đi kiểm nghiệm tại trung tâm và nhận kết quả kiểm nghiệm.
  • Soạn thảo hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa chua và giao cho khách hàng ký tên đóng dấu.
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm và đóng toàn bộ chi phí cho cơ quan.
  • Theo dõi hồ sơ công bố tại cơ quan chức năng cho đến khi hồ sơ được đăng tải trên website của cơ quan nhà nước.
  • Ra kết quả công bố sản phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận