Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Mô Hình Kinh Doanh

Trang chủ / Blog / Cách Mở Công Ty / Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Mô Hình Kinh Doanh
Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Mô Hình Kinh Doanh
Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Mô Hình Kinh Doanh

Hiện nay mô hình kinh doanh hoặc ý tưởng sáng tạo là một trong những ý tưởng bí mất của doanh nghiệp và được pháp luật bảo vệ không bị xâm hại bới các cá nhân khác sao chép mô hình kinh doanh để trục lợi. Khi một doanh nghiệp hoặc cá nhân nghiên cứu và sáng tạo ra một ý tưởng kinh doanh hoặc mô hình kinh doanh đặt biệt cho doanh nghiệp mình và bằng thời gian và sự sáng tạo của họ thì được pháp luật cho phép đăng ký bản quyền kinh doanh riêng và được phép độc lập kinh doanh theo ý tưởng và mô hình kinh doanh đó mà bất kỳ cá nhân thành phần tổ chức khác không được phép sao chép kinh doanh khi không có sự đồng ý của chủ sở hữu mô hình kinh doanh đó. Khi đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh được thực hiện theo quy định pháp luật sở hữu trí tuệ nhằm bảo vệ ý tưởng sáng tạo kinh doanh không bị xâm hại.

 Hồ sơ thủ tục đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh gặp bất kỳ khó khăn nào thì hãy liên hệ chúng tôi ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký mô hình kinh doanh cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

1.Thế nào là mô hình kinh doanh?

Mô hình kinh doanh với ý tưởng kinh doanh đó có thể giúp cho doanh nghiệp mình phát triển kinh doanh thịnh vượng, thành quả mô hình kinh doanh do doanh nghiệp sáng tạo ra là một bí mật quan trọng cần được đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh nếu không đăng ký sẽ bị các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh trên thị trường sao chép và chiếm lấy mất nên đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh giúp cho doanh nghiệp được pháp luật bảo vệ ý tưởng mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

2. Hồ sơ đăng ký mô hình kinh doanh

Khi đăng ký mô hình kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục sau đây:

 • Đơn đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh theo mẫu hướng dẫn quy định;
 • Hai bản in ý tưởng mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn;
 • Biên bản cam kết mô hình kinh doanh của doanh nghiệp không sao chép từ các cá nhân tổ chức nào khác;
 • Bản sao chứng minh thư của các cá nhân hoặc giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và quyết định thành lập của doanh nghiệp đó;

Hồ sơ đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh được lập thành một bộ và được viết bằng tiếng việt, và tài liệu nộp kèm theo hồ sơ tất cả phải đều đánh số trang và chữ ký tác giả. Khi hoàn thiện hồ sơ tiến hành nộp hồ sơ tại cục sở hữu trí tuệ để đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

3. Thủ tục đăng ký mô hình kinh doanh

Sau khi hoàn thành hồ sơ tiến hành nộp hồ sơ tại cục sở hữu trí tuệ để đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh tại các địa chỉ sau đây:

 • Miền bắc: số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã quận Ba Đình Tp Hà Nội;
 • Miền trung: văn phòng đại diện tại số 58 Phan châu trinh, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng;
 • Miền Nam: văn phòng đại diện tại số 170 Nguyễn Đình Chiểu quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

Tùy theo vị trí và địa điểm của cá nhân hoặc doanh nghiệp mà nộp hồ sơ đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh của doanh nghiệp gần với vị trí của doanh nghiệp bạn nhất.

4. Dịch vụ đăng ký mô hình kinh doanh của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn mô hình kinh doanh, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến xin giấy phép mô hình kinh doanh.

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép mô hình kinh doanh cho quý khách.

6. Quy trình đăng ký mô hình kinh doanh của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh của khách hàng (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi kinh doanh)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ giấy phép mô hình kinh doanh cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép mô hình kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về thủ tục đăng ký bản quyền mô hình kinh doanh (cập nhật 2020) . Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục đăng ký mô hình kinh doanh thì có thể liên hệ dịch vụ đăng ký mô hình kinh doanh của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »