Thủ Tục Công Bố Sản Phẩm Sữa Đặc Có Đường Theo Quy Định Mới Nhất

logo accACC
Hoài Thắm
Thủ Tục Công Bố Sản Phẩm Sữa Đặc Có Đường
Thủ Tục Công Bố Sản Phẩm Sữa Đặc Có Đường

Sữa đặc có đường còn thường được gọi là sữa bò, sữa ông thọ, là sản phẩm rất ngọt, đậm đặc; khi đóng hộp có thể bảo quản trong nhiều năm mà không cần bảo quản lạnh nếu chưa mở nắp. Sữa đặc được sử dụng trong rất nhiều món tráng miệng tại nhiều quốc gia. Các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh sữa đặc có đường bắt buộc phải  đăng ký công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ. Mời quý doanh nghiệp tham khảo bài viết dưới đây do công ty acc tư vấn về thủ tục công bố chất lượng sản phẩm sữa đặc có đường cập nhật mới nhất năm 2020.

1. Công dụng của sữa đặc có đường.

Sữa đặc có đường có rất nhiều công dụng khiến người tiêu dùng không thể bỏ qua sản phẩm này. Khi thực hiện hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm sữa đặc có đường, doanh nghiệp được phép nêu lên đầy đủ công dụng sản phẩm của mình để người tiêu dùng biết đến.

Sữa đặc có đường (Sweetened condensed milk): Sản phẩm sữa cô đặc được chế biến từ sữa tươi và đường kính hoặc từ sữa bột, chất béo sữa (kể cả dầu thực vật) và đường kính.

Sữa đặc có đường là một sản phẩm rất quan trọng và cần thiết trong đời sống hàng ngày của mỗi người, sữa đặc mang lại nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe với nhiều giàu chất đạm, hương vị ngon đậm đà.

Sữa đặc được biết tới với nhiều công dụng như:

  • Bổ sung dinh dưỡng cho người ốm, người mới ốm dậy, ăn uống được ít, người mới đẻ sau 3 ngày hoặc bà mẹ cho con bú.
  • Tăng cường vitamin D, A và C giúp cải thiện xương và tinh thần của người sử dụng.
  • Giúp tăng cân cho người gầy.
  • Giúp tăng mùi vị thơm ngon và màu sắc cho cà phê, bánh ngọt, sinh tố hoa quả,…
  • Làm kem và sữa chua mát lạnh cho mùa hè.

Ở thị trường Việt Nam sữa đặc có đường được tiêu thụ ra thị trường cũng đáng kể , các công ty sữa vẫn chạy đua trên con đường cạnh tranh để dành thị phần trên thị trường và đứng vững trong niềm tin của người tiêu dùng. Các bà nội trợ và các ông chồng nghiện cà phê chỉ cần lưu ý chọn được loại sữa phù hợp với như cầu sử dụng của mình , với các mục đích sử dụng và nhà sản xuất uy tín để đảm bảo sức khỏe cho mình và cả gia đình.

Để biết sản phẩm có đạt chất lượng hay không các nhà sản xuất hoặc các thương nhân phân phối cần phải kiểm nghiệm các thành phần có trong sữa và thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa đặc có đường.

2. Lợi ích từ việc Công bố chất lượng sản phẩm sữa đặc có đường.

  • Việc công bố chất lượng sản phẩm khẳng định về trách nhiệm của nhà sản xuất và kinh doanh đối với sản phẩm.
  • Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ thủ tục công bố chất lượng sản phẩm, có nghĩa là tuân thủ và chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực mà đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  • Công bố chất lượng sản phẩm có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm chưa được công bố.
  • Doanh nghiệp được cơ quan quản lý Nhà nước công nhận, quảng bá nhãn hiệu, sản phẩm thông qua truyền thông.
  • Việc công bố tạo điều kiện cạnh tranh một cách công khai, minh bạch giữa các nhà sản xuất, kinh doanh về chất lượng sản phẩm trước người tiêu dùng.
  • Việc công bố chất lượng sản phẩm còn duy trì ổn định chất lượng, cải tiến năng suất, giảm sự lãng phí.

3. Hồ sơ công bố chất lượng sữa đặc có đường.

  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm sữa đặc nhập khẩu từ nước ngoài
  • Phiếu kết quả kiếm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, vi sinh vật, chỉ tiêu cảm quan; trong trường hợp khách hàng không có phiếu kết quả kiếm nghiệm thì doanh nghiệp phải có kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu của cơ quan kĩ thuật kiểm nghiệm chỉ tiêu được chỉ định trong nước ( Nếu trường hợp khách hàng chưa có thì cung cấp mẫu sản phẩm để chúng tôi đi kiểm nghiệm tại trung tâm TPHCM ).
  • Bản kế hoạch giám sát chất lượng định kỳ.
  • Nhãn dự thảo sản phẩm.
  • Quy trình sản xuất sản phẩm sữa đặc có đường.

4. Quy trình đăng ký công bố sản phẩm sữa đặc có đường.

Dưới đây sẽ là 02 bước cơ bản để thực hiện công bố sản phẩm mà ACC muốn hướng dẫn cho doanh nghiệp:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm.

  • Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm sữa đặc có đường sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế chỉ định/công nhận.
  • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm từ 05 đến 07 ngày làm việc.
  • Doanh nghiệp nhận lại kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Bước 2: Tự công bố sản phẩm sữa chua.

 Sau khi thực hiện xong bước kiểm nghiệm sản phẩm, doanh nghiệp tiến hành thực hiện và xây dựng hồ sơ tự công bố dựa trên kết quả kiểm nghiệm và quy định công bố sản phẩm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sữa đặc có đường; ==> Lưu ý: nếu sản phẩm sữa đặc có đường nhập khẩu thì không cần giấy phép này.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.

⇒  Thời gian thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm từ 03 đến 05 ngày làm việc.

5. Dịch vụ tư vấn đăng ký công bố sản phẩm sữa đặc có đường tại công ty ACC:

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị về công bố chất lượng sản phẩm sữa đặc có đường.
  • ACC tiếp nhận thông tin, kiểm tra các tài liệu của khách hàng đang có sẵn.
  • Kiểm tra mẫu sản phẩm và lên chỉ tiêu kiểm nghiệm.
  • Đại diện khách hàng đi kiểm nghiệm tại trung tâm và nhận kết quả kiểm nghiệm.
  • Soạn thảo hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa đặc có đường và giao cho khách hàng ký tên đóng dấu.
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm và đóng toàn bộ chi phí cho cơ quan.
  • Theo dõi hồ sơ công bố tại cơ quan chức năng cho đến khi hồ sơ được đăng tải trên website của cơ quan nhà nước.
  • Ra kết quả công bố sản phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận