Thủ tục dán nhãn xác nhận năng lượng (thủ tục 2023)

Nhãn xác nhận năng lượng là nhãn chứng nhận phương tiện, thiết bị có hiệu suất năng lượng cao nhất so với phương tiện, thiết bị khác cùng loại. Khi thực hiện dán nhãn xác nhận năng lượng cần phải thực hiện những thủ tục gì? Bài viết sau đây của ACC xin hướng dẫn Quý khách thủ tục dán nhãn xác nhận năng lượng:

Thủ tục dán nhãn xác nhận năng lượng
Thủ tục dán nhãn xác nhận năng lượng

1. Phân loại nhãn năng lượng

 • Nhãn năng lượng được chia làm hai loại
  • Nhãn so sánh là nhãn cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng, loại năng lượng sử dụng, hiệu suất năng lượng và các thông tin khác giúp người tiêu dùng so sánh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường để nhận biết và lựa chọn phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng.
  • Nhãn xác nhận là nhãn chứng nhận phương tiện, thiết bị có hiệu suất năng lượng cao nhất so với phương tiện, thiết bị khác cùng loại.
 • Căn cứ vào tiêu chuẩn quốc gia về hiệu suất năng lượng, Bộ Công thương quy định mức hiệu suất năng lượng trong nhãn so sánh và nhãn xác nhận

2. Trường hợp đăng ký lại dán nhãn xác nhận năng lượng

 • Doanh nghiệp phải đăng ký dán nhãn xác nhận năng lượng  lại khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  • Tiêu chuẩn đánh giá thay đổi;
  • Phương tiện, thiết bị đã được đăng ký dán nhãn năng lượng có những thay đổi về mức tiêu thụ năng lượng.
 • Nội dung và thủ tục đăng ký dán nhãn xác nhận năng lượng lại được thực hiện theo quy định của pháp luật

3. Danh sách hàng hóa không phải đăng ký dán nhãn xác nhận năng lượng

 • Hàng hóa, vật tư thiết bị tạm nhập - tái xuất; Hàng hóa quá cảnh, chuyển khẩu;
 • Hàng hóa doanh nghiệp trong nước sản xuất, gia công phục vụ xuất khẩu (không tiêu thụ trong nước);
 • Hàng hóa thuộc lĩnh vực an ninh quốc phòng, bí mật quốc gia, an toàn bức xạ hạt nhân;
 • Hàng hóa nhập khẩu phi thương mại: Hành lý cá nhân, hàng hóa ngoại giao; hàng hóa tham gia triển lãm, hội chợ; Quà biếu, tặng; Hàng hóa, vật tư phụ tùng, linh kiện nhập khẩu đơn chiếc phục vụ mục đích sử dụng, thay thế trong các công trình, dự án đầu tư, phục vụ công việc như hội nghị, hội thảo nghiên cứu khoa học, thi đấu thể thao, biểu diễn văn hóa, biểu diễn nghệ thuật và các loại hàng hóa khác không nhằm mục đích kinh doanh theo quy định của pháp Luật.
Thủ tục dán nhãn xác nhận năng lượng
Thủ tục dán nhãn xác nhận năng lượng

4. Danh sách hàng hóa phải dán nhãn xác nhận năng lượng

 • Nhóm thiết bị gia dụng gồm: đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện từ và điện tử cho đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt sử dụng trong gia đình, nồi cơm điện, quạt điện, máy thu hình, đèn LED, bình đun nước nóng có dự trữ.
 • Nhóm thiết bị văn phòng và thương mại gồm: máy phô-tô copy, màn hình máy tính, máy in, tủ giữ lạnh thương mại, máy tính xách tay.
 • Nhóm thiết bộ công nghiệp gồm: máy biến áp phân phối, động cơ điện.
 • Nhóm phương tiện giao thông vận tải gồm: xe ô tô con loại 9 chỗ trở xuống, xe mô tô, xe gắn máy.

Lưu ý:

 • Doanh nghiệp có quyền lựa chọn nhãn xác nhận năng lượng  điện tử đối với các phương tiện, thiết bị phù hợp cho việc sử dụng nhãn năng lượng xác nhận điện tử hoặc sử dụng nhãn năng lượng xác nhận khác để thực hiện việc dán nhãn năng lượng xác nhận.
 • Nhãn xác nhận năng lượng có thể được thay đổi kích thước tăng, giảm theo tỉ lệ của nhãn để phù hợp với phương tiện, thiết bị nhưng không được gây nhầm lẫn, che lấp hoặc ảnh hưởng tới thông tin ghi trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp Luật.

5. Thủ tục đăng ký dán nhãn xác nhận năng lượng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy công bố dán nhãn xác nhận năng lượng cho phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng, trong đó nêu rõ doanh nghiệp đăng ký nhãn xác nhận;
 • Kết quả thử nghiệm do tổ chức thử nghiệm cấp cho model sản phẩm;
 • Tài liệu chứng minh phòng thử nghiệm nước ngoài đã đáp ứng đủ điều kiện (Đối với trường hợp việc thử nghiệm dán nhãn năng lượng được thực hiện bởi tổ chức thử nghiệm nước ngoài);
 • Mẫu nhãn xác nhận năng lượng dự kiến.
 • Nhãn xác nhận năng lượng  phải có đầy đủ các thông tin dưới đây:
  • Tên nhà sản xuất/nhập khẩu đầy đủ hoặc viết tắt;
  • Mã hiệu phương tiện, thiết bị;
  • Thông tin về mức tiêu thụ năng lượng;
  • Tiêu chuẩn hoặc quy định áp dụng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp đăng ký dán nhãn xác nhận năng lượng được lựa chọn hình thức gửi hồ sơ qua mạng internet tại Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương hoặc gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Bộ Công Thương. Trường hợp các hồ sơ, tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt và có công chứng.

Bước 3. Thực hiện dán nhãn xác nhận năng lượng

 • Cơ sở sản xuất và doanh nghiệp nhập khẩu tự thực hiện việc in, dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị được cấp Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng xác nhận.
 • Hàng năm, các cơ sở này có trách nhiệm gửi báo cáo tới Sở Công thương tại địa phương; đồng thời, cơ sở phải thống kê về số lượng, chủng loại phương tiện, thiết bị được dán nhãn năng lượng đã đưa ra thị trường trong năm và gửi về Bộ Công thương trước ngày 01/3 năm tiếp theo.

6. Dịch vụ làm thủ tục dán nhãn xác nhận năng lượng của ACC có lợi ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu về thực hiện các thủ tục cấp giấu phép vì vậy luôn đảm bảo hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất. ACC sẽ không nhận dự án nếu thấy mình không có khả thực hiện.

Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh thêm phí trong quá trình thực hiện.

Khi sử dụng dịch vụ của ACC Quý khách sẽ không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ…). ACC có đội ngũ hộ trợ nhiệt tình và tận nơi.

Ký kết hợp hợp đồng và tiến hành soạn thảo những hồ sơ liên quan trong vòng 03 ngày nếu quý khách cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ mà chúng tôi đã yêu cầu.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (407 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (1)

  Trung
  Chào luật sư ! Tôi xin trình bày một việc như sau, mong được luật sự giải thích và đưa ra hướng xử lý giúp tôi: Vào tháng 02/2018 tôi có vay 500tr tại SHB, tài sản thế chấp là 01 chiếc xe ô tô. Đến tháng 04/2019 tôi đã tất toán trước hạn khoản vay này. Bên phía ngân hàng đã gửi thông báo giải chấp tài sản xe ô tô đến VP công chứng đồng thời trả lại đăng ký gốc cho tôi. Tháng 06/2019 tôi vay tín chấp bằng lương 400tr thời hạn 10 năm cũng tại ngân hàng này. Đến thời điểm này tháng 06/2020 tôi muốn bán chiếc xe ô tô trên nhưng bên phía Phòng CSGT-CATPHN từ chối vì ngân hàng chứ gửi giấy thông báo giải chấp đến đơn vị và Cục đăng ký giao dịch đảm bảo - Bộ tư pháp theo quy định. Tôi đã nhiều lần yêu cầu bằng văn bản đến ngân hàng SHB yêu cầu hoàn thành trách nhiệm này nhưng SHB từ chối với lý do tôi vẫn còn khoản vay tín chấp chưa tất toán. Tôi hoàn toàn không đồng ý với SHB vì tài sản là xe ô tô con tôi không thế chấp cho khoản vay lương này mà thế chấp cho một khoản vay khác trước đó và đã hoàn thành xong nghĩa vụ trả nợ khoản vay đó. Với trường hợp này, tôi rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn !
  TRẢ LỜI
  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo