Thủ tục đăng báo đấu thầu (Cập nhật 2022)

Đàm Như

Thủ tục đăng báo đấu thầu (Cập nhật 2022)

Đàm Như

08/01/2022

Đăng báo đấu thầu là một trong những hoạt động bắt buộc, thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Thủ tục đăng báo đấu thầu diễn ra như thế nào? Thời gian đăng báo đấu thầu ra sao? Hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây với những nội dung cập nhật mới nhất năm 2022.

thu tuc dang bao dau thau

Thủ tục đăng báo đấu thầu (Cập nhật 2022)

        1.  Đấu thầu là gì?

Đấu thầu là một đề nghị giá (thường có tính cạnh tranh) do một cá nhân hoặc doanh nghiệp đặt ra cho một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc một nhu cầu rằng một cái gì đó được thực hiện. … Theo cách hiểu ở Việt Nam thì đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu và nhà đầu tư để cung cấp dịch vụ.

         2. Đăng báo đấu thầu là gì?

Đăng báo đấu thầu là hoạt động của bên mời thầu, chủ đầu tư, nhà thầu đăng tải công khai những thông tin liên quan đến hoạt động đấu thầu, gói thầu lên các phương tiện thông tin đại chúng như Báo Đấu thầu, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Trang thông tin mua sắm công nhằm công bố những nội dung về đấu thầu.

         3. Thủ tục đăng báo đấu thầu quy định ở đâu?

​​          Từ ngày 01/11/2015 Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BKH-BTC có hiệu lực thi hành, thay thế Thông tư liên tịch số 20/2010/TTLT-BKH-BTC. Để bảo đảm việc cung cấp và đăng thông tin trên Báo Đấu thầu và Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

         4. Thủ tục đăng báo đấu thầu diễn ra như thế nào?

  1. Thủ tục đăng báo đấu thầu: Đăng tải Kế hoạch lựa chọn nhà thầu

Từ ngày 01/11/2015, Báo Đấu thầu ngừng hỗ trợ việc đăng tải thông báo kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Bên mời thầu đăng ký chứng thư số và tự đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu lên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (http://muasamcong.mpi.gov.vn).

  1. Thủ tục đăng báo đấu thầu: Đăng tải thông báo mời thầu, thông báo mời chào hàng, thông báo mời nộp hồ sơ quan tâm, thông báo gia hạn/đính chính/điều chỉnh, thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu, danh sách ngắn

Để đăng tải các thông tin nêu trên, bên mời thầu thực hiện một trong các hình thức sau:

– Nộp trực tiếp tại Tòa soạn Báo Đấu thầu: Tầng 9 Tòa nhà Bộ kế hoạch và Đầu tư, ngõ 8B đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Gửi thông tin dưới dạng file đính kèm vào địa chỉ email thongtin@baodauthau.vn

Tiêu đề email ghi tên bên mời thầu, nội dung email ghi tên gói thầu và tên dự án, số điện thoại liên hệ.

Nội dung đính kèm bao gồm:

+ Phiếu đăng ký theo mẫu (bản scan có dấu đỏ)

+ Chứng từ thanh toán chi phí đăng tải thông tin đối với thông tin có thu phi

+ File word phiếu đăng ký nêu trên

Lưu ý: Báo Đấu thầu sẽ phản hồi thông tin hợp lệ/không hợp lệ qua email. Thời gian phản hồi tối đa là 15 phút kể từ khi nhận được email của đơn vị.

Thông tin sau khi được đăng tải, đơn vị gửi phiếu đăng ký bản gốc qua đường văn thư để Báo Đấu thầu lưu hồ sơ.

Gửi thông tin qua đường văn thư: Trường hợp đơn vị gửi phiếu đăng ký qua đường văn thư, bảo đảm thời hạn Báo Đấu thầu nhận được thông tin tối thiểu là 5 ngày làm việc trước ngày dự kiến phát hành hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ mời chào hàng.

  1. Thủ tục đăng báo đấu thầu: Thời gian tiếp nhận thông tin

Báo Đấu thầu tiếp nhận thông tin từ 8 giờ đến 16 giờ hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Thông tin tiếp nhận sau 16 giờ trong ngày sẽ được đăng tải vào số báo tiếp theo.

Cách tính ngày đăng báo như sau: Đơn vị gửi thông tin ngày thứ Hai trong khung thời gian từ 8 giờ đến 16 giờ nêu trên, thông tin hợp lệ và có chứng từ thanh toán chi phí đăng tải sẽ được đăng tải vào số báo ra ngày thứ Ba.

  1. Thủ tục đăng báo đấu thầu: Chi phí đăng tải thông tin (đã bao gồm VAT)

– Thông báo mời thầu, thông báo mời sơ tuyển, thông báo mời nộp hồ sơ quan tâm: 330.000 đồng/gói thầu/thứ tiếng

– Thông báo mời chào hàng, danh sách ngắn: 165.000 đồng/gói/thứ tiếng

  1. Thủ tục đăng báo đấu thầu: Hình thức thanh toán

Chuyển khoản bằng hình thức Internet banking hoặc giao dịch qua ngân hàng.

Lưu ý: Nội dung chuyển khoản ghi tên gói thầu, tên dự án và tên bên mời thầu. Không ghi tên cá nhân chuyển khoản để tránh trường hợp không xác thực được nội dung chuyển khoản.

Thông tin chuyển khoản:

Tên người thụ hưởng: Báo Đấu thầu

Số tài khoản: 1500201071658 Tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ quy định của pháp luật về thủ tục đăng báo đấu thầu (Cập nhật 2022) mà ACC gửi tới quý khách hàng. Đây là những nội dung quan trọng, bắt buộc phải thực hiện trong khi đấu thầu. Nếu không chuyên về thủ tục đăng báo đấu thầu nói riêng và thủ tục đấu thầu nói chung, hãy liên hệ với ACC để được giúp đỡ. Chúng tôi rất sẵn sàng để được đồng hành cùng với quý vị!

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận